Bất hợp pháp ở Đài Loan bị bắt sẽ thế nào?

Những điều luật và những quy định về việc bất hơp pháp ở Đài Loan rất khắt khe. Rất nhiều vụ người Việt Nam bỏ trốn bất hợp pháp bị bắt. Bạn có bao giờ thắc mắc bỏ trốn bất hợp pháp ở Đài Loan lao động bất hợp pháp khi bị bắt sẽ ra sao không? Nếu bị công an Đài Loan bắt có cần nộp phạt hay không?

1. Nơi ở tạm thời

Sau khi bỏ trốn và bị bắt nhiều người sẽ bị đưa đến trại tạm trú của Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Đây là bước đầu trước khi đưa người bỏ trốn bất hợp pháp về nước. Giống như tạm giam, sẽ bị nhốt lại. Các hoạt động bị hạn chế bởi các cơ quan chính phủ vì đã vi phạm luật. Thậm chí có trường hợp bị giam trong các trại tạm trú của Sở Di Trú không được cung cấp các bữa ăn.

2. Không được quay lại làm việc

Việc bỏ trốn bất hợp pháp đồng nghĩa với việc bạn không thể làm việc tại Đài Loan nữa, tương đương với việc tước quyền lao động. Dù bạn bỏ trốn bất hợp pháp với bất kể lí do gì thì cũng rất khó khăn trong việc làm thủ tục trình báo cũng nhưng thu thập chứng cứ để bảo vệ quyền lợi của mình.

3. Mất tất cả quyền lợi

Sau khi việc bỏ trốn được báo cáo, tất cả các quyền của bạn sẽ bị mất. Bạn sẽ bị cảnh sát truy nã, thậm chí tính mạng của bạn cũng trở nên nguy hiểm. rất nhiều trường hợp bị cảnh sát Đài Loan bắn khi đang bỏ trốn. Khi bị bắt cũng phải nộp phạt rất nhiều tiền. Vì bị truy nã nên nhiều người phải tìm những nơi hẻo lánh để trốn, sống rất khổ cực. Nếu chẳng may bị bắt bởi ai đó không phải cảnh sát bạn cũng có thể bị đánh đập dã man rồi mới được đưa đến đồn cảnh sát

“Lao động nước ngoài bỏ trốn bất hợp pháp” đương nhiên là không có giấy tờ, bảo hiểm y tế. Nếu trong quá trình chạy trốn bị thương thì dù bạn có đến bệnh viện nào thì cũng sẽ bị tính phí khám chữa bệnh quốc tế. Phí khám chữa bênh quốc tế gấp từ 1,5-2 lần so với phíđược bảo hiểm y tế thanh toán, giúp đỡ. Chính vì thế hầu như những ai bỏ trốn bất hợp pháp bị thương khi bỏ trốn đều chọn tự mua thuốc để xử lí, không bao giờ đến bệnh viện trừ khi họ trong tình trạng nguy kịch.

4. Công ty môi giới hết trách nhiệm bảo vệ

Nếu bạn bỏ trốn thì tất nhiên trở thành lao động BHP không đóng phí môi giới như vậy mặc định phía công ty môi giới sẽ không còn nghĩa vụ bảo vệ quyền lợi cho bạn ở nước ngoài nữa. Kết luận lại việc bỏ trốn bất hợp pháp không có kết quả gì tốt đẹp. Điều này ảnh hưởng đến cả bạn và những người xung quanh cũng bị liên lụy.

Xem thêm:
Lao động nhập cư Đài Loan mang thai có bị trục xuất không?
Mối nguy hiểm gặp phải khi làm lao động bất hợp pháp ở Đài Loan
Bất hợp pháp ở Đài Loan đầu thú bị phạt bao nhiêu tiền? Bao lâu được về Việt Nam
Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy
Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.