Khám bệnh ở Đài Loan có thực sự rẻ?

Khám bệnh ở Đài Loan có thực sự rẻ?

Kinh nghiệm đi khám bệnh ở Đài Loan

Kinh nghiệm dùng thẻ bảo hiểm y tế đi khám bệnh ở Đài Loan

Nếu bạn không có thẻ bảo hiểm hoặc chưa làm thẻ bảo hiểm đi khám bệnh ở Đài Loan sẽ rất đắt đỏ chi phí cho 1 lần khám thường là từ 500 đài tệ trở lên. Tuy nhiên nếu có thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan hết sức tiện lợi đặc biệt giá khá rẻ chỉ từ 100-150 đài tệ vừa được khám bệnh vừa được cấp thuốc uống. Như vậy là đã rẻ hơn Việt Nam rất nhiều rồi, thường nếu ở Việt Nam bạn đi khám ở bệnh viện tiền khám rơi vào từ 50.000 đ với 100.000 đ khám thường không phải khám dịch vụ (khám dịch vụ từ 500.000 đ – 1.000.000 đ) sau khi khám xong có kết luận đi mua thuốc rẻ hay đắt tùy vào bệnh của bạn và vào loại thuốc bác sĩ kê có khi thuốc tới cả tiền triệu.

Mặc dù sử dụng thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan đi khám bệnh rất rẻ tuy nhiên sau khi ở Đài Loan một thời gian mình phát hiện ra mặc dù dùng Thẻ bảo hiểm y tế đi khám bệnh rất tiện nhưng lại có một số điều mình cảm thấy không hài lòng cho lắm:

– Mỗi lần khám chỉ khám 1 bệnh: vì dùng Thẻ bảo hiểm tiện nên mình hay đi khám răng ở phòng khám tuy nhiên nếu bạn muốn vừa khám răng vừa lấy cao răng hoặc hàn răng thì bác sĩ sẽ không đồng ý làm 1 lần cho bạn đâu. Sẽ hẹn bạn vào 1 ngày khác để xử lý. Nhiều khi muốn khám răng phải đi 1 lần, lấy cao răng đi thêm lần nữa, và hàn răng thì phải đi 1 lần khác nữa tổng phải đi tới 3 lần cho hàm răng của mình. Nếu là ở Việt Nam thì chỉ 1 lần là xong. Với 3 lần đi mình tiêu hết hơn 450 đài tệ.
Hoặc đi khám viêm họng bác sĩ chỉ cho thuốc 3 ngày hết lại tới khám tiếp, khám da cũng vậy mỗi lần chỉ khám 1 chỗ hoặc xử lí 1 bệnh mà thôi.

– Lượng thuốc phát dùng trong 3 ngày: Các bác sĩ thường kê thuốc cho bệnh nhân trong vòng 3 ngày. Đợt mình bị viêm họng và sốt mình đi khám lấy thuốc uống trong vòng 3 ngày hết 3 ngày bệnh lại tái phát, đi khám lại phát thuốc 3 ngày uống hết lại phát lại, tới lần thứ 3 vẫn thế cứ có thuốc thì không sao hết thuốc lại ốm ho lại. Về sau mình đi khám đông y phát thuốc uống 1 tuần là khỏi hẳn.

Xem ngày: Khám bệnh tại phòng khám Đông y ở Đài Loan

– Phòng khám bác sĩ không hẳn thực sự tốt: Ở Đài Loan phòng khám rất nhiều ở 1 tuyến phố có nhiều phòng khám như: khám răng, tai mũi họng, da liễu, phụ sản,…. vì thế bạn cảm thấy việc đi khám bệnh rất tuyệt đúng không ạ. Tuy nhiên các phòng khám bác sĩ không hẳn có chuyên môn giỏi vì thế bạn nên hỏi người thân xem phòng khám nào có bác sĩ tốt hoặc uy tín để đi khám nhé.

– Đi khám ở viện lớn rất khó hiểu: Muốn đi khám ở viện lớn thì bạn cần phải báo rõ tình trạng của bạn (tốt nhất nên đi khám trước ở phòng khám để có lời khuyên từ bác sĩ phòng khám) thường nếu bạn không biết bạn nên đi khám ở khoa nào thì nên hỏi thật kỹ trước khi đăng ký khoa khám bệnh. Ví dụ như mình bị đau lưng đi khám ở Viện Furen đã hỏi rất kỹ lưỡng trước đó là nên khám ở khoa nào vậy mà người đăng ký khám cho mình lại cho vào khoa thần kinh bắt đi chụp não @@ Mình sợ quá nên đi về luôn
Hoặc như mình đi khám sức khỏe sinh sản trước sinh tới viện thì đăng ký vào khoa phụ sản ngồi đợi tới lượt hơn 2 tiếng, lúc tới lượt mình bác sĩ cho nguyên câu tôi không khám cái này vậy là chuyển mình xuống khoa Sức khỏe gia đình.
Vì thế khi bạn chưa biết bị bệnh gì thì tốt nhất nên đi khám trước ở phòng khám để được tư vấn trước bác sĩ khuyên bạn tới viện lớn làm gì thì bạn nên làm theo như vậy đỡ mất thời gian chạy lòng vòng vì khám nhầm khoa.

Xem thêm:

Những hạng mục Thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan không chi trả
Làm thẻ bảo hiểm ở Đài Loan như thế nào?
Phân biệt Bảo hiểm lao động và Bảo hiểm hưu trí ở Đài Loan
Hướng dẫn xin trợ cấp kiểm tra thai sản khi chưa có thẻ BHYT tại Đài Loan
Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan
Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy
Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

2 thoughts on “Khám bệnh ở Đài Loan có thực sự rẻ?

  1. Nhân (còi) says:

    Ad cho e hỏi mình đi khám răng tại các phòng khám ở bên này chi phí mất bao nhiêu và thẻ bảo hiểm có tác dụng gì ko ak.e mới qua còn nhiều cái ko biết mong các a.c.e đi trước hổ trợ ak

    • Thao NTT says:

      uh đi khám bình thường, lấy cao răng, hàn răng đều được, tuy nhiên hàn răng nếu bạn có sâu 2 cái thì họ chỉ hàn cho 1 cái thôi, lần sau đăng ký khám tiếp mới hàn cái thứ 2, có thẻ bảo hiểm rẻ hơn nhiều lắm, chỉ mấy 100-150 đài tệ/lần thôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *