Đường dây nóng mới ra 1990 dành cho người nước ngoài ở Đài Loan

Bộ Nội vụ (MOI) đã đưa ra một đường dây nóng mới dành cho người nước ngoài ở Đài Loan tư vấn bằng bảy ngôn ngữ.

Số điện thoại ban đầu của đường dây nóng, 0800-024-111, được thành lập vào năm 2005 và đã cung cấp thông tin về nhiều đối tượng, từ các quy định nhập cư, giải thích và phúc lợi xã hội cho đến luật y tế và thuế. Hơn 600.000 yêu cầu đã được thực hiện cho đến nay,.

Để làm cho dịch vụ thân thiện hơn với người dùng và con số dễ nhớ hơn, “1990” đã được thông qua và bắt đầu hoạt động vào thứ Ba (1 tháng 3). Số cũ sẽ còn hàng đến ngày 30/6.

Theo MOI, dịch vụ năm 1990 có bảy ngôn ngữ. Dịch vụ tiếng Quan thoại, tiếng Anh và tiếng Nhật hoạt động suốt ngày đêm, trong khi các yêu cầu của Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Campuchia có sẵn từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu nhưng không phải vào các ngày lễ.

Đường dây nóng cũng có thể được sử dụng khi liên quan đến bên thứ ba. Một cư dân nước ngoài đã tìm kiếm sự trợ giúp giải thích từ đường dây nóng trong một cuộc hẹn khám răng, một ví dụ về cách chính phủ đã cố gắng cung cấp một môi trường sống dễ chịu cho những người hiện gọi Đài Loan là quê hương, bộ lưu ý.

Xem thêm:

Đài Loan được đánh giá là dân chủ số 1 châu Á, thứ 8 trên thế giới

Thung lũng hoa anh đào lần đầu tiên mở cửa sau 11 năm ở Tân Trúc

Lễ hội thả đèn trời Pingxi ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan

Lễ hội đèn lồng Đài Loan năm 2022: khu vườn phát sáng, nguyệt thực trong nước,….

Địa điểm, thời gian diễn ra 5 lễ hội hoa lớn tại Đài Bắc năm 2022

Những suối nước nóng nổi tiếng ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.