Cách gửi hàng hóa – nhận hàng qua Seven Eleven, Family Mart, OK Mart,…

Bạn đã biết cách gửi hàng hóa thông qua các cửa hàng tiện lợi chưa? Cách nhận hàng hóa gửi thông qua Seven Eleven, Family Mart, Ok Mart, Hi Life,… Ở Đài Loan mà không biết cách sử dụng tiện ích của các cửa hàng tiện lợi phải coi là tổn thất quá lớn, bởi cửa hàng tiện lợi ở Đài Loan có rất nhiều tiện ích để sử dụng và một trong số đó chính là gửi hàng hóa với chi phí giá rẻ.

Cách gửi hàng hóa – nhận hàng qua Seven Eleven, Family Mart, OK Mart,…

Nhận hàng hóa tại cửa hàng tiện lợi

Đặt hàng Online hoặc bạn muốn mua hàng trên mạng đều có thể lựa chọn dịch vụ ship hàng theo cửa hàng tiện lợi với giá mặc định là 60 Đài tệ. Trừ là hàng quá to cửa hàng sẽ không nhận, hàng vừa, nhỏ đều có mức giá chung. Tại một số trang web thương mại điện tử như: Shopee, Momo, các trang web hàng hóa,…. Nếu bạn muốn mua hàng qua mạng chỉ cần lựa chọn dịch vụ giao hàng qua Seven Eleven, Family Mart, Ok Mart, Hi Life,… là được.

Đặt hàng chọn đơn vị vận chuyển: Seven, Family, Hi Life, Ok Mart hoặc bưu điện

Tìm cửa hàng Seven Eleven, Family Mart, Ok Mart, Hi Life,… gần nhà. Điều quan trọng nhất trong việc đặt hàng hóa đó là tìm cửa hàng Seven Eleven, Family Mart, Ok Mart, Hi Life,…  gần nhà nhất để dễ dàng lấy hàng. Cách tìm phải nhớ tên đường, địa chỉ cửa hàng sau đó tích vào cửa hàng gần nhất. Sau đó click đặt hàng.

Đặt hàng xong nếu hàng sẵn thì khoảng từ 2-3 ngày bạn sẽ nhận được hàng còn nếu hàng không có sẵn thông thường sẽ từ 7-15 ngày bạn sẽ nhận được hàng. Khi hàng bạn đặt đã được giao tới cửa hàng tiện lợi Seven Eleven, Family Mart, Ok Mart, Hi Life,… bạn sẽ nhận được tin nhắn hàng đã về cửa hàng và có thể ra nhận hàng.

Nhận hàng chưa thanh toán tiền

Khi ra nhận hàng cần đọc ba số cuối trong số điện thoại, Báo họ tên mà bạn đăng kí trong quá trình đặt hàng.Lưu ý: chỉ nhận tiền mặt không nhận thanh toán qua thẻ ngân hàng hoặc Visa

Nhận hàng đã thanh toán Online hoặc thẻ ngân hàng khi đặt hàng

Đối với hàng không cần thanh toán tiền thêm thì bạn cần mang theo thẻ cư trú hoặc chứng minh thư để cửa hàng check sau đó họ đối chiếu rồi mới nhận được hàng.

Gửi hàng hóa tại cửa hàng tiện lợi

Nếu bạn muốn gửi hàng hóa đồ cho người khác có thể mang hàng ra cửa hàng tiện lợi để gửi. Cụ thể nếu bạn bán hàng thông qua các kênh bán hàng thương mại điện tử sẽ có hóa đơn bán hàng chỉ cần ra cửa hàng sau đó tiến hành chọn vận chuyển. Nếu không hiểu có thể nhờ nhân viên ở cửa hàng giúp Sau khi nhập xong thông tin máy in sẽ in ra tờ hóa đơn bạn chỉ cần thanh toán 60 Đài tệ vận chuyển là xong. Khi hàng của bạn đã tới phía người nhận bạn sẽ nhận được tin nhắn vào điện thoại. Ví dụ:Bán hàng qua Shopee khách hàng chọn đơn vị vận chuyển là:Cửa hàng tiện lợi Seven Eleven. Family Mart, Ok Mart, Hi LifeKhi có thông báo có đơn hàng mới -> Bạn đóng gói hàng cẩn thận -> Ấn xác nhận đơn hàng (điền tên và SĐT của bạn) -> Mang hàng ra cửa hàng tiện lợi gửi -> Mở Shopee sẽ thấy mã đơn hàng tùy theo cửa hàng tiện lợi bạn sẽ phải thao tác trên cây (Family Mart thì thao tác trên Family Pot; 7-11 thì thao tác trên cây Ibon;…) -> Thao tác xong máy in bên cạnh sẽ in ra mã Qr Code bạn dán lên trên vỏ bao bì sản phẩm (7-11 dưới cây ibon có để sẵn phong bì chống nước, Family thì bạn mang giấy đó ra đưa cho nhân viên luôn họ sẽ dán giúp bạn) -> Dán xong thì mang ra đưa hàng cho nhân viên cửa hàng tiện lợi họ Quét mã thế là xong -> Hệ thống trên Shopee sẽ tự cập nhật đơn hàng, tình trạng vận chuyển,….Nếu bạn chỉ vận chuyển bình thường thì ra làm tương tự với cách gửi hàng cho Shopee để thao tácGửi hàng qua Bưu điện và mèo đen:Đối với hàng hóa cần thu tiền:Bưu điện – Mèo đen: Nếu bạn muốn vận chuyển COD thu tiền của khách thì cần ra bưu điện để đăng ký tài khoản ngân hàng (sau khi họ thu tiền về sẽ gửi trả vào tài khoản ngân hàng của bạn – mèo đen cũng vậy)Khi đã có tài khoản -> bạn bọc hàng và ra bưu điện gửi hàng như bình thườngĐối với hàng hóa không cần thu tiền:Bọc hàng và gửi hàng như bình thường

Ở cửa hàng tiện lợi của Đài Loan ngoài việc mở 24/7, còn có các tiện ích như thanh toán hóa đơn tiền điện nước,  điện thoại, thuế nhà,…, gửi hàng hóa,

Dán mã QR code lên trên vỏ sản phẩm

Lưu ý: Cách đóng gói hàng hóa khi gửi ở siêu thị tiện lợi tại Đài Loan.

Xem thêm:

Hướng dẫn gửi hàng qua 7-11 (gửi COD – gửi hàng thu tiền hộ)

Hướng dẫn gửi hàng qua Family Mart (gửi COD – gửi hàng thu tiền hộ)

Cách trả hàng tại Seven, Family,….khi mua qua Shopee

Hướng dẫn mua đồ trên Shopee Đài LoanCách thanh toán phí điện, nước, điện thoại, ….ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.