Công ty môi giới bị phạt tạm ngừng hoạt động 1 năm nếu thu phí quá mức

Công ty môi giới bị phạt tạm ngừng hoạt động nếu thu phí quá mức và phải phù hợp với 3 điều kiện

Theo thông kê của Bộ Lao Động Đài Loan hiện có khoảng 740000 lao động. Hiện tại Đài Loan có rất nhiều các lao động nhập cư từ các quốc gia: Philipines, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam làm trong các khu công nghiệp trải khắp Đài Loan. Trong đó Các công ty thuê lao động nước ngoài đều phải thuê công ty môi giới sắp xếp công việc, đời sống lao động nước ngoài, vì thế có thu phí môi giới. Tuy nhiên 1 số công ty môi giới lại thu quá mức quy định, vì vậy Bộ Lao Động Đài Loan nhắc nhở, thu phí phải phù hợp 3 điều kiện nếu làm trái quy định có thể bị phạt nặng nhất là tạm ngừng hoạt động kinh doanh trong vòng 1 năm

Công ty môi giới bị phạt tạm ngừng hoạt động 1 năm nếu thu phí quá mức

Bộ Lao Động cho biết dựa trên nguyên tắc người dùng trả tiền người lao động nước ngoài có nhu cầu ủy thác dịch vụ của công ty môi giới, công ty môi giới thu “Phí dịch vụ” với người lao động nước  ngoài phải hợp 3 điều kiện: “Thỏa thuận hợp đồng”, “Có cung cấp dịch vụ thật sự”, “Không được thu phí trước”.

Theo quy định hiện hành người lao động nước ngoài năm thứ nhất phí dịch vụ là 1800 Đài tệ, năm thứ 2 là 1700 Đài tệ, năm thứ 3 là 1500 Đài tệ. Sau khi hết hợp đồng 3 năm về mà sang lại thì phí dịch vụ  mỗi tháng chỉ là 1500 đài tệ. Bộ Lao Động nhấn mạnh nếu thu quá mức quy định này sẽ bị phạt gấp 10-20 lần số tiền đã thu, tạm ngừng hoạt động kính doanh hoặc không cấp giấy phép kinh doanh.

Về phía người lao động bị thu quá mức quy định có thể tố cáo với chính quyền địa phương, Bộ Lao Động hoặc gọi điện thoại tới HOTLINE: 1955 (có đường dây tiếng Việt

Ngoài ra, Cơ Quan Phát Triển Lực lượng Lao Động WDA thuộc Bộ Lao Động đã nhắc nhở với người sử dụng lao động và các công ty môi giới lao động sẽ phải đối mặt với mức tiền phạt rất nặng nếu họ bị phát hiện khấu trừ bất hợp pháp tiền lương của người lao động.

Nếu người sử dụng lao động bị phát hiện là gian lận trong trả lương cho người lao động thì họ sẽ vi phạm Điều 43 của “Quy định về cho phép và quản lý việc làm của người lao động nước ngoài” (雇主 聘僱 外國人 許可 及 管理 辦法) và Điều 57 của “Đạo luật Dịch vụ Việc làm” (就業 服務 法) và có thể bị phạt từ 60.000 Đài tệ (2.000 USD) đến 300.000 Đài tệ và bị thu hồi giấy phép sử dụng lao động.

Xem thêm:

Đài Loan tăng lương cơ bản lên 24000 năm 2021

Một số ứng dụng nhất định phải cài khi ở Đài Loan

Hướng dẫn cách xem biển chỉ Đường, ký hiệu trên đường ở Đài Loan

Người Việt nhập cư bất hợp pháp tại Đài Loan tăng cao

Thi bằng lái xe tại Đài Loan hướng dẫn chi tiết từ A tới Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.