Đài Loan có thể công bố kế hoạch mở cửa trở lại trong tháng 4

Người đứng đầu Trung tâm Chỉ huy Dịch bệnh Trung ương (CECC) ông Trần Thời Chung (陳 時 中) cho biết có thể trung tâm sẽ đưa ra kế hoạch mở lại biên giới Đài Loan trong vòng một tháng, nhưng việc dỡ bỏ hạn chế biên giới sẽ phụ thuộc vào bốn yếu tố chính.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu, ông Chung được các chuyên gia yêu cầu bình luận về đề xuất của các chuyên gia rằng Đài Loan có kế hoạch mở lại biên giới cho du khách trong vòng một tháng. Chen đã trả lời bằng cách nói rằng “có khả năng” một kế hoạch về việc dỡ bỏ các hạn chế biên giới COVID sẽ được đưa ra trong khung thời gian đó.

Ông nói rằng tình hình sẽ rõ ràng hơn trong một tháng. Ông dự đoán rằng nếu không có các biến thể mới, đại dịch toàn cầu sẽ chậm lại.

Người đứng đầu CECC chỉ ra rằng trong số sáu khu vực chính, chỉ có khu vực Tây Thái Bình Dương là vẫn tăng trong khi các khu vực khác đang giảm. Ông nói rằng trong bối cảnh chính quyền trung ương và các chuyên gia đang nghiên cứu, Đài Loan đang “hướng tới một mô hình mới về phòng chống dịch bệnh kinh tế.”

khía cạnh quan trọng nhất của mô hình này là tránh sự tăng trưởng theo cấp số nhân của các trường hợp đột ngột như ở Hồng Kông, New Zealand và Hàn Quốc. Ông nhấn mạnh rằng việc chung sống với vi rút là bắt buộc bởi thực tế là không thể loại bỏ bệnh và việc cách ly các trường hợp nhiễm vẫn là cần thiết.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp được xác nhận có triệu chứng nhẹ, ông Chung cho biết họ có thể ở trong trung tâm cách ly, trong khi những người liên hệ với trường hợp có thể kiểm dịch tại nhà. Ông nói rằng kế hoạch sơ bộ của trung tâm là “vẫn sẽ có kiểm dịch, nhưng số ngày có thể thay đổi”. Ông cho biết sau một tháng quan sát chương trình cách ly 10 ngày hiện tại, anh hy vọng rằng số ngày cách ly tại nhà sẽ được rút ngắn xuống còn bảy ngày.

Ông bày tỏ lo ngại rằng nếu thời gian cách ly được rút ngắn hơn nữa, nguy cơ lây truyền bệnh có thể cao hơn. Sau đó, ông liệt kê các chỉ số chính mà trung tâm đang theo dõi trước khi công bố kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế biên giới, bao gồm mức độ sẵn sàng giữa các chính quyền trung ương và địa phương, tỷ lệ phát hiện COVID ở những người đến tự theo dõi sức khỏe, tỷ lệ tiêm chủng ở người cao tuổi, và tình hình đại dịch ở nước ngoài.

Ông nói rằng tỷ lệ xét nghiệm kháng nguyên nhanh dương tính trong quá trình cách ly sẽ được giám sát chặt chẽ. Ông Chung nói: “Những ai không báo cáo kết quả xét nghiệm và vi phạm các quy định liên quan sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc theo Đạo luật Kiểm soát Bệnh Truyền nhiễm, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ mở lại biên giới trong tương lai.

Xem thêm:

Đường dây nóng mới ra 1990 dành cho người nước ngoài ở Đài Loan

Đài Loan được đánh giá là dân chủ số 1 châu Á, thứ 8 trên thế giới

Chi phí nuôi chó ở Đài Loan

Hướng dẫn đăng ký thuê xe Youbike tại Đài Loan cực dễ

Chi phí nuôi một chiếc xe ô tô ở Đài Loan

Làm thẻ tín dụng ở Đài Loan có yêu cầu, ưu đãi gì?

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.