Cách thanh toán phí điện, nước, điện thoại, ….ở Đài Loan

Nếu như ở Việt Nam các loại phí như điện, nước, điện thoại,….đều phải thanh toán ở nơi thông qua các ví điện tử, hay thanh toán trực tiếp tại quầy, hay có người tới tận nhà thu thì ở Đài Loan khác biệt hoàn toàn. Vì thế đây cũng chính là lí do khiến nhiều người bỡ ngỡ khi nhận được hóa đơn mà không biết cách thanh toán như thế nào. Đọc ngay bài viết này:

Cách thanh toán phí điện, nước, điện thoại, ….ở Đài Loan

Phí điện, nước ở Đài Loan thường 2 tháng mới thanh toán một lần. Vì thế thông thường 2 tháng các bạn sẽ nhận được thư gửi từ sở điện và nước gửi về nhà.

Tiền điện thoại, tiền thuê nhà, tiền thuế thuê nhà,….: một tháng 1 lần. Các phí dịch vụ này thường được gửi một tháng 1 lần để bạn tiến hành thanh toán

Thuế nhà đất, thuếtài nguyên,…: một năm 1 lần. Nếu có nhà riêng sẽ mất thêm tiền thuế nhà đất, hay thuế tài nguyên, …theo quy định của Đài Loan. Yên tâm là thuế nhà chỉ thu 1 năm 1 lần.

Nhiều loại phí như vậy thanh toán kiểu gì? Cùng nhìn vào tờ hóa đơn để biết thông tin cụ thể nhé:

Hầu hết các loại phí như điện, nước, điện thoại, thuế,…ở Đài Loan đều có thể thanh toán ở các cửa hàng tiện lợi trong thời gian mà hóa đơn có khi rõ hạn nộp. Nếu quá thời gian này bạn sẽ phải đi tới trực tiếp các cơ quan  này để nộp tiền. Phần dưới hóa đơn sẽ có đường kẻ nét đứt, đây là phần mà cửa hàng tiện lợi sẽ xé ra để lưu trữ hồ sơ.

Ngoài việc ra cửa hàng tiện lợi thanh toán một lần tất cả hóa đơn kể trên bạn cũng có thể tự mình đi ra từng đơn vị liên quan để nộp tiền như: bưu điện, sở điện, sở nước, điện thoại,… Tuy nhiên không khuyến khích các này vì tương đối là mất thời gian.

Còn một cách để nộp tiền mà không cần phải đi đâu hết đó là quét mã QR code ở góc hóa đơn sau đó chuyển khoản theo số tài khoản trong mã QR code là được. Tuy nhiên với cách này bạn cần phải có tài khoản ngân hàng và đăng kí dịch vụ Internet banking. Tất nhiên trong tài khoản phải có tiền nhé.

Cửa hàng tiện lợi sẽ thu kiểu gì: 

Bạn bạn tất cả hóa đơn cần thanh toán ra cửa hàng tiện lợi kèm theo số tiền cần thanh toán. Sau đó đi ra quầy thanh toán là họ sẽ quét mã vạch trên hóa đơn của bạn. Việc của bạn là đưa tiền thanh toán cho họ. Nhớ để họ đóng xấu xác nhận đã thanh toán vào nhé. Có một vài loại hóa đơn sẽ mất phí thanh toán tuy nhiên phí không cao thường là từ 4-10 đài tệ. Vậy là bạn đã thanh toán xong hết các loại phí chỉ trong một nốt nhạc tại cửa hàng tiện lợi.

Xem thêm:

Những quy định khi đi xe đạp điện tại Đài Loan

Nghề hái chè ở Đài Loan. Lương hái chè ở Đài Loan là bao nhiêu?

Những đồ nên và không nên mang sang Đài Loan

Những thứ được phép, không được phép mang sang Đài Loan

Mức lương trung bình của người Việt ở Đài Loan

Hướng dẫn mua đồ trên Shopee Đài Loan

Cách thanh toán phí điện, nước, điện thoại, ….ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.