Chủ sử dụng lao động Đài Loan không thể cấm công nhân nhập cư ra ngoài trong thời kỳ dịch bệnh

Các hướng dẫn của MOL nêu rõ rằng người sử dụng lao động không được từ chối người lao động nhập cư rời đi hoặc ngăn cản họ ra ngoài. Bản sửa đổi mới đối với các quy định về lao động nhập cư do Bộ Lao động (MOL) công bố hôm thứ Tư (4/5) nêu rõ rằng Chủ sử dụng lao động Đài Loan không được cấm người lao động của họ đi ra ngoài vào những ngày nghỉ của họ.

Khi các trường hợp nhiễm COVID tăng đột biến trên khắp Đài Loan, nhiều công nhân nhập cư báo cáo rằng họ đang bị giam giữ trong nhà máy và ký túc xá của họ, với các lệnh nghiêm ngặt không được ra ngoài. Tuy nhiên, việc ngăn cản người lao động nhập cư ra ngoài vào những ngày nghỉ phép là vi phạm luật lao động của Đài Loan.

Cơ quan Phát triển Lực lượng Lao động của MOL hôm thứ Tư đã công bố bản sửa đổi mới nhất của “Hướng dẫn dành cho Người sử dụng lao động Di cư về Ứng phó với COVID-19.” Một phần có tiêu đề “Các vấn đề liên quan đến cuộc sống của người lao động nhập cư cần được quan tâm”, nêu rõ rằng chủ sử dụng lao động phải tôn trọng việc nghỉ phép cho người lao động nhập cư theo luật lao động và hợp đồng lao động.

Trong đó nêu rõ rằng người sử dụng lao động không được cấm người lao động nghỉ phép. Các công ty có thể phối hợp với nhân viên nhập cư của họ trong việc sắp xếp các ngày nghỉ phép của họ để không phải tập trung tất cả cùng một lúc.

Nếu người lao động nhập cư được yêu cầu hợp tác với cơ quan y tế địa phương trong việc thực hiện cách ly tại nhà hoặc kiểm dịch tại nhà, họ phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Người chủ sử dụng lao động có nghĩa vụ cung cấp thời gian nghỉ cách ly cho người lao động và trong thời gian cách ly, có thể hạn chế họ ra ngoài hoặc đi làm.

Các công ty nên nhắc nhở người lao động nhập cư tránh những nơi công cộng, nơi tập trung đông người và những khu vực có hệ thống thông gió kém khi ra ngoài vào kỳ nghỉ hoặc khi không đi làm. Nên nhắc nhở các nhân viên duy trì khoảng cách xã hội thích hợp là một mét trong nhà và 1,5 mét ngoài trời và phải đeo khẩu trang mọi lúc khi ra ngoài để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Các doanh nghiệp cũng nên khuyến khích người lao động nhập cư thêm tài khoản LINE “Line @ 移 點 通” để nhận thông tin phòng chống dịch mới nhất.

Xem thêm:

Test nhanh dương tính Covid ở Đài Loan cần làm gì?

Mua que Test nhanh Covid ở Đài Loan. Que Test nhanh Covid giá bao nhiêu?

Đài Loan rút ngắn thời gian cách ly khi tiếp xúc với người nhiễm Covid

Khám sức khỏe sinh sản trước và sau kết hôn ở Đài Loan

Chuyên gia tài chính tiết lộ cách tiết kiệm khi chi phí sinh hoạt ở Đài Loan tăng cao

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.