Từ 15.6 giảm thời gian cách ly khi nhập cảnh Đài Loan

Đài Loan rút ngắn thời gian cách ly COVID xuống còn 3 ngày đối với tất cả những người nhập cảnh Đài Loan kể từ ngày 15.6

Tất cả du khách đến Đài Loan sẽ chỉ phải trải qua ba ngày cách ly và bốn ngày tự theo dõi sức khỏe bắt đầu từ ngày 15 tháng 6, chính phủ thông báo hôm thứ Bảy (11 tháng 6).

Từ 15.6 giảm thời gian cách ly khi nhập cảnh Đài Loan

1. Số ngày cách ly (3+4) và cơ sở kiểm dịch

(1) Ngày nhập cảnh là ngày thứ 0, và việc kiểm dịch tại nhà 3 ngày sẽ được thực hiện sau khi thời hạn kiểm dịch hết hạn 4 ngày tiếp theo sẽ tự quản.

(2) Trong thời gian tự quản chống dịch, các quy định phòng chống dịch cần tuân thủ:

1. Không ra ngoài trừ khi cần thiết.

2. Cần có kết quả xét nghiệm sàng lọc nhanh kháng nguyên âm tính tại nhà trong vòng 2 ngày trước khi ra ngoài làm việc và mua sắm các nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

3. Đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách xã hội khi ra ngoài.

4. Hoạt động kinh doanh bao gồm đi làm việc, thăm viếng, phát biểu và tổ chức các cuộc họp. Tuy nhiên, vẫn nên đeo khẩu trang và duy trì sự xa cách xã hội trong suốt thời gian qua.

5. Đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc và duy trì khoảng cách với xã hội. Có thể tạm thời bỏ đeo khẩu trang khi có nhu cầu ăn, và đeo khẩu trang ngay sau khi xong.

6. Tránh ra vào nơi đông người hoặc tiếp xúc với các đối tượng không xác định.

7. Có thể ăn ở nhà hàng nhưng cần một mình hoặc với các đối tượng cụ thể phải có không gian riêng, cần có vách ngăn hoặc duy trì khoảng cách xã hội.

8. Việc chăm sóc hoặc khám bệnh không khẩn cấp nên được hoãn lại.

(3) Nơi cách ly duy trì một người/một hộ gia đình hoặc lưu trú chống dịch theo nguyên tắc hoàn thành việc kiểm dịch tại nhà 3 ngày và tự phòng chống dịch 4 ngày tại cùng một nơi cách ly. Ngoài ra, xét thấy lao động nhập cư, ngư dân và sinh viên áp dụng sống chung, nguy cơ lây nhiễm cụm cao, các bộ phận có thẩm quyền của doanh nghiệp mục tiêu sẽ giám sát việc hoàn thành công tác phòng chống dịch tự quản tại nơi cách ly ban đầu, sẽ không được đi học hoặc đi làm trong thời gian tự chủ phòng chống dịch, không được ra ngoài trừ khi cần thiết.

2. Số lần Test Covid

(Lần 1) Khi đến Đài Loan nên có báo cáo COVID-19核酸檢驗報告 – Báo cáo xét nghiệm axit nucleic  âm tínhtrong vòng 2 ngày trước giờ bay dự kiến.

(Lần 2) Xét nghiệm (PCR): khi nhập cảnh tại sân bay (ngày 0), thu thập mẫu nước bọt tại sân bay để xét nghiệm PCR.

(Lần 3) Ở nhà dùng test nhanh Covid: khi nhập cảnh, nhân viên tại sân bay quốc tế sẽ phát 2 que test nhanh Covid kháng nguyên sử dụng tại nhà cho hành khách trên 2 tuổi, có thể sử dụng khi có triệu chứng xảy ra trong thời gian cách ly và khi ra ngoài lần đầu tiên trong thời gian tự phòng bệnh.

3. Phương tiện đi lại từ nơi nhập cảnh đến nơi cách ly: Ngoài việc đưa đoàn xe chống dịch, có thể đưa xe của người thân, bạn bè hoặc cơ quan, đồng thời thực hiện nhiều biện pháp chống dịch có liên quan đến các quy định chống dịch.

4. Tổng số người nhập cư được kiểm soát: ban đầu là 25.000 mỗi tuần.

5. Chuyển giao công khai: Cục Hàng không dân dụng Bộ Truyền thông đã lên kế hoạch chuyển giao tại Đài Loan và triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Xem thêm

Những thứ được phép, không được phép mang sang Đài Loan

Mức lương trung bình của người Việt ở Đài Loan

Hướng dẫn mua đồ trên Shopee Đài Loan

Cách thanh toán phí điện, nước, điện thoại, ….ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ kinh nghiệm kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.