Trốn vé tàu Điện ngầm ở Đài Bắc có thể bị phạt gấp 50 lần tiền vé

Trốn vé tàu Điện ngầm ở Đài Bắc tăng 13 lần trong 5 năm

– Tình trạng trốn vé tàu ngày càng tăng cao trong đó nhà ga chùa Long Sơn, Tây Môn là nơi tập trung nhiều khách không trẻ tiền vé nhất trên hệ thống các ga của MRT Đài Bắc. Vi phạm tại các nhà ga tàu điện ngầm Đài Bắc đã gia tăng trong vòng 5 năm qua với số trường hợp trốn vé tăng gấp 13 lần. Trong cuộc họp hồi đáp ở Viện Lập pháp ông Vương – Thành viên Quốc dân Đảng của Hội đồng thành phố Đài Bắc đã đề cập tới có những Youtuber Đài Loan còn dạy mọi người cách né tránh vé giá tàu điện ngầm. Mặc dù đây là hành vi đáng chỉ trích nhưng đây cũng là lỗ hở của hệ thống tàu điện ngầm rất cần được khắc phục để tránh kẻ gian lợi dụng.

Trốn vé tàu Điện ngầm ở Đài Bắc có thể bị phạt gấp 50 lần tiền vé

Năm 2015 có 537 trường hợp vi phạm nhưng năm 2019 đã có tới 959 trường hợp. Trong đó 3 hành vi vi phạm nhiều nhất là: ăn uống trên tàu điện ngầm có tới 2.685 trường hợp, ra vào không có vé hợp lệ 481 trường hợp; tham gia bán hàng hóa ở các nhà ga mà không được phép có 470 trường hợp.

Ông Wang chỉ ra rằng tổng cộng có 481 trường hợp trốn vé đã được ghi lại từ 2015 tới 2019 trong đó ga Ximen (Tây Môn) và Ga chùa Long Sơn – Lungshan chiếm phần lớn. Có tới 103 trường hợp tái phạm trốn  vé tỉ lệ 20%.

Chủ tịch TRTC Shen Chih-chang (沈志 藏) đã phản hồi rằng sẽ bố trí thêm nhân viên soát vé tại các nhà ga lớn hơn và đưa ra các hình phạt nghiêm khắc hơn đối với những người trốn vé. Ông cho biết những khách bị bắt quả tang trốn vé sẽ bị phạt và tính phí gấp 50 lần giá vé ban đầu và thêm khoản phạt tới 4500 đài tệ (150USD) theo CNA đưa tin

Hiện MRT Đài Bắc đang khuyến cáo hành khách không nên có tâm lý bồng bột cần mua thẻ đúng cách, không trốn vé xem kỹ bảng hiển thị điện trở thông qua hướng dẫn ở nhà ga nếu không thể quẹt thẻ thì có thể nhờ nhân viên hoặc dịch vụ ở nhà ga để được hỗ trợ. Không nên trốn vé bởi sẽ bị phạt rất cao.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách xem biển chỉ Đường, ký hiệu trên đường ở Đài Loan

Một số ứng dụng nhất định phải cài khi ở Đài Loan

Cách mua xổ số điện tử Đài Loan

Đài Loan không nhường đường cho người đi bộ sẽ bị phạt tới 3600 đài tệ

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.