Mua đồ Việt Nam tại Đài Loan

Bạn đang lo lắng việc mang hành lí sang Đài Loan, đồ nào mang được đồ nào không mang được. Mì tôm Hảo hảo, bò khô, thịt chua, nem chua,….đều không được phép mang vào Đài Loan. Đặc biệt nếu bị phát hiện sẽ bị phạt lên tới 200 vạn Đài Tệ do Đài Loan cấm nhập khẩu sản phẩm liên quan tới động vật, thực vật tươi sống. Để biết Những thứ được phép, không được phép mang sang Đài Loan  bắt buộc bạn phải đọc và tìm hiểu để tránh bị phạt tiền oan. Thế nhưng vấn đề ở đây là làm thế nào mua được đồ của Việt Nam ở Đài Loan. Muốn ăn đồ Việt Nam thì ăn ở đâu? mua ở đâu đây?

Có thể bạn chưa biết lượng người Việt Nam ở Đài Loan lên tới hơn 500.000 người đa số là người lao động sang Đài Loan ngoài ra còn một bộ phận không nhỏ đó là cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan. Vì cộng đồng người Việt lớn như vậy nên đồ Việt Nam bán ở Đài Loan cũng tương đối nhiều. Ngoài đồ ăn còn có các dịch vụ người Việt ở Đài thường mở như: cho vay tiền, cầm đồ; làm nail móng tay; mở cửa hàng ăn; bán xe đạp điện, xe máy,….đều do người Việt đứng ra làm.

Đồ ăn Việt ở Đài Loan được bày bán ở rất nhiều nơi trên lãnh thổ Đài Loan, dễ gặp nhất chắc phải kể tới những siêu thị tiện lợi như: Family Mart, Seven Eleven,….đều có bán mì tôm, phở bò Việt Nam. Ngoài ra các siêu thị lớn như Carrefour, PX Mart,…cũng đều có bán cafe, mì tôm, phở, nước cốt dừa, mắm tôm,…Việt Nam

Nếu muốn mua thật nhiều đồ Việt Nam thì bạn có thể tìm tới siêu thị hàng Việt Nam bán hầu hết các loại bánh kẹo ở Việt Nam như: bánh đậu xanh, bánh cốt dừa, mắm tôm, tương ớt, mì tôm. mì phở,…nhiều vô kể.

Cái khó khi mua đồ Việt ở Đài Loan chắc phải kể tới mua rau: ở Đài Loan người ta không hay ăn các loại rau như ở Việt Nam như rau ngót, rau ngải cứu, lá lốt, rau răm,…những vị rau mà ở Việt Nam chúng ta ăn rất thường xuyên. Mặc dù dễ trồng nhưng hiện tại không được phép mang thực vật tươi sống lên máy bay hay nhập cảnh Đài Loan nên cũng đành chịu. Chỉ có thể tìm mua ở các chợ có quầy bán rau Việt Nam mà thôi. Nhưng nhấn mạnh là rất hiếm.

Đành rằng xa quê nhưng vẫn có thể thưởng thức những món ăn quê hương tại Đài Loan thì cũng sẽ là một cảm giác tuyệt vời phải không nào. Nếu bạn chuẩn bị sang Đài Loan sinh sống, làm việc thì có thể yên tâm về hương vị quê hương tại Đài Loan nhé. Ngoài ra, những món ăn Đài Loan cũng rất tuyệt vời hãy từ từ thưởng thức và làm quen với những món ăn ở đây nhé.

Xem thêm:

Những đồ nên và không nên mang sang Đài Loan

Những quy định khi đi xe đạp điện tại Đài Loan

Những thứ được phép, không được phép mang sang Đài Loan

Mức lương trung bình của người Việt ở Đài Loan

Hướng dẫn mua đồ trên Shopee Đài Loan

Cách thanh toán phí điện, nước, điện thoại, ….ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.