Trợ cấp cho người nhiễm COVID-19 ở Đài Loan

Người lao động bị nhiễm COVID 19, không có thu nhập hàng ngày ở Đài Loan có thể nộp đơn lên Cục Bảo Hiểm Lao Động để xin “申請傷病給付- trợ cấp thương tật và bệnh tật”.

Đăng kí nhận trợ cấp do nhiễm COVID 19 như thế nào? Trợ cấp cho người nhiễm COVID 19 ở Đài Loan có gì? Trợ cấp cho người nhiễm COVID 19 ở Đài Loan là bao nhiêu?

1. Khi nào bắt đầu nhận trợ cấp sau khi nhiễm COVID 19

Trợ cấp cho người nhiễm COVID 19 người nhận sẽ được nhận từ ngày thứ 4. Cho dù người nhiễm đang nhập viện, ở khu cách ly, khu tập trung hoặc tự điều trị tại nhà miễn là không có thu nhập hàng ngày, không nhận được lương, không có khả năng lao động đều nhận được trợ cấp. Theo “Quy định bảo hiểm lao động” người nhiễm COVID 19 sẽ được nhận mức tiền trợ cấp theo công thức sau: [(Mức lương được bảo hiểm chi trả hàng tháng/30) x 50%]x số ngày.

2. Đăng kí nhận trợ cấp bằng giấy chứng nhận sức khỏe trực tuyến

Khi nộp đơn xin trợ cấp thương tật và ốm đau của bảo hiểm lao động phải đính kèm giấy xác nhận của bệnh viện. nếu tạm thời không thể lấy được giấy chứng nhận, bạn có thể đính kèm ảnh chụp màn hình sau khi xác nhận bị nhiễm COVID 19 trên ứng dụng Health Insurance Express 健保快易通 (phải bao gồm số ID) hoặc thông tin liên quan khác để chứng minh chẩn đoán.

3. Thời hạn đăng ký nhận trợ cấp trong vòng 5 năm

Thời gian đăng kí nhận trợ cấp là trong vòng 5 năm kể từ khi bị nhiễm COVID 19. Bạn cứ an tâm điều trị không cần vội vàng thì thời hạn đăng kí nhận trợ cấp lên tới 5 năm.

4. Làm thể nào để chủ lao động cho bạn nghỉ

Người lao động bị nhiễm COVID 19 được xác nhận đang được điều trị tại nhà hay điều trị ở nơi được chỉ định có thể nghỉ ốm, nghỉ đặc biệt hoặc nghỉ việc riêng trong thời gian cách ly và điều trị. Bạn cần phải cung cấp các giấy tờ liên quan với lý do nghỉ phép, số ngày cho chủ lao động.

Nếu không nhận được thong báo cách ly, điều trị các trường hợp đã được xác nhận bị nhiễm COVID 19 có thể sử dụng kết quả xét nghiệm PCR dương tính của APP 健保快易通 như một giấy chứng nhận. Bạn có thể chụp màn hình và gửi cho chủ lao động.

Ngoài ra khi nghỉ ốm bạn cũng cần lưu ý nội quy lao động. Nghỉ ốm thông thường được chia thành “nghỉ ốm ngoài bệnh viện” (không quá 30 ngày trong một năm) và “nghỉ ốm trong bệnh viện”.

Tham khảo: Phân loại nghỉ phép ở Đài Loan? Nghỉ phép không lương, có lương, quyền lợi của lao động

Mặc dù có thể điều trị tại nhà, không cần đến bệnh viện nhưng để không ảnh hưởng đến số ngày thương tật, ốm đau khôn phải nằm viện của lao động, miễn là điều trị tại nhà được cơ quan có thẩm quyền thông báo và điều trị tại nơi được chỉ định hoặc bệnh viện đều được tính là “thương tật nột trú và nghỉ ốm”. Chủ lao động sẽ cho nghỉ theo luật và không khấu trừ tiền thưởng chuyên cần.

Xem thêm:

Trợ cấp cho người cách ly COVID 19 ở Đài Loan

Hướng dẫn cách ly của Đài Loan với người nhiễm Covid; nhập cảnh, tiếp xúc gần,….

Nghỉ phép tang gia, ốm đau, tai nạn, trợ cấp tử tuất ở Đài Loan

Test PCR ở đâu Đài Loan? Chi phí Xét nghiệm PCR COVID ở Đài Loan?

Nhiễm Covid ở Đài Loan nên chuẩn bị những loại thuốc nào tại nhà?

Test nhanh dương tính Covid ở Đài Loan cần làm gì?

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.