Người Đài Loan sẽ giàu hơn người Nhật vào năm 2028 theo Think tank

Theo nghiên cứu mới của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Nhật Bản (JCER), Người Đài Loan sẽ giàu hơn người Nhật tính theo bình quân đầu người vào năm 2028

Viện nghiên cứu dự đoán GDP bình quân đầu người danh nghĩa của Hàn Quốc sẽ vượt qua Nhật Bản vào năm 2027 và của Đài Loan sẽ theo sau vào năm 2028, theo báo cáo của Nikkei Asia Review . Báo cáo cho biết, quá trình số hóa bị trì hoãn của chính phủ Nhật Bản và các ngành công nghiệp khác nhau đang khiến năng suất bị đình trệ.

Năm ngoái, GDP bình quân đầu người danh nghĩa của Nhật Bản ở mức 39.890 đô la Mỹ (1.110.537 Đài tệ). Con số này hiện lớn hơn 42% so với mức 28.054 USD của Đài Loan.

Tuy nhiên, dữ liệu về các chỉ số kinh tế khác nhau (năng suất lao động, giờ làm việc, tỷ lệ việc làm, v.v.) chỉ ra một sự bắt kịp nhanh chóng. JCER dự đoán GDP bình quân đầu người của Đài Loan sẽ tăng trưởng ở mức 8,4% mỗi năm cho đến năm 2025, nhanh chóng lấy được vị thế của Nhật Bản, vốn sẽ chững lại ở mức 2%.

JCER tuyên bố rằng việc tăng năng suất lao động dựa vào chuyển đổi kỹ thuật số – một lĩnh vực mà Tokyo rất tụt hậu.

Các hệ thống mới của Đài Loan cho phép công dân và các tập đoàn nộp đơn đăng ký khác nhau và cho phép phân phối nhanh chóng các khoản thanh toán của chính phủ. Ngược lại, hầu hết các công ty Nhật Bản vẫn dựa vào các phương pháp tương tự, bao gồm đóng dấu vẫn cử nhân viên đến các ngân hàng truyền thống để xử lý thanh toán trực tiếp.

Bất chấp hình ảnh Nhật Bản là một xã hội tương lai ở phương Tây, một nghiên cứu so sánh gần đây của một bộ Nhật Bản cho thấy nước này thua xa Mỹ và Đức trong việc số hóa các quy trình kinh doanh chính. JCER cảnh báo Nhật Bản có thể chìm sâu hơn vào tình trạng suy thoái kinh tế trong những năm 2030 trừ khi nước này bị phá vỡ với sự chuyển đổi kỹ thuật số của riêng mình.

Xem thêm:

Nhà ở Đài Loan tăng giá nhưng diện tích nhà nhận được lại nhỏ đi

Bất động sản Đài Loan tăng 6,9% trong báo cáo toàn cầu

Sân bay Đài Loan thí điểm nhận dạng khuôn mặt ‘One ID’ vào tháng 12

Trung tâm giải trí và mua sắm lớn nhất Đài Loan sẽ mở cửa vào năm 2026

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.