10 loại trà ngon nổi tiếng ở Đài Loan

Đài Loan nổi tiếng với món “trà sữa” chắc hẳn cả thế giới đều biết. Nhưng để đạt mức nổi tiếng thế giới thì một thứ nguyên liệu không thể bỏ qua đó chính là Trà Đài Loan. Nếu bạn là người thích uống trà, trà sữa Đài Loan chắc hẳn chẳng xa lạ với tên các loại trà như: trà Ô Long, trà Thiết quan âm, …. tuy nhiên mình muốn giới thiệu tới các bạn 10 loại trà ngon nổi tiếng tại Đài Loan, đây sẽ là những món quà cho người thân nếu bạn có dịp về Việt Nam đó nhé:

10 loại trà ngon nổi tiếng tại Đài Loan

1. Trà Alishan 阿里山珠露茶

Trà sương sa Alishan được sản xuất ở vùng Alishan, “Trà sương sa Alishan” là tên thương mại, thuộc con đường giữa của trà xanh, tức là được lên men vừa phải và rang vừa phải. Đặc điểm lớn nhất của loại chè này là có hương thơm đặc trưng của chè núi cao, vị êm dịu, sờ vào thấy mùi thơm nồng nàn.

Nếu có dịp đi núi Alishan thì nhất định nên mua trà ở đây về làm quà hoặc uống nha các bạn. Đặc biệt là quán trà trên đỉnh núi Alishan

2. Trà Văn Sơn Bao Chủng文山包種茶

phương pháp sản xuất tương tự như Đông Đỉnh, giống trà chính là Qingxin Ô Long, thanh trà khô được buộc chặt lại, bề ngoài có màu ngọc lục bảo. màu xanh và nước chè tươi sáng, hương thơm ngào ngạt. Nước chè có màu vàng vàng, trong không đắng, vừa có vị tươi của chè xanh vừa có hương thơm của chè thơm, là loại chè coi trọng hương thơm, thích hợp cho những người thích hương thơm.

Cái tên “Bao Chủng” có nguồn gốc từ tập quán cũ của các thương nhân trà Phúc Kiến kinh doanh bao bì bằng giấy thô, vì khu vực sản xuất chính nằm ở khu vực Wenshan xung quanh Đài Bắc, nó được gọi chung là “Trà Văn Sơn Bao Chủng” là một loại trà cổ điển phổ biến ở Đài Bắc.

3. Trà mỹ nhân Phương Đông 東方美人茶

Trà mỹ nhân Phương Đông hương trái cây và mật ong , còn được gọi là trà Pekoe Oolong, thuộc loại trà ô long lên men. Đây là một loại trà có hương vị độc đáo ở Đài Loan: những lá non của cây trà đã bị rầy tạo ra quá trình lên men, do đó làm cho lá trà Tạo ra một hương vị trái cây và mật ong đặc biệt. Hương vị đặc biệt này đã làm cho Nữ hoàng Anh kinh ngạc một trăm năm trước, và được đặt cho cái tên “Trà mỹ nhân Phương Đông” vì nó được sản xuất ở phương Đông. Các loại Trà mỹ nhân Phương Đông nổi tiếng bao gồm trà Pinfeng từ Miaoli và Trà mỹ nhân Phương Đông từ Nga Mi. Hương vị trái cây và mật ong độc đáo của Trà mỹ nhân Phương Đông hiếm có trong các sản phẩm trà trên thế giới, bạn nhất định phải đến và nếm thử khi đến Đài Loan!

4. Trà Thông Bách trường thanh 松柏長青茶

Trà xanh, tên có nguồn gốc từ Chiang Ching-kuo, là một tên thương mại, trước đây được gọi là “Songbaikeng Tea”, được sản xuất ở quận Nam Đầu và thuộc loại trà công cộng.

Loại trà này có nhiều nguồn khác nhau như Jinxuan, Sijichun, Qingxin Oolong, sản lượng lớn, đặc điểm lớn nhất là hạt nhỏ, màu xanh lục, nước súp màu xanh pha vàng, có hoa rõ rệt. hương thơm, tương tự Trà Thiết quan âm

5. Trà Thiết quan âm Muzha 木柵鐵觀音

Loại trà này cùng dòng với Trà Thiết quan âm ở Anxi, Phúc Kiến, cách pha chế tương tự như Trà Thiết quan âm ở Anxi, nhưng nó có những đặc điểm riêng của Đài Loan.

Giống trà chính là Trà Thiết quan âm, nước súp đậm đà và sáng, vị ngọt và đặc. Uống Trà Thiết quan âm thật, bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt duyên dáng từ Anxi Tieguanyin.

6. Trà Long tỉnh Tam Hiệp 三峽龍井茶

Một số giống chè xanh của Đài Loan được sản xuất ở khu vực Tam Hiệp của thành phố Tân Bắc, chúng cũng có nguồn gốc từ đại lục, có cùng họ và tên giống với Long Tỉnh ở Hồ Tây, Chiết Giang. Tuy nhiên, nguyên liệu chè, mùi thơm, mùi vị và đáy lá hoàn toàn khác nhau.

Trà Long tỉnh Tam Hiệp chỉ được sản xuất vào mùa xuân một năm, và sản lượng không nhiều. Lá chè nói chung là loại lá mầm 1 trái và 2 lá, được giết trực tiếp và xoắn lại mà không qua quá trình lên men, chè khô có hình dạng vảy kiếm, màu trắng nổi rõ, nước súp có màu xanh và hơi vàng. Hương thơm tươi mát và dịu dàng.

7. Trà Đông Đỉnh 凍頂茶

Đây là một loại trà nổi tiếng của Đài Loan mà người dân Trung Quốc đại lục quen thuộc hơn, khu vực sản xuất chính là xung quanh thị trấn Lugu, huyện Nam Đầu.

Đặc điểm lớn nhất của nó là sử dụng quy trình “nhào khối nóng” làm cho chè khô có hình bán cầu, đầu lá cuộn lại thành hình quả bóng, nước chè có màu vàng và trong, đậm đà. Uống có vị ngọt trong họng, mép lá có màu đỏ, giữa có màu lục lam.

8. Trà Cao sơn Đài Loan台灣高山茶

Trà trên núi cao thơm ngọt, thực chất là dùng để chỉ loại trà ô long cao mọc hơn 1.000m so với mực nước biển ở vùng núi Đài Loan, do có độ cao và nhiệt độ thấp nên quanh năm có mây và sương mù. Còn nắng trung bình càng ngắn thì độ ngọt và thơm trong chè càng tăng, thành phần se giảm, nước chè có màu vàng xanh, vị ngọt thanh, hương thơm đỉnh núi độc đáo. Các vùng sản xuất Trà Cao sơn Đài Loan bao gồm vùng chè Alishan, Shanlinxi và Lishan. Nếu bạn muốn thử loại chè núi cao độc đáo, hãy đến và thử Trà Cao sơn Đài Loan!

9. Trà Long Tuyền 龍泉茶

Loại trà này chủ yếu được sản xuất ở Longtan Township, Đào Viên, vì vậy nó còn được gọi là “Trà Long Tuyền Đào Viên”, Long Tuyền là tên thương mại và tên bắt nguồn từ nhân vật chính trị Lee Tenghui.

Đây là một trong những vùng sản xuất chè chính của Đài Loan, độ cao khoảng 300-400 mét, nhiều đồi núi, nhiệt độ ấm và ẩm rất thích hợp cho sự phát triển của cây chè. Nguyên liệu làm chè chủ yếu là ô long xanh, hình bán cầu, dải nhỏ gọn, không có cuống, nước canh màu vàng tươi, hương thơm cao và vị ngọt đậm

10. Hồng trà Hồ Nhật Nguyệt 日月潭紅茶

Sản lượng hồng trà của Đài Loan tương đối nhỏ, tuy thuộc nhóm chè nhỏ và tinh chế. Các giống trà có nguồn gốc từ các loài lá lớn du nhập từ Ấn Độ, cũng như Trà Thái số 7 đã được biến đổi, v.v. Khu vực sản xuất nằm ở thị trấn Yuchi, huyện Nam Đầu, trà có tên là Hồng trà Hồ Nhật Nguyệt, một thắng cảnh và du lịch nổi tiếng ở Đài Loan, chúng bổ sung cho nhau.

Nước chè có màu đỏ tươi đẹp mắt, mùi thơm sảng khoái, vị đậm đà, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Xem thêm:
10 loại rượu ngon và nổi tiếng ở Đài Loan
Top 5 quán cafe ngắm cảnh đêm tuyệt đẹp tại Đài Bắc
Tìm hiểu 3 loại suối nước nóng chính ở Đài LoanCác loại trái cây ở Đài Loan theo mùa

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *