Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phỏng vấn kết hôn

Cuối cùng thì cũng đã tới ngày phỏng vấn. Chắc hồi hộp không kém đi thi học sinh giỏi. Mọi người đã ôn luyện bộ câu hỏi luyện phỏng vấn kết hôn Đài Loan chưa nhỉ? Bí kíp vượt qua phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

Những lưu ý của mình hoàn toàn dựa trên kinh nghiệm đã trải qua vì thế nó hết sức cần thiết đó nhé. Nếu bạn đã ôn luyện kĩ bộ câu hỏi thì chắc chắn việc phỏng vấn sẽ diễn ra suôn sẻ. Giờ thì cùng mình điểm qua những thủ tục cần làm trong ngày tới phỏng vấn tại Văn phòng đài Bắc:

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phỏng vấn kết hôn

Hồ sơ cần chuẩn bị phỏng vấn kết hôn Đài Loan

– Chuẩn bị một số tài liệu như sau: Ảnh chụp chung càng nhiều địa điểm càng tốt. Đi du lịch ở đâu chụp thì in ra hết – ghi địa chỉ bên dưới hoặc kẹp vào một cuốn sổ ghi chú ngày tháng đi chơi. Ảnh chụp chung hai gia đình, ảnh chụp đám cưới hai bên. Tài liệu chứng minh tài chính của chồng, chứng minh nghề nghiệp – Tài liệu này nếu bạn tự làm cần tự chuẩn bị để buổi phỏng vấn có chứng cứ rõ ràng chứng minh mỗi quan hệ của bạn với chồng bạn dựa trên tình yêu.

Bốc số vào chuẩn bị phỏng vấn kết hôn Đài Loan

– Sáng tới sếp hàng vào bấm số 5 và ngồi đợi tới lượt. Chú ý ngồi ở hàng ghế bên phía tay trái. Khi tới lượt thì vào điểm danh và nộp những tài liệu đã chuẩn bị sẵn ở trên nhé. Sau đó ra ngoài ngồi ở phía bên trái đợi họ sắp xếp hồ sơ sau đó sẽ gọi từng cặp vào phỏng vấn. Đôi khi do lượng người phỏng vấn quá đông bạn sẽ có thể bị dời lịch phỏng vấn sang buổi chiều – Chú ý lắng nghe họ hướng dẫn để đảm bảo không bị sai lịch nhé. Nếu phỏng vấn vào buổi chiều thì bạn có thể đi ăn chút gì đó để chuẩn bị cho buổi chiều chứ không cần ngồi đợi tiếp đâu.

Lưu ý khi phỏng vấn kết hôn Đài Loan

– Vào phỏng vấn nhớ đảm bảo tinh thần thoải mái, tự tin không lúng túng trong lúc trả lời câu hỏi là được.

– Phỏng vấn xong thì ra về.

Lấy giấy trả kết quả:

Ngay 2: 30 chiều ngày hôm sau bạn đã có thể tới nhận kết quả phỏng vấn. Nếu thông qua thì chúc mừng bạn đã thông qua phỏng vấn. Còn nếu chưa thông qua thì mình sẽ viết hẳn 1 bài hướng dẫn các tình huống để bạn có thể xử lý nhé.

Thông qua phỏng vấn rồi thì cũng là lúc bạn có thể thở phào nhẹ nhõm rồi nhỉ. Ngày hôm sau cần đi làm thủ tục đổi tên luôn nhé.

Phỏng vấn kết hôn Đài Loan thông qua

– Mình sẽ gộp luôn bước này trong bài viết để mọi người không bị rời mạch đọc.

1. Nhận kết quả xác nhận giấy kết hôn: giấy này đã nộp trước đó cần lấy lại để đưa cho chồng về Đài Loan làm tiếp thủ tục.

2. Xin xác nhận tên tiếng Trung của phía Việt Nam:

– Điền mẫu đơn xác nhận giấy tờ: Tải ở https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/post/519.html

– Điền mẫu đơn xin xác nhận tên tiếng Trung: tải ở: https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/post/507.html

– Nộp lệ phí xác nhận 15$

Mẫu đơn xin xác nhận giấy tờ
Mẫu đơn đổi tên tiếng Trung

Lưu ý cực quan trọng khi làm hồ sơ xin visa định cư

Đối với những người đã từng đi Đài Loan lao động trước đó cần nhớ chính xác tên trước đó đã sử dụng. Nếu bạn đổi tên khác thì khi chồng bạn về làm hồ sơ sẽ không khớp tên là bạn sẽ mất thêm thời gian đó nhé. Cực lưu ý phần này.

Khi lấy được giấy tờ từ văn phòng Đài Bắc kết hợp giấy đổi tên thì phía Đài Loan sẽ về nước làm thủ tục đăng kí kết hôn ở Đài Loan. Còn chúng ta đợi tiếp để họ gửi lại giấy tờ xác nhận kết hôn về Việt Nam.

Xem thêm:

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phần 1

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phần 2

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phần 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *