Lễ hội đèn lồng Đài Loan năm 2022: khu vườn phát sáng, nguyệt thực trong nước,….

Lễ hội đèn lồng Đài Loan 2022 sẽ được tổ chức tại Cao Hùng, với các khu triển lãm kép đầu tiên là Weiwuying và Aihewan, và sẽ chính thức được thắp sáng vào đêm Lễ hội đèn lồng ngày 25 tháng 2! Tuy nhiên, từ cuối năm ngoái, các tác phẩm nghệ thuật ở các khu đèn địa phương của Cao Hùng đã lần lượt xuất hiện, trong số đó, tác phẩm mới nhất của Weiwuying “Planting Light. 《植光.花》khu vườn phát sáng bởi 2500 đèn bông hoa và 《弧零:月食》 giống như những vòng tròn lửa trong nước tạo cảm giác như “Nguyệt thực trong nước”, thu hút một lượng lớn người đến chụp ảnh và checkin đến địa danh có nhiều người tham gia nhất ở Cao Hùng, và Khu nghệ thuật Peer 2 có khu biển hiệu Đài Loan, khung cảnh đèn neon, bạn có thể bắt đầu chụp những bức ảnh đầu tiên hoặc thưởng thức những bức ảnh đẹp về lễ hội đèn lồng trên mạng!

“Đài Phượng hoàng bay 《鳳彩飛舞》” – Nguồn: Yahoo

Khu ánh sáng Weiwuying 衛武營燈區 có diện tích khoảng 10 ha, Cụm đèn chủ đề “Đài Phượng hoàng bay 《鳳彩飛舞》”, khu ánh sáng trung tâm còn kết hợp nghệ thuật đèn lồng truyền thống với nghệ thuật xuyên biên giới. Hiện tại, có 6 tác phẩm được trưng bày, trong đó có “《植光.花》Khu vườn Hoa ánh sáng. Kết hợp công nghệ điều khiển ánh sáng 5G IoT, 2.500 bông hoa và thực vật có nhịp điệu ánh sáng đã được trồng ở phía nam bờ hồ Beihu. Vào ban đêm, biển ánh sáng pha lê như một làn sóng rất bắt mắt. Nhiều cư dân mạng và những người đam mê nhiếp ảnh đã chụp lại dẫn đầu. Hành hương để chụp những bức ảnh tuyệt vời.

《植光.花》Khu vườn Hoa ánh sáng. Nguồn: Ltn.com

“《生命線》Cây sự sống” tái hiện cảnh phim Avatar ở Weiwuying qua những tán cây cao chót vót với tán lá tươi tốt trong rừng, và vạch ra những cành cây đa với ánh sáng xanh, toát lên bầu không khí huyền bí; Đồng thời còn có 《Arc Zero Eclipse 弧 零:月食》 Nguyệt thực trong nước là do nghệ sĩ người Úc James Tapscott tạo ra. Trông giống như một vòng sương mù hình tròn khổng lồ đứng giữa Hồ Bắc, rực sáng như lửa vào ban đêm, kết hợp với hình ảnh phản chiếu trên mặt hồ giống như một vòng lửa trong nước, tạo ra hiệu ứng hình ảnh như mơ

《Arc Zero Eclipse 弧 零:月食》 Nguyệt thực trong nước. Nguồn Internet

“Đôi mắt Đảo Nam 《南島之眼》” được trưng bày bên hồ cũng kết hợp những đặc điểm của người Rukai. “Mata” có nghĩa là đôi mắt trong tiếng Rukai. Người nghệ sĩ tạo ra một vòng tròn bằng sắt đan hình con mắt, xung quanh là ngọn lửa ấm áp , giống như con người Ngọn đuốc thắp sáng trong mắt, và ngọn lửa từ củi thật, thể hiện “ánh sáng” nguyên sơ nhất của con người để hưởng ứng Lễ hội đèn lồng Đài Loan.

“Đôi mắt Đảo Nam 《南島之眼” Nguồn Internet

Ngoài ra, một ngôi nhà đầy bảng hiệu hai tầng nổi bật đã xuất hiện ở bến tàu phía trước của Công viên Dayi trong Khu nghệ thuật Pier-2, nhấp nháy bằng đèn neon con công và bảng hiệu nhiều màu sắc, nổi bật trong đêm này.

Đây là tác phẩm đậm chất Đài Loan trong Lễ hội đèn lồng, “《台灣夢》Giấc mơ Đài Loan”, được xây dựng với kết cấu giàn giáo ống tròn thường thấy ở các công trường. Diện mạo khu chợ trong thời đại cô đặc đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật nhẹ nhàng.

Thời gian triển lãm Lễ hội đèn lồng Đài Loan: Từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 28 tháng 2 (2月1日至2月28日,部分展區陸續亮相)

Địa điểm:  Số 1, Đường Sanduo 1, Quận Fengshan, Thành phố Cao Hùng, 高雄市鳳山區三多一路1號

Khu Nghệ thuật Pier 2 Địa chỉ: Số 1, Dayong Road, Yancheng District, Kaohsiung City 駁二藝術特區地址:高雄市鹽埕區大勇路1號

Xem thêm
Địa điểm, thời gian diễn ra 5 lễ hội hoa lớn tại Đài Bắc năm 2022
Đài Loan công bố mức lương cơ bản năm 2022
Lịch nghỉ lễ, Tết Đài Loan năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.