Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Nộp hồ sơ xin phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Giờ chúng ta đã là người có gia đình rồi nhỉ. Lấy được giấy đăng ký kết hôn thì chồng/ vợ của bạn đã có thể về Đài Loan được rồi. Giờ thì tới văn phòng tư pháp của, Bộ ngoại giao để xin xác nhận giấy kết hôn:

Bạn cần đi tới các phòng Tư pháp của huyện, quận, thị xã;  Bộ Ngoại giao Việt Nam để hỏi thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị trước khi xin xác nhận giấy kết hôn.

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Nộp hồ sơ xin phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Nhận được giấy xác nhận xong việc tiếp theo là nộp hồ sơ xin phỏng vấn để lấy visa định cư thôi nào.

Những giấy tờ cần chuẩn bị xin phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

1. Bản copy giấy chứng nhận độc thân đã qua xác nhận của Văn phòng Đài Bắc.

2. Hộ chiếu của hai bên, hộ chiếu phía Việt Nam phải còn thời hạn trên 6 tháng (nếu phía Việt Nam đã từng đi Đài Loan phải cung cấp hộ chiếu cũ, mới và visa nhập cảnh Việt Nam của phía Đài Loan bản gốc và 2 bản copy, bản gốc đối chiếu xong sẽ trả lại)

3. Giấy kết hôn đã thông qua phòng công chứng dịch công chứng và qua Bộ ngoại giao Việt Nam đóng dấu. (Lấy được giấy kết hôn thì bạn đi dịch thuật và công chứng luôn nha)

4. Phiếu lý lịch tư pháp của đương sự người Việt Nam đã được công chứng tại Bộ Ngoại giao Việt Nam (có hiệu lực trong vòng 1 năm kể từ ngày cấp) – cái này mình làm ở dưới tỉnh

Lưu ý khi đi làm phiếu lý lịch tư pháp số 1: Chi phí 200k và thêm 30-40k để họ gửi về tận nhà. Họ làm giấy này mất khoảng 10-15 ngày làm việc. Nên các bạn có thể đi làm trước khi bắt đầu làm thủ tục đăng kí kết hôn.

5. Nộp mẫu đơn xin xác nhận giấy kết hôn và mẫu đơn visa điền mẫu đơn xin visa online https://visawebapp.boca.gov.tw

6. Nộp 30 $ lệ phí xác nhận và 66$ lệ phí visa: Nhớ chuẩn bị tiền đô và tốt nhất là đổi sẵn đủ tiền đi để bên văn phòng đỡ cằn nhằn nhé.

Sau khi chuẩn bị toàn bộ các giấy tờ trên thì chỉ việc lên Văn phòng nộp hồ sơ và họ sẽ gửi lại phiếu hẹn phỏng vấn kết hôn. Thông thường đối với những người có thai hoặc có con nhỏ thời gian sẽ được rút ngắn còn đối với người chưa có thai thì thời gian có thể từ 4-6 tháng. Đợt mình nộp hồ sơ là tháng 6.2018 thì tháng 11 phỏng vấn và phải tới giữa tháng 12 mới lấy được visa định cư.

Kinh nghiệm đi nộp hồ sơ phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

– Giấy lí lịch tư pháp số 1 cần phải cấp tỉnh/thành phố mới có thể làm, thời gian từ 10-15 ngày nên các bạn cần chủ động  đi làm sớm để không bị gấp trong quá trình nộp hồ sơ vì phiếu này có giá trị trong vòng 1 năm mà. Phí chỉ có 200k nên các bạn cố gắng tự mình hoàn thành không nhờ tới dịch vụ nữa nha. Điền tờ đơn xin giấy lý lịch tư pháp không biết điền thì có thể hỏi ở dưới comment luôn nha. – Phiếu này từ ngày

– Nếu bạn không có thai hoặc có con nhỏ thời gian đợi phỏng vấn là khá dài vì thế tội gì không làm visa để được bay sang Đài với chồng nhỉ? Kinh nghiệm của mình là thời gian đợi phỏng vấn mình vẫn được cầm hộ chiếu nên vẫn bay sang 3 lần cho tới khi phỏng vấn. Vì thế hãy cố gắng làm visa để sang đài chơi ít nhất 1 lần nhé. Xa chồng/vợ tới 6 tháng thiệc sự quá dài luôn.

– Thời gian nộp hồ sơ là buổi sáng nên chú ý tới sớm chút để bấm số sớm vào nộp hồ sơ sớm thì có thể về sớm

– Trong quá trình làm hồ sơ cần phải bảo quản kĩ những giấy tờ đã chứng thực hoặc giấy tờ gốc vì mất một trong những giấy tờ đó trong thời gian làm hồ sơ thực sự rất phiền phức đó.

Giờ thì mọi người có thể nhẹ lòng để đợi tới ngày phỏng vấn. Hãy ôn luyện kỹ những câu hỏi phỏng vấn kết hôn Đài Loan mà mình có viết để ôn luyện trước nhé. Thời gian này tận hưởng những ngày sống ở Việt Nam thôi vì phần sau cuộc đời là ở Đài Loan rồi sẽ rất ít có thời gian về Việt Nam đó nhé.

Xem thêm:

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan 

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phần 1

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phần 2

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phần 3

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phỏng vấn kết hôn

Quy trình thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Visa định cư

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *