Lao động nhập cư Indonesia bị phạt 270.000 Đài tệ vì rời khỏi khu cách ly trong 1 phút

Hai công nhân nhập cư Indonesia đã bị phạt tổng cộng 270.000 Đài tệ (9.700 USD) vì bước ra khỏi phòng cách ly trong một phút. Cơ quan Thực thi Hành chính (AEA) thuộc Bộ Tư pháp (AEA Cao Hùng) hôm thứ Hai (24 tháng 1) thông báo rằng hai công nhân ngư nghiệp Indonesia đã đến Đài Loan bằng máy bay vào ngày 15 tháng 11 năm 2020. Sau khi hạ cánh xuống Đài Loan, Họ đã nhận phòng tại một khách sạn phòng chống dịch bệnh, nhưng lại bước ra khỏi phòng vào tối ngày 22 tháng 11 để mua một ít thức ăn.

Nguồn: Taiwan News

Sau khi cả hai bước vào sảnh khách sạn, nhân viên nhận ra rằng họ đã vi phạm các quy định về phòng chống dịch và yêu cầu họ ngay lập tức trở về phòng của mình. Dù chỉ mới rời khỏi phòng chưa đầy một phút nhưng hành vi này vẫn là vi phạm nội quy phòng chống dịch và bị sở y tế phạt 100.000 Đài tệ theo quy định.

Tuy nhiên, họ đã không nộp tiền phạt trong khoảng thời gian cần thiết. Sở y tế sau đó nhiều lần thúc giục công nhân nộp phạt nhưng vô ích.

Nguồn: Taiwan News

Vụ việc sau đó được chuyển đến AEA Kaohsiung, nơi thông báo cho các công nhân rằng họ sẽ phải trả tổng cộng 270.000 Đài tệ cho cả tiền phạt và tiền phòng. Sau khi tiến hành điều tra, AEA phát hiện công dân Indonesia làm việc cho một công ty thủy sản ở thành phố Cao Hùng.

Ban đầu, người sử dụng lao động đã bắt chặt tiền lương của người lao động. Tuy nhiên, sau khi các công nhân ra khơi trên một chiếc tàu đánh cá, chủ sở hữu của công ty đã trở nên lo lắng về gánh nặng tài chính đặt lên vai các công nhân và sau đó đã quyết định trả 272.000 Đài tệ tiền phạt thay cho họ.

Xem thêm:

Người Đài Loan sẽ giàu hơn người Nhật vào năm 2028 theo Think tank

Bị phạt 170000 Đài tệ vì môi giới cô dâu Việt Nam

Năm 2022 hộ chiếu Đài Loan xếp thứ 32 trên toàn thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.