Đài Loan có nguy cơ bị cô lập quốc tế nếu không mở cửa trở lại

Huang Kao-Pin (黃高彬), Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh Truyền nhiễm tại Bệnh viện Đại học Y Đài Loan (中國 醫藥 大學), đã đặt ra trường hợp của mình là tại sao Đài Loan nên tiếp tục mở cửa trở lại bất chấp số ca bệnh tăng .

Ông Huang cho biết đây chỉ là vấn đề về thời gian. Ông nói: “Các vấn đề chúng ta cần chú ý lúc này là a) mức độ nghiêm trọng của các ca bệnh và b) cơ sở hạ tầng y tế có thể xử lý được hay không (đợt bùng phát). Số ca bệnh hiện đang gia tăng, nhưng hầu hết mọi người chỉ có các triệu chứng nhẹ. Vì vậy, đất nước nên tiếp tục con đường mở cửa trở lại, ông nói thêm.

Ông cảnh báo về hậu quả nếu Đài Loan tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt. “Nếu chúng tôi không bắt đầu mở cửa trở lại, Đài Loan sẽ trở nên bị cô lập trên trường quốc tế”.

Huang cho biết việc mở cửa trở lại có thể bị trì hoãn, nhưng miễn là cơ sở hạ tầng y tế không bị quá tải thì vẫn nên tiếp tục.

Xem thêm:

Những lễ hội lớn diễn ra ở Đài Loan 2022

Đài Loan nới lỏng quy tắc kiểm dịch tại nhà

Đài Loan cho phép cách ly tại nhà nếu vượt quá 1500 ca nhiễm trong ngày

Đài Loan công bố các quy tắc mới về khẩu trang và các yêu cầu tiêm chủng

Cảnh sát ở Đài Loan. Cấp bậc, mức lương, phúc lợi cho cảnh sát ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm cư trú tại Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn Đài Loan, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan 24h cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *