Những lưu ý nhất định phải đọc trước khi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

Chào các chị em, bài viết này đặc biệt cần cho các chị em đang chuẩn bị lên sàn phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan tại văn phòng kinh tế Đài Bắc đây. Không phải bỗng dưng mà có những người phỏng vấn 1 lần qua ngay mà cũng có những người phỏng vấn tới 2 lần, 3 lần vẫn không qua nhé. Gặp nhau yêu nhau kết hôn với người Đài thực sự đã là quá trình hết sức mệt mỏi và dài rồi vậy mà quá trình đợi phỏng vấn được lần 2 – lần 3 nữa thì đúng là bóp nghẹn con tim. Vì thế em thấy cần phải chia sẻ kinh nghiệm của mình cho mọi người để mọi người có thể hoàn thành tốt buổi phỏng vấn:

Phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Những lưu ý nhất định phải đọc trước khi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

Thời gian phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Khi nộp xong các hồ sơ liên quan bạn sẽ ra ngoài ngồi đợi phỏng vấn thời gian ngồi đợi sẽ khá lâu nếu lượng người phỏng vấn nhiều sẽ chia làm hai top một tốp phỏng vấn vào buổi sáng và 1 tốp vào buổi chiều. Nếu bạn được thông báo sẽ phỏng vấn vào buổi sáng thì tiếp tục ngồi đợi còn nếu bạn được thông báo vào buổi chiều thì có thể về ăn trưa rồi lên tầm 2h là bắt đầu giờ làm buổi chiều rồi. Lưu ý nghe kĩ thời gian để tránh bị tới muộn giờ phỏng vấn nhé.

Trang phục mặc tham gia phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Cái nhìn ban đầu rất quan trọng, quan trọng hơn nữa khi tới phỏng vấn bạn chỉ có 1 lần thể hiện mình trước bên đại sứ quán vì thế cần ăn mặc lịch sự, không lố lăng, không quá sặc sỡ. Tốt nhất nam nên mặc áo sơ mi quần dài nữ nên mặc áo sơ mi váy không quá ngắn.

Về biểu hiện khi tham gia phỏng vấn kết hôn Đài Loan

– Ngoài phòng chờ phỏng vấn

Khi nộp xong hồ sơ bạn vào ngồi chờ bên ngoài đợi sắp xếp phỏng vấn.Bên ngoài phòng chờ đều có gắn các thiết bị camera vì thế bạn cần thể hiện tình cảm với chồng/vợ của mình (không có nghĩ là ôm hôn)mà cần phải thể hiện sự thân thiết như nắm tay, cười với nhau,  nói chuyện với nhau chứ không phải có chuyện gì giận dỗi xong lườm nguýt rồi. Tuyệt đối tránh đấm yêu hay tát yêu nha, carera ghi lại lại thấy đấm với tát là mất điểm lắm.

Trong thời gian phỏng vấn kết hôn Đài Loan

đặc biệt giữ bình tĩnh không nên quá hồi hộp dẫn tới run rẩy nói mất tự nhiên và quên mất câu trả lời.

Người phỏng vấn:

-Ở văn phòng có những người phỏng vấn rất đơn giản nhưng có những người phỏng vấn rất phức tạp và lòng vòng, họ cố gắng khai thác những điểm chúng ta không thể lường trước được để vặn vẹo. Vì thế nên giữ bình tĩnh để đảm bảo câu trả lời được chính xác. Nếu không hiểu câu trả lời có thể nhờ phiên dịch dịch và trả lời bằng tiếng Việt để người dịch dịch lại cho mình. Nói chung cần thể hiện chúng ta yêu chồng thực sự .

Những điều cần lưu ý khi tham gia phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Đối với những người phỏng vấn lần 2 hoặc lần 3 cần tuyệt đối giữ bình tĩnh để không bị quên câu trả lời và chỉ trả lời khi thực sự hiểu câu hỏi.

Đối với người lao động bất hợp pháp: thực sự đây là đối tượng bên văn phòng không có thiện cảm, vì thế hãy mỉm cười khi vào phỏng vấn và phải tỏ ra trung thực, thành khẩn để họ không nổi giận nhé.

Thư ký: ngoài người Đài Loan trực tiếp phỏng vấn bạn sẽ có thêm một thư ký cùng phỏng vấn nhiệm vụ của người này là dịch câu hỏi của người phỏng vấn hoặc dịch câu trả lời của bạn. Ngoài ra, họ còn ghi lại những câu trả lời của bạn trong quá trình phỏng vấn.

Biên bản câu trả lời phỏng vấn kết hôn Đài Loan

– Tất cả các câu trả lời của bạn đều được thư kí ghi lại vì thế khi kết thúc cuộc phỏng vấn họ sẽ đưa cho bạn kiểm tra lại thông tin. Đặc biệt lưu ý kiểm tra lại thật kĩ câu trả lời, nếu họ ghi sai yêu cầu phải ghi lại nhé. Nếu không có vấn đề gì thì nhớ kí và ghi rõ ngày tháng

Thời gian nhận kết quả phỏng vấn kết hôn Đài Loan

– Ngay chiều ngày hôm sau phỏng vấn bạn sẽ nhận được kết quả. Trừ trường hợp bạn phỏng vấn vào thứ 6 thì sẽ nhận kết quả vào chiều thứ 2 hoặc bạn phỏng vấn vào ngày hôm sau người ta nghỉ lễ thì sẽ nhận được thông báo kết quả khi họ làm việc trở lại nhé.

Tâm sự chút cho các bạn biết việc phỏng vấn nó áp lực thế nào với những người đã từng phỏng vấn trượt lần 1 – lần 2 hoặc những người lao động bất hợp pháp. Đợt mình phỏng vấn nói chuyện với hai cặp.

Một cặp là người Việt đã sang Đài và đổi quốc tịch Đài sau đó kết hôn với người Việt mình nên phải về Việt Nam làm thủ tục đã có con tới 1 tuổi nhưng phỏng vấn 2 lần chưa qua, anh chị phỏng vấn lần thứ 3 vẫn tâm trạng hồi hộp lo lắng. Bế theo đứa trẻ đang bị sốt vào phỏng vấn ra vẫn chưa hết hồi hộp và lo lắng. Ngày hôm sau nhận kết quả trượt phỏng vấn và không có thời gian hẹn cho lần phỏng vấn tiếp theo. Thấy hai anh chị mặt buồn lắm nghĩ cũng thương

Cặp thứ hai là con gái Việt lấy chồng Đài Loan, cô này là lao động bất hợp pháp cũng mấy năm. Sinh con gái nhưng được chồng đưa về Đài Loan nên rất ít khi được gặp con hầu hết toàn là chồng đưa con về thôi. Ấy vậy mà phỏng vấn chả hiểu hồi hộp hay quên thế nào cũng bị không khớp rồi hôm sau nhận kết quả sẽ phải theo dõi thêm chưa hẹn ngày phỏng vấn lại.

Đó là hai cặp đôi trong nhiều cặp cũng có tình trạng tương tự đều vất vả ngược xuôi nhưng phỏng vấn chưa thành công. Vì vậy để phỏng vấn được suôn sẻ nhất định bạn cần phải học thuộc và trả lời chính xác với những câu hỏi đặt ra bên trên cũng như nghĩ ra thêm để trả lời nhé.

Xem thêm:

Bộ câu hỏi cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan 

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phần 1

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phần 2

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phần 3

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phỏng vấn kết hôn

Quy trình thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Visa định cư

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.