Môi giới có trách nhiệm đưa lao động đi khám bệnh hay không?

Hi các bạn! Mình đã gặp rất nhiều các câu hỏi liên quan tới việc các bạn lao động làm việc tại Đài Loan hàng tháng đều nộp tiền môi giới nhưng khi ốm thì môi giới không đưa đi khám bệnh thậm chí nếu muốn môi giới đưa đi khám bệnh phải bỏ tiền thêm từ 300-500 đài tệ/ lần. Các banh gặp phải trường hợp này đều cực kỳ hoang mang bởi không biết tiếng nên đi khám bệnh không biết nói thế nào cũng không hiểu bác sĩ nói gì, uống thuốc như thế nào….

Môi giới có trách nhiệm đưa lao động đi khám bệnh hay không?

Trường hợp môi giới phải đưa đón lao động đi khám bệnh

– Thông thường môi giới có trách nhiệm đưa các lao động mới sang đi kiểm tra sức khoẻ và các kỳ kiểm tra sức khoẻ định kỳ một năm một lần. Đợt đưa đi kiểm tra này bạn không mất tiền cho môi giới mà môi giới có trách nhiệm đưa đón bạn tới nơi khám rồi đưa về

– Khi lao động xảy ra tai nạn lao động: trong quá trình làm việc nếu xảy ra tai nạn lao động người chủ lao động sẽ thông báo cho môi giới tới đưa bạn đi bệnh viện. Môi giới có trách nhiệm đưa bạn đi bệnh viện lo thủ tục, lấy tiền bảo hiểm cho bạn. Do đó nếu bị tai nạn lao động thì môi giới sẽ tới xử lý ngay.

Trường hợp lao động phải tự đi khám bệnh

Nếu các bạn  bị ốm cảm cúm, sốt hay đau bụng, đau răng… thường sẽ phải tự đi khám bệnh. Rất nhiều bạn phàn nàn nói sao môi giới không đưa đi khám bệnh là do điều này không làm trong phạm trù công việc của họ. Nếu bạn để ý khi qua Đài bạn sẽ ký rất nhiều giấy tờ trong số đó có một tờ ghi rõ các điều mà bạn được hưởng và môi giới không cần làm việc gì. Nếu muốn môi giới đưa đi khám bệnh bạn cần phải trả tiền do một ngày công việc của họ cũng được xếp lịch dày đặc.

Do đó khi bạn bị cảm cúm thông thường thì nên chủ động đi khám bệnh mang theo thẻ cư trú và thẻ bảo hiểm, tới nơi có thể gọi cho môi giới nhờ họ phiên dịch giúp bạn xem bác sĩ nói gì nhé.

Trong trường hợp các bạn bệnh cần nằm việc thì môi giới sẽ tới hỗ trợ, còn nếu đưa đi khám ở phòng khám thì bạn sẽ phải trả tiền từ 500-600 đài tệ/lượt đưa đi.

Lời khuyên dành cho bạn

– Không nên phàn nàn chửi bới khi môi giới không đưa bạn đi khám, do đó không thuộc quyền hạn của họ. – Khi sang Đài cần ký kết giấy tờ gì nên xin một bản photo, hoặc chụp ảnh lại để đọc những quyền bạn được hưởng và bạn phải làm gì khi tới Đài Loan. – Khám bệnh ở Đài bác sĩ rất nhiệt tình, bạn đi khám sẽ cho thuốc vì thế khi bị ốm nên chủ động đi khám. – Học tiếng trung giao tiếp cơ bản sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong cuộc sống hàng ngày khi làm việc ở Đài Loan.

Xem thêm:
Phí môi giới được tính như thế nào ở Đài Loan
Công việc của môi giới tại Đài Loan là gì? Môi giới có thật sự đáng ghét?
Trải nghiệm một tuần làm môi giới tại Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.