Nghề hái chè ở Đài Loan. Lương hái chè ở Đài Loan là bao nhiêu?

Đài Loan có rất nhiều loại trà ngon nổi tiếng như: Trà Mỹ nhân phương đông, trà  alishan, trà bao chủng,…. có thể bạn chưa biết nghề hái lá chè được nhiều người Việt Nam lựa chọn làm việc kiếm thêm thu nhập ở Đài Loan. Đặc biệt là các lao động bất hợp pháp. Tuy hái chè có nhiều vất vả nhưng thu nhập tương đối cao nên nhiều người lựa chọn. Cùng tìm hiểu về nghề hái chè ở Đài Loan, lương, thu nhập hái chè ở Đài Loan nhé:

Nghề hái chè ở Đài Loan, lương, thu nhập hái chè ở Đài Loan

Thời gian hái chè ở Đài Loan

Công việc thường bắt đầu từ 7h sáng tới 6h tối. Thường chỉ chuyển vào mùa Đông Xuân.

Ở vùng chè bằng phẳng như: Thị trấn Mingjian, Pinglin và Shiding 平地茶區,名間鄉、坪林、石碇 mùa hái chè từ cuối tháng 3 đến tháng 4 và tháng 11.

Ở nơi vùng núi cao hơn như: Alishan, Shanlinxi, Lishan và Dayuling 阿里山、杉林溪、梨山、大禹嶺 trà mùa xuân được hái từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 6, và trà mùa đông được hái từ tháng 10 đến tháng 11.

Những người phụ nữ Đài Loan trên 50 tuổi đi hái chè

Địa điểm hái chè ở Đài Loan

Thường tập trung ở những vùng núi cao, nơi có khí hậu mát mẻ như vùng núi: Alishan, Nam Đầu, Gia Nghĩa,….

Các tính lương hái chè ở Đài Loan

Tính theo ngày: dao động từ 1.200 đài tệ ~ 1.800 đài tệ/ngày

Tính theo sản lượng: 50~120 đài tệ/ 600 gram. người hái nhanh và giỏi có thể kiếm tới 5000 đài tệ/ngày. Trên Tiktok có người còn khoe 1 ngày có thể kiếm tới ~ 10000 đài tệ  (~8 triệu VND)

Ngoài tiền công hái chè, chủ thuê còn hỗ trợ tiền đi lại, tiền nước , tiền ăn trưa và ăn tối. Nếu trời mưa và không thể thu hoạch, thường phải trả một nửa tiền lương hoặc 500  tệ cộng với phí đi lại.

Nguy hiểm của nghề hái chè ở Đài Loan

Để kiếm được mức thu nhập cao bạn cũng sẽ phải đánh đổi nhiều thứ vì công việc rất vất cả. Không những phải dãi nắng dầm mưa và còn phải chịu bị côn trùng cắn, gặp rắn độc. Nếu làm thời gian quá dài có thể sẽ khiến bạn bị đau lưng, đau chân, đi lại khó khăn.

Người hái chè thường phải đội mũ lưỡi trai, đeo bao tay, đeo giỏ tre treo ngang lưng, được trang bị đầy đủ dụng cụ để hái chè trong vườn chè.

Công việc thường phải thức dậy từ sớm để đi lên núi hái chè. Mùa đông gió thổi mạnh, mùa hè nắng dát lưng, những người trẻ thường không chịu nổi nên ít người tới làm. Do đó người Việt Nam đặc biệt là những người BHP thường lẩn lên vùng núi cao để hái chè, trồng rau kiếm thu nhập.

Xem thêm: 10 loại trà ngon nổi tiếng ở Đài Loan

Qua bài viết trên bạn có muốn thử làm công việc hái chè ở Đài Loan hay không? Với mức thu nhập cao nhưng sức lực bạn phải bỏ ra cũng tương đương. Do là việc thời vụ bạn cũng có thể tham khảo để kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Xem thêm:

10 loại rượu ngon và nổi tiếng ở Đài Loan

Top 5 quán cafe ngắm cảnh đêm tuyệt đẹp tại Đài Bắc

Tìm hiểu 3 loại suối nước nóng chính ở Đài Loan

Các loại trái cây ở Đài Loan theo mùa

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.