Phân loại visa định cư khi làm thủ tục kết hôn Đài Loan

Trải qua thời gian khá dài và vất vả cuối cùng cũng lấy được visa để sang đoàn tụ cùng chồng rồi phải không nào? Tuy nhiên visa định cư Đài Loan  cũng có rất nhiều loại khiến bạn hoang mang không biết phải làm gì? Cùng đọc bài viết để hiểu được tấm visa bạn nhận được có nghĩa là gì nha

Phân loại visa định cư khi làm thủ tục kết hôn Đài Loan

Visa định cư Đài Loan 3 sao

Resident có nghĩa định cư là tấm visa mà ai cũng ao ước có được luôn. Bởi chiếc visa này là visa loại 1 khi bạn tới Đài Loan trong vòng 14 ngày đi làm thẻ cư trú là sẽ có ngay. Tới Đài Loan bạn lập tức đi tới cục di dân để nộp hồ sơ làm thẻ cư trú trong vòng 14 ngày là có thẻ phí làm thẻ cư trú 1000 đài tệ. Sau đó thì không bị bên Cục di dân (移民署) tới nhà kiểm tra nữa. Để đạt được tấm visa này thì mình nghĩ không chỉ là có hồ sơ đẹp là được mà cần trước đó đã từng ở Đài Loan một thời gian. Nếu bạn chưa từng ở Đài Loan trước đó rất có thể sẽ đạt được visa loại 2-3

Visa 3 sao làm thẻ cư trú trong vòng 15 ngày

Hai loại visa còn lại là visa Visitor có nghĩa là visa du lịch. Căn cứ vào thông tin ghi trên visa bạn sẽ có cơ sở để đi làm thẻ cư trú.

Visa định cư Đài Loan 60 ngày không giám sát

Khi nhận được visa này bạn bay qua Đài Loan cần tới cục di dân để nộp hồ sơ làm thẻ cư trú phí là 3200 đài tệ. Sau đó khoảng 2-3 tuần sẽ có người bên Cục di dân tới nhà bạn kiểm tra. Như kinh nghiệm của mình họ sẽ kiểm tra phòng ngủ, bàn trang điểm, tủ quần áo xem hai vợ chồng có để chung quần áo với nhau không? giầy dép? nhà vệ sinh xem có để bàn chải chung, sữa rửa mặt; nơi phơi quần áo xem có treo chung với nhau không; nhà khách,…. Đại khái họ sẽ kiểm tra toàn bộ và chụp lại ảnh. Ngoài ra mình còn bị gần như là phỏng vấn lại vì sao hai người quen nhau lí do như thế nào, địa điểm ra làm sao. Sau khi họ về thì khoảng 2 tuần sau mình lấy được thẻ cư trú

Lưu ý khi người của Sở di dân tới kiểm tra nhà: tốt nhất là cả hai vợ chồng đều ở nhà và cố gắng sắp sếp đồ đạc gọn gàng nhất. Khi họ hỏi thì nên trả lời trung thực hoặc có giống với câu hỏi đợt phỏng vấn kết hôn thì cứ trả lời đúng như thế là được.

Visa 60 ngày có thể làm thẻ cư trú

Visa 60 ngày có giám sát (visa quản thúc), không được làm thẻ cư trú

với visa này là visa khiến bạn đi lại vất vả hơn nhiều so với hai loại trên. Bạn có thể ở tối đa 6 tháng – 180 ngày sau đó về lại Việt Nam làm visa như bình thường sang lại mới được làm thẻ cư trú. Trong thời gian 6 tháng bạn cần tới Sở di dân để gia hạn visa, mỗi lần gia hạn được 60 ngày tổng hai lần cùng với visa 60 ngày là đủ 180 ngày. Lưu ý bạn không được về Việt Nam quá sớm, ít nhất nên ở 170-175 ngày rồi về đổi visa mới như vậy sẽ không bị thêm một lần nữa lấy phải visa quản thúc này nhé.

觀察期間在臺不得改辦居留:trong thời gian quan sát không được làm thẻ cư trú

Góc kinh nghiệm: Đợt mình lấy visa là visa 60 ngày và được làm thẻ cư trú do ngu muội cứ đinh ninh ở Đài Loan đủ 60 ngày thì mới được đi làm thẻ cư trú ai dè không phải vậy mà khi bạn tới Đài Loan đã phải đi trình diện sở di dân và nộp hồ sơ lệ phí làm thẻ cư trú rồi. Visa 60 ngày là thời gian cho bạn đi làm thẻ cư trú chính vì thế trong khoảng tầm 1 tháng tới 1 tháng rưỡi là bạn có thể lấy thẻ cư trú rồi. Không chịu đọc trước như mình đợt đới ở được 55 ngày rồi gọi lên cục di dân họ bảo đi lên nộp hồ sơ gấp, sau đó mình gia hạn visa thêm 30 ngày, nộp 3200 lệ phí làm thẻ cư trú. Khoảng 2 tuần sau có người tới kiểm tra và cũng khoảng gần 2 tuần sau thì lấy được thẻ cư trú.

Xem thêm:

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị làm thủ tục kết hôn Đài Loan

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan 

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phần 1

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phần 2

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phần 3

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Phỏng vấn kết hôn

Quy trình thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Visa định cư

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn kết hôn Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

6 thoughts on “Phân loại visa định cư khi làm thủ tục kết hôn Đài Loan

  1. Tran thi van tien says:

    Cho mình hỏi, con gái mình là dhs bên Đài Loan, kết hôn vs ng Đài, giờ đang mang thai thì thời gian bao lâu sẽ có được chứng minh thư đài ạ?

  2. hoa says:

    mk hỏi chút là tham dự lớp học cô dâu bao lâu hả b? từ khi phỏng vấn xong tới lúc nhận đc visa là khoảng bao lâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *