Đài Loan công bố các quy tắc mới về khẩu trang và các yêu cầu tiêm chủng

Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) đã công bố các quy định về đeo khẩu trang và các yêu cầu tiêm chủng đối với các địa điểm vui chơi giải trí trong tháng Tư.

Trong cuộc họp báo vào thứ Năm (24 tháng 3), người đứng đầu CECC Trần Thời Chung (陳 時 中) đã thông báo rằng mức độ nghiêm trọng của đại dịch, sự gia tăng số lượng các trường hợp nhập cảnh, nguy cơ lây truyền trong cộng đồng ngày càng tăng. Với lý do cần duy trì năng lực phòng chống dịch và kiểm soát rủi ro hiệu quả trong các hoạt động kinh tế xã hội, CECC đã quyết định tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại các địa điểm vui chơi giải trí cụ thể và duy trì các quy định về khẩu trang hiện hành cho đến hết ngày 30 tháng 4.

Phải đeo khẩu trang mọi lúc khi bước ra khỏi nhà, kể cả khi hát ở các tụ điểm công cộng.

1. Những trường hợp có thể tháo khẩu trang

 • Thể thao trong nhà hoặc ngoài trời
 • Chụp ảnh cá nhân/nhóm trong nhà hoặc ngoài trời
 • Lái xe của chính mình hoặc với các thành viên trong gia đình sống chung
 • Phát sóng trực tiếp cá nhân/nhóm (live stream), ghi video, lưu trữ chương trình, báo cáo, bài phát biểu, bài giảng và tương tác trong khi quay phim sản xuất
 • Nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và chăn nuôi làm việc trên các vùng đất trống như cánh đồng, trại cá và rừng
 • Núi, rừng (bao gồm cả khu vui chơi giải trí trong rừng) và các hoạt động bên bờ biển
 • Suối nước nóng / lạnh, phòng xông hơi khô, spa và phòng xông hơi ướt cũng như các tình huống khác mà mặt nạ có thể bị ướt
 • Khi cần thiết phải ăn hoặc uống khi ra ngoài
 • Khi ở địa điểm hoặc trong các hoạt động do CECC hoặc cơ quan có thẩm quyền khác chỉ định nếu các biện pháp chống dịch liên quan được đáp ứng

Các cơ sở kinh doanh và địa điểm công cộng phải tiếp tục triển khai hệ thống đăng ký tên thật, đo nhiệt độ cơ thể, vệ sinh khu vực công cộng, theo dõi sức khỏe của nhân viên và phản ứng ngay lập tức khi có sự cố liên quan đến các trường hợp đã được xác nhận.

Các cửa hàng, siêu thị và chợ không bắt buộc phải áp đặt giới hạn kiểm soát đám đông và lệnh cấm lấy mẫu thực phẩm tại những địa điểm như vậy đã được dỡ bỏ.

2. Những nơi được phép ăn uống

Được phép ăn uống trên các phương tiện công cộng sau:

 • Tàu cao tốc Đài Loan
 • Các chuyến tàu của Cục Đường sắt Đài Loan
 • Xe buýt liên tỉnh
 • Tàu, Phà
 • Các chuyến bay trong nước

Các địa điểm ăn uống phải thực hiện hệ thống đăng ký tên thật, đo nhiệt độ cơ thể, cung cấp thiết bị rửa tay và có đủ vật dụng khử trùng. Lệnh cấm chúc rượu trên bàn ăn đã được đề xuất lại.

Cơ sở thờ tự, tụ điểm tôn giáo phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh do Bộ Nội vụ quy định.

3. Các dịch vụ khác

Ông Chung cho biết để đối phó với sự gia tăng đột biến của các trường hợp COVID tại địa phương, các biện pháp kiểm soát phòng chống dịch tăng cường sẽ được áp dụng đối với các quán karaoke, vũ trường, câu lạc bộ đêm, quán bar tiếp viên, quán bar, phòng trà, phòng tắm hơi và “tiệm cắt tóc”.

 1. Khách hàng muốn vào các địa điểm như vậy phải cung cấp bằng chứng về ít nhất ba liều vắc xin COVID và đăng nhập vào hệ thống đăng ký tên thật. Những người có các triệu chứng về đường hô hấp hoặc bị sốt sẽ bị từ chối cho vào.
 2. Tất cả nhân viên (bao gồm cả công nhân nhập cư) phải được tiêm mũi thứ hai trong số hai liều vắc xin COVID ít nhất 14 ngày trước khi bắt đầu làm việc. Nếu liều thứ hai đã được tiêm cách đây hơn ba tháng, họ phải xuất trình bằng chứng về việc đã tiêm liều tăng cường để được phép làm việc tại địa điểm.
 3. Những nhân viên này phải kiểm tra kháng nguyên nhanh mỗi tuần một lần từ nay đến ngày 30 tháng 4 và chỉ những người nhận được kết quả âm tính mới được cung cấp dịch vụ.
 4. Đối với nhân viên quán bar / karaoke có doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, nếu tiếp tục hoạt động kinh doanh, họ phải xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng ba ngày và kiểm tra kháng nguyên nhanh hai ngày một lần cũng như xét nghiệm PCR mỗi tuần một lần trong lần đầu hai tuần tiếp tục hoạt động kinh doanh.
 5. Các địa điểm vui chơi giải trí phải lập danh sách tất cả nhân viên, bao gồm nhân viên phục vụ, nhân viên quầy, nhân viên vệ sinh, nhân viên hành chính và nhân viên lưu động và lập kế hoạch theo dõi sức khỏe với cơ chế theo dõi và xử lý nhân viên trong trường hợp bất thường.

Xem thêm:

20% lao động trẻ Đài Loan không có tiền tiết kiệm

Thủ tục làm hộ chiếu Đài Loan cho con sinh tại Việt Nam

Chỉ số giá tiêu dùng CPI của Đài Loan trong tháng 3 đã vượt 3%

Đường dây nóng mới ra 1990 dành cho người nước ngoài ở Đài Loan

Kinh nghiệm bay từ Đài Loan về Việt Nam, Việt Nam sang Đài Loan mùa dịch

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.