Những điều cần hiểu rõ trước khi quyết định kết hôn với người Đài Loan

Làm dâu Đài Loan nghe thì có vẻ hào nhoáng nhưng thực ra mỗi người Việt Nam đi lấy chồng nước ngoài đều phải đánh đổi rất nhiều và không phải ai cũng đi tới được hạnh phúc viên mãn. Nếu bạn đang có ý định kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Đài Loan nói riêng bạn đều cần biết tìm hiểu thật rõ đối phương những điều sau để không bị thất vọng khi đã sang nước ngoài định cư đây là kinh nghiệm mà mình rút ra từ bản thân khi đã định cư hơn 1 năm tại Đài Loan:

Những điều cần hiểu rõ trước khi quyết định kết hôn với người nước ngoài (người Đài Loan)

Gia đình nhà chồng / vợ người Đài Loan

Hiểu rõ gia đình chồng gồm những ai, gia đình đang sống cùng nhau hay tách riêng. Khác biệt ngôn ngữ là rào cản giữa bạn và gia đình chồng, tuy nhiên hãy trở nên tinh tế bằng cách nhìn nét mặt, cách ứng xử, thái độ của mọi người khi bạn tới. Nếu bạn cảm thấy họ nhiệt tình không dửng rưng với bạn chứng tỏ gia đình nhà chồng bạn sau này sẽ dễ thở hơn. Tuy nhiên nếu gia đình nhà chồng có thái độ khinh thường ra mặt, hoặc thái độ với bạn không tôn trọng thì bạn nên xem xét lại nhé. Bởi sau khi kết hôn bạn không thể nào ở bên cạnh chồng 24/24 được vì thế cần chú ý tới những người bạn có thể sẽ phải ở cùng trong thời gian sắp tới.

Ví dụ thực tiễn: mình có  một người bạn ở Đài Trung khi lấy chồng thì gia đình rất tốt, niềm nở và yêu mến cô ấy. Tuy nhiên sang khoảng 3 tháng thì thái độ khác hẳn, họ thấy cô ấy không đi làm mà chỉ có chồng đi làm, nói cô ấy ăn bám chồng. Khi cô ấy đi làm thì lại nói sao mãi chưa có thai,…tới lúc có thai phải nghỉ ở nhà thì lại không vừa ý,… Chính vì thế chồng có thể đối xử với bạn rất tốt nhưng thực tế gia đình nhà chồng cũng là một phần nhỏ tác động tới quyết định của bạn đó nhé.

Các vấn đề liên quan tới Chồng

những vấn đề liên quan tới chồng bạn nhất định phải làm rõ như:

Sau kết hôn sẽ ở đâu

Nếu chồng bạn đã có nhà riêng/căn hộ riêng không ở chung với gia đình chồng thì chúc mừng bạn đã có mái ấm của riêng mình. Tuy nhiên nếu chồng bạn xác định thuê nhà thì cần xem xét mức lương của anh ta. Hoặc ở cùng gia đình nhà chồng thì bạn cũng cần biết căn hộ hay ngôi nhà chồng có điều kiện vật chất như thế nào, có phải đang thuê hay không,…. Nhiều người tưởng lấy chồng Đài thì sẽ có sẵn nhà cửa để ở, phòng sạch sẽ tuy nhiên thực tế thì không như mơ.

Có rất nhiều người sang Đài lấy chồng mà không biết điều kiện gia đình nhà chồng, sang rồi mới biết phải ở cùng rất nhiều người trong gia đình chồng trong một căn hộ nhỏ, hoặc ở tận trên núi, hẻo lánh xa xôi, hoặc chồng có nhà riêng nhưng mà là đi thuê dài hạn,… những điều này ảnh hưởng rất nhiều tới hôn nhân. Vì vậy hãy hỏi rõ hôn phu của mình sau kết hôn sẽ ở đâu, chất lượng như thế nào. Đây  không phải là thực dụng mà là bạn đang biết lo lắng cho tương lai và vì bạn sang đất nước khác sinh sống nên càng cần phải biết những điều này.

Thu nhập của chồng là bao nhiêu, công việc của chồng là gì

đây là vấn đề cực kỳ quan trọng mà nhất định bạn cần biết, đừng ngại hỏi thẳng bởi nếu ngại không hỏi thì phần thiệt thòi sẽ ở bạn đó. Nên xác định bạn sẽ mất thời gian làm quen môi trường sống nên khả năng đi làm luôn sẽ hơi khó, nếu chồng bạn đang thuê nhà mà thu nhập 30.000 đài tệ thì cuộc sống của bạn sẽ không thể dư dả được đâu nhé. Đừng ngại hỏi hãy hỏi nghiêm túc và hỏi luôn cách anh ấy sử dụng số tiền này và nếu bạn sống cùng thì tiền này sẽ được sử dụng như thế nào.

Công việc của bạn có thể tìm ở Đài Loan

nếu bạn đã từng đi Đài Loan làm việc sau đó quen chồng thì vấn đề việc làm chắc sẽ không khó khăn đối với bạn. Tuy nhiên với những người chưa từng sang Đài Loan việc tìm kiếm một công việc ở Đài phù hợp với năng lực hoặc nghề nghiệp ở Việt Nam là không hề đơn giản. Vì vậy bạn phải xác định có thể phải từ bỏ nghề cũ mà sang đây làm một công việc mới. Đừng quá lo lắng vì ở Đài Loan công việc rất nhiều. Ngoài ra, nếu gia đình chồng hoặc chồng bạn có công việc kinh doanh riêng thì bạn có thể làm cùng họ. Tuy nhiên, nhất định phải hỏi rõ mức lương mà bạn nhận được và lấy hàng tháng nhé.

Chồng bạn có kế hoạch như thế nào sau khi kết hôn

rất nhiều người mơ hồ về việc sau kết hôn, tuy nhiên thời điểm chuẩn bị kết hôn là thời điểm tốt để bạn có thể hỏi chồng về kế hoạch sau khi hai người sống chung. Cần làm rõ các vấn đề như: chồng chi tiêu như thế nào, có đưa tiền cho vợ hàng tháng không, chồng giữ tài sản hay là vợ, tài sản hiện tại của chồng là bao nhiêu,….Đừng ngại hỏi chuẩn bị kết hôn là thời điểm bạn hỏi dễ dàng nhất, hãy tỏ ra thật tinh tế và cố gắng để đối phương hiểu rằng bạn không phải đang thực dụng mà là một người phụ nữ biết lo lắng cho tương lai.

Kế hoạch sinh con tại Đài Loan

mình đã gặp nhất nhiều trường hợp tiện làm thủ tục kết hôn và mang thai luôn để thủ tục nhanh hơn, tuy nhiên nếu bạn đã biết rõ về gia đình chồng hay hai người có kế hoạch sinh con rõ ràng thì nên có bầu, nếu chưa có gì rõ ràng tốt nhất không nên có bầu ở thời điểm chuẩn bị kết hôn. Khi có bầu tâm trạng không tốt, cộng với việc bạn phải làm quen môi trường mới, những người xa lạ, văn hóa mới ….vô hình tạo cho bạn áp lực cực kỳ lớn gây ảnh hưởng không tốt tới thai nhi. Chưa kể việc mất khả năng làm việc khi phải chăm con nhỏ không có bảo hiểm số tiền khi sinh con và nuôi sẽ là áp lực cho bạn và chồng rất lớn.

Để xây dựng được hạnh phúc lâu dài không làm lỡ dở cuộc đời, hãy cố gắng từng bước tìm hiểu đối phương và luôn phải chủ động trong các tình huống. Không phải chỉ có tình yêu đẹp là đủ mà vấn đề tiền bạc cũng nắm giữ một phần lớn trong cuộc hôn nhân sau này của bạn. Hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định làm dâu xứ người đừng để hôn nhân biến thành nấm mồ của tình yêu.

Xem thêm:

Những điều cần làm trước khi sang định cư tại Đài Loan không phải ai cũng biết

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị làm thủ tục kết hôn Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.