Đài Loan đổi Chứng Minh Thư điện tử vào tháng 7 năm 2021

Phiên bản Chưng minh thư điện tử sẽ được thử nghiệm ở 1 vài thành phố nhất định vào tháng Giêng năm 2021

Đài Loan đổi Chứng Minh Thư điện tử vào tháng 7 năm 2021

Thẻ Chứng Minh Thư điện tử Đài Loan (eID) thế hệ mới sẽ được chính thức giới thiệu vào tháng 7 năm 2021 theo Bộ Nội Vụ (MOI)

Bộ trưởng Nội vụ Hsu Kuo-yung (徐國勇) cho biết tại một cuộc họp lập pháp hôm thứ Hai (5/10), việc phát hành ID kỹ thuật số sẽ được thực hiện ở một số khu vực bắt đầu từ tháng 1 năm 2021 .

Tân Bắc, Bành Hổ, và Tân Trúc sẽ là những nơi được thí điểm thay thế Chứng Minh Thư điện tử (eID). Thời gian thí điểm để tìm ra những lỗ hổng phần mềm tồn tại trong các thẻ Chứng minh thư điện tử mới – sẽ có những phần thưởng được cung cấp cho ai tìm ra lỗ hổng

Các thẻ này được sản xuất bởi Nhà máy khắc và In Trung Tâm tại 1 địa điểm an toàn dưới sự giám sát nghiêm ngặt, trong khi chip gắn trên Chứng Minh Thư điện tử sẽ được sản xuất bưởi Công ty sản xuất Chất Bán Dẫn Đài Loan (TSMC)

Chứng Minh Thư điện tử sẽ giải quyết các vấn đề về bảo mật thông tin đã gắn liền với eID kể tử khi nó được hình thành, phiên bản điện tử sẽ tiết lộ ít dữ liệu cá nhân hơn so với chứng minh thư hiện tại. Chứng Minh Thư điện tử eID an toàn và có các tính năng chống làm giả

Theo kế hoạch Chứng Minh Thư điện tử mới được ra mắt vào năm nay tuy nhiên do đại dịch Covid-19 khiến gián đoạn quá trình phát hành thẻ do không nhập được các công nghệ cần thiết từ nước ngoài.

Phí cấp thẻ theo MOI thông báo hôm 26 tháng 8 năm 2020 là 900 Đài tệ (30USD). Trong đó MOI đang thúc đẩy để việc thay thế hoàn toàn các thẻ eID hiện tại bằng phiên bản điện tử trong tương lai gần. Đợt phát hành đầu tiên là miễn phí, trong đó, MOI dự kiến mức thay thế thẻ ID cũ sang mới là 300 đài tệ và phí cấp lại thẻ bị mất là 900 đài tệ.

Phí thay thế và phí cấp lại thẻ căn cước hiện tại lần lượt là 50 Đài tệ và 200 Đài tệ.

MOI nói rằng phí thay thế cao hơn là do chi phí sản xuất thẻ IC cao hơn, thẻ này an toàn hơn vì nó được tích hợp công nghệ chống gian lận cải tiến.

Xem thêm:

Chứng minh thư điện tử Đài Loan và chứng minh thư Đài Loan thường có gì khác biệt? Hỏi và Đáp

Phân biệt Bảo hiểm lao động và Bảo hiểm hưu trí ở Đài Loan

Những hạng mục Thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan không chi trả

Kinh nghiệm đi cắt Quốc tịch Việt Nam tại Đài Loan

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.