Phân biệt Bảo hiểm lao động và Bảo hiểm hưu trí ở Đài Loan

Bạn có biết Bảo hiểm Lao động 勞保 và Bảo hiểm hưu trí 勞退 ở Đài Loan có gì khác nhau không? Tháng nào cũng nộp tiền mà không biết về hai khoản phải nộp này thì hơi thiếu sót đó ạ

Thường khi bắt đầu đi làm ở công ty thì nhân sự sẽ đều phổ biến về các khoản bảo hiểm bao gồm: Bảo hiểm y tế 健保, Bảo hiểm Lao động 勞保 và Bảo hiểm hưu trí 勞退. Bảo hiểm y tế thì rõ ràng rồi nhưng Bảo hiểm Lao động 勞保 và Bảo hiểm hưu trí 勞退 thì có gì khác nhau?

Bảo hiểm Lao động 勞保 và Bảo hiểm hưu trí 勞退 rất quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta qua những điểm sau đây bạn sẽ hiểu hơn tác dụng của hai loại bảo hiểm này có thể giúp ích gì cho chúng ta.

Bảo hiểm Lao động 勞保 và Bảo hiểm hưu trí 勞退 đều là hệ thống bảo vệ quyền lợi người lao động. Bảo hiểm Lao động 勞保 là hệ thống bảo hiểm xã hội, còn Bảo hiểm hưu trí 勞退 là hệ thống mà người sử dụng lao động trả lương hưu theo quy định của pháp luật và họ có thể yêu cầu nhận lương hưu sau khi nghỉ hưu

1. Sự khác biệt giữa Bảo hiểm Lao động 勞保 và Bảo hiểm hưu trí 勞退

Bảo hiểm Lao động  tiếng trung đầy đủ là: 勞工保險 viết tắt là 勞保giống như Bảo hiểm xã hội của Việt Nam – nó là chế độ bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm hưu trí 勞退 là lượng lưu của người lao động 勞工退休金 trong đó người sử dụng lao động trả lương hưu lao động theo quy định của pháp luật để bảo vệ cuộc sống hưu trí của người lao động.

2. Có cần thanh toán tiền gấp đôi cho hai loại bảo hiểm này?

Bạn không cần thanh toán tiền gấp đôi.

Phí Bảo hiểm lao động 勞保:

Người lao động đóng 20%; Người thuê lao động đóng 70%; Chính phủ trợ cấp 10%

Bảo hiểm hưu trí 勞退 người sử dụng lao động sẽ phân bổ 6% tiền lương hàng tháng của lao động vào tài khoản cá nhân để lao động nghỉ hưu.

Ngoài ra, nếu người lao động muốn cải thiện khả năng bảo vệ khi nghỉ hưu, họ cũng có thể tiết kiệm lương hưu của mình và đóng góp tự nguyện trong phạm vi 6% tùy theo tình trạng tài chính của mình. Số tiền đóng góp tự nguyện có thể được tính từ tổng thu nhập cá nhân trong năm. Đã khấu trừ toàn bộ.

3. Nếu đã nghỉ hưu Bảo hiểm Lao động 勞保 và Bảo hiểm hưu trí 勞退 đều có thể lĩnh?

Về hưu rồi bạn được lĩnh Bảo hiểm Lao động 勞保 và Bảo hiểm hưu trí 勞退

Bảo hiểm lao động 勞保 khi bạn đủ tuổi về hưu, đủ số năm công tác sẽ trả theo tháng hoặc lĩnh 1 lần

Bảo hiểm hưu trí 勞退 khi đủ 60 tuổi bạn sẽ được lĩnh.

4. Phạm vi của bảo hiểm lao động 勞保 và Bảo hiểm hưu trí 勞退

Bảo hiểm lao động 勞保

Ngoài việc được lĩnh khi đủ tuổi lao động và đủ số năm công tác thì bảo hiểm lao động còn được sử dụng trong các trường hợp:

– Trợ cấp thai sản (chỉ áp dụng cho lao động nữ)

– Trợ cấp thương tật

– Trợ cấp y tế do tai nạn lao động

– Trợ cấp tử vong (tiền mai táng, tiền cấp trợ tuất)

– Tiền mai táng phí cho người thân

Bảo hiểm hưu trí 勞退

Ngoài 6% lương do công ty đóng vào tiền hưu trí cho bạn thì bạn cũng có thể tự đóng thêm từ 1%-6% tiền lương vào quỹ bảo hiểm hưu trí coi như một khoản tiết kiệm khi về già giúp nâng cao cuộc sống

5. Công ty bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động khi tham gia Bảo hiểm lao động và Bảo hiểm hưu trí như thế nào?

(1) Bất kể là toàn thời gian, bán thời gian hay vừa học vừa làm, công ty sẽ hỗ trợ người lao động đăng ký đóng bảo hiểm lao động và bảo hiểm hưu trí vào ngày đăng ký làm việc.

(2) Lương đóng bảo hiểm (lương khấu trừ) được kê khai theo tổng lương của người lao động (bao gồm lương cơ bản, thưởng, phụ cấp, làm thêm giờ, …), không báo thừa, báo thiếu, khi tổng tiền lương thay đổi sẽ điều chỉnh bảo hiểm theo quy định. Tiền lương (khấu trừ lương).

Nguồn: https://imlabor.pixnet.net/blog/post/47056163

Xem thêm:

Giá nhà ở Đài Loan – Giá chung cư ở Đài Loan – Giá thuê phòng ở Đài Loan

Những khó khăn của Tân di dân khi khám chữa bệnh ở Đài Loan

Một số ứng dụng nhất định phải cài khi ở Đài Loan

Sốc văn hóa khi định cư ở Đài Loan làm thế nào vượt qua

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *