Làm thẻ bảo hiểm ở Đài Loan như thế nào?

Vì sao phải làm thẻ bảo hiểm ở Đài Loan? Làm thẻ bảo hiểm ở Đài Loan như thế nào? Làm thế nào mới có thể làm thẻ bảo hiểm Đài Loan?

Thẻ bảo hiểm ở Đài Loan như tấm thẻ bài hộ thân cho người Việt chúng ta tại Đài Loan. Người Việt ở Đài Loan thường có bệnh nhưng không dám đi khám bệnh để tới lúc bệnh nặng thì đã muộn. Ngoài ra những người Việt lao động tại đài Loan có thẻ bảo hiểm nhưng do vấn đề về ngôn ngữ khiến họ ngại đi khám bệnh. Tuy nhiên nếu biết cách sử dụng thẻ bảo hiểm tại Đài Loan các vấn đề về sức khỏe sẽ được giảm thiểu tối đa. Có được thẻ bảo hiểm chi phí thăm khám, nằm viện sẽ được giảm đi đáng kể chưa kể y học ở Đài Loan cũng rất phát triển, vì thế việc định cư ở Đài Loan bắt buộc phải làm thẻ bảo hiểm. Vậy làm thẻ bảo hiểm ở Đài Loan như thế nào? Có dễ hay không?

Với quy định rõ ràng của chính phủ Đài Loan, việc sở hữu thẻ bảo hiểm y tế ở Đài Loan cũng tương đối phức tạp nếu bạn chưa tìm được việc làm tại Đài Loan.

Thẻ bảo hiểm y tế ở Đài Loan

Điều kiện tham gia bảo hiểm xã hội tại Đài Loan

Người đã có Thẻ cư trú sinh sống tại khu vực Đài Loan, cư trú liên tục tại Đài Loan đủ 6 tháng hoặc từng xuất cảnh 1 lần không quá 30 ngày, sau khi lấy thời gian cư trú thực tế trừ đi ngày xuất cảnh tổng cộng được 6 tháng thì đều có thể tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn dân. Những lao động có chủ thuê ổn định thì phải tham gia bảo hiểm tính từ ngày bắt đầu làm việc không giới hạn trong thời gian 6 tháng.

Vì vậy đối với cô dâu Việt ở Đài Loan nếu không có việc làm thì nhất định phải đợi đủ 6 tháng mới được phép đi làm thẻ bảo hiểm – 6 tháng tương đương khoảng 180 ngày liên tiếp.

Quy trình làm thẻ bảo hiểm tại Đài Loan

– Giầy tờ cần chuẩn bị: thẻ cư trú, hộ chiếu gốc, hai ảnh 4×6; chứng minh thư của chồng; giấy giới thiệu của công ty (nếu chưa đu 6 tháng nhưng đã đi làm được công ty đóng bảo hiểm)

– Tới 健保局 – Bộ bảo hiểm để làm thủ tục làm thẻ bảo hiểm y tế. Thời gian làm khoảng 30 phút sẽ được lấy thẻ ngay.

Có thai thì làm thế nào để xin bảo hiểm khám thai?

Đối với những cô dâu Việt sang Đài có thai nhưng chưa tới thời gian làm thẻ cư trú có thể đi tới khoa sản – fu san ke ở bệnh viện khám sau đó và xin lấy giấy chứng nhận có thai về trạm y tế ở khu vực gần nhà làm thẻ bảo hiểm trợ cấp sau đó mỗi lần đi khám sẽ có tác dụng như thẻ bảo hiểm y tế. Tối đa được 10 lần khám trong thai kỳ. Khi đi nhớ mang theo thẻ cư trú và hộ khẩu

Xem thêm:

Khám bệnh ở Đài Loan có thực sự rẻ?

Hướng dẫn xin trợ cấp kiểm tra thai sản khi chưa có thẻ BHYT tại Đài Loan

Cách tính phí Bảo hiểm lao động và Bảo hiểm y tế ở Đài Loan

Những hạng mục Thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan không chi trả

Phân biệt Bảo hiểm lao động và Bảo hiểm hưu trí ở Đài Loan

Làm thẻ bảo hiểm ở Đài Loan như thế nào?

Chế độ thai sản ở Đài Loan mẹ bầu nhất định phải biết

Cách tính phí Bảo hiểm lao động và Bảo hiểm y tế ở Đài Loan

Kinh nghiệm đi khám phụ khoa ở Đài Loan

Ngun: Codaudailoan tng hp. Vui lòng không copy 

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ kinh nghiệm kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.