5 cách để tiết kiệm tiền thời Covid

Đối mặt với tình trạng giãn cách xã hội gây khó khăn, việc ra ngoài bị hạn chế. Chính vì thế tài chính của chúng ta cũng bị thu hẹp lại dưới tác động của dịch. Nhưng hôm nay mình sẽ chỉ cho bạn cách đối phó với vấn đề này. Phần nào sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí trong mùa dịch đấy. Cùng tìm hiểu 5 cách để tiết kiệm thời Covid dưới đây nhé.

1. Biến rác thành thực phẩm

Hàng ngày chúng ta thường vất bỏ đầu của các loại củ như cà rốt, củ cải trắng,… Nếu bạn đang có ý định vất chúng đi hãy suy nghĩ lại ngay sau khi đọc bài viết này nhé. Sau khi cắt bỏ đầu củ cà rốt và củ cải trắng, bạn đừng vội vứt bỏ chúng. Chỉ cần cho cà rốt và củ cải trắng ngâm vào thau nước 1cm, để ở nơi có ánh sáng, cứ 3 lần thay nước hàng ngày. Trong vòng một tuần, đầu củ cà rốt và củ cải trắng sẽ mọc mầm mới. Những chiếc lá mới mọc này có thể được sử dụng để làm món salad hoặc kết hợp các nguyên liệu khác.

Bắp cải cũng có khả năng sinh trưởng mạnh. Có thể cắt bỏ đầu gốc rễ, dùng hai thanh tre bắt chéo qua đầu đặt lên trên mặt nước. Sau đó chỉ cần nước trong thùng là có thể ngâm được rễ. Để nơi thoáng gió và đủ ánh sáng, sau khoảng 1 tuần  lá mới sẽ mọc ra từ đầu rau, lúc này bạn có thể trồng xuống đất chờ cây mọc thành rau mới nhé.

2. Sử dụng các nền tảng giao hàng, chiết khấu thẻ tín dụng

Nhiều nền tảng giao hàng có những Voucher giảm giá cho khách hàng khi mua hàng của mình. Bạn có thể tận dụng. Đặc biệt có những nền tảng ưu đãi cực lớn khi thanh toán qua thẻ tín dụng, ví điện tử. Có thể kể đến như Shopee, Momo,… Ngoài ra còn các mã, phiếu giảm giá khi mua hàng mang về ở một số cửa hàng.

Nhưng trong thời gian dịch bệnh bạn không nên mua sắm quá nhiều đồ đạc mà hãy tiết kiệm tiền và mua những thực phẩm thiết yếu để sử dụng đề phòng trường hợp giãn cách cũng có thực phẩm để dùng.

3. Bán những đồ dùng không dùng đến

Khi nghỉ dịch bạn có nhiều thời gian ở nhà hơn. Trong thời gian nghỉ ấy bạn hãy dọn dẹp sắp xếp lại nhà của của mình. Xem có những món đồ không cần đến bạn có thể bán chúng trên các chợ online. Biết đâu ngoài kia còn có những người cần dùng đến chúng. Việc này không chỉ đem lại cho bạn một khoản tiền mà nó còn giúp ngôi nhà của bạn trở lên gọn gàng hơn đấy.

4. Đối phó với giá điện trong những ngày ở nhà nghỉ dịch

Ở nhà nghỉ dịch những bạn có thể đau đầu với những con số từ hóa đơn tiền điện. Đặc biệt là trong những tháng hè với lượng điện tiêu thụ lớn. Chỉ cần các thiết bị điện trong nhà được cắm điện, chúng ở chế độ chờ, đều tiêu tốn một ít điện năng. Cách tốt nhất để tiết kiệm điện là bạn chỉ cần rút phích cắm sau khi sử dụng thiết bị. Nếu sử dụng máy giặt bạn có thể sử dụng chế động giặt yếu, giặt nhanh cũng làm cho lượng điện tiêu thụ ít đi hơn đấy.

Ngoài ra thanh toán tiền điện qua các ví điện tử cũng có thể được hoàn tiền đó nhé.

Xem thêm: Ví điện tử ở Đài Loan

5. Giảm chi phí vay lãi

Cuối cùng nếu bạn đang có một khoản vay ngân hàng hay bất kì ai. Hãy thử hỏi liệu ngân hàng có kế hoạch hoãn khoản vay để ứng phó với dịch bệnh hay không. Nếu là hợp đồng bảo hiểm, bạn có thể cân nhắc giảm số tiền đóng, hoặc thảo luận với người nhà. Nếu không nó thật sự là một gánh nặng về chi phí đối với bạn trong thời Covid.

Xem thêm:

Đài Loan chuẩn bị tung ra phiếu kích cầu 5000 đài tệ trong tháng 9 

Các App bán hàng hóa nổi tiếng tại Đài Loan

Cách trả hàng mua Online qua Family Mart và Seven Eleven ở Đài Loan

Mua khẩu trang qua cửa hàng tiện lợi chỉ trong 3 phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.