Nhà ở Đài Loan tăng giá nhưng diện tích nhà nhận được lại nhỏ đi

Năm nay những người mua nhà ở Tân Trúc đã chi khoảng 1,22 triệu Đài tệ, với diện tích mặt sàn cắt giảm 12,3%

Người dân ở Đài Loan hiện phải chi tiêu nhiều hơn nếu muốn mua một ngôi nhà nhưng diện tích lại nhỏ hơn, một cuộc khảo sát của doanh nghiệp thương mại bất động sản 591.

Giá trung bình của một căn hộ chung cư tại 8 thành phố của Đài Loan đạt 11,55 triệu Đài tệ (415.372 USD) từ tháng 1 đến tháng 10, tăng 9,4% hàng năm. Nghiên cứu chỉ ra rằng giá trung bình cho mỗi ping (3.305 mét vuông) là 408.000 Đài tệ, tăng 15% .

Các thành phố và quốc gia được khảo sát bao gồm sáu thành phố Đài Bắc, Tân  Bắc, Đào Viên, Đài Trung, Đài Nam và Cao Hùng, cũng như thành phố Tân Trúc và huyện Tân Trúc, cùng chiếm 64% tổng dân số cả nước.

Trong khi một ngôi nhà khiến người ta phải trả giá cao hơn trong mười tháng đầu tiên, thì diện tích sàn trung bình của những ngôi nhà họ mua đã giảm 5%, nghiên cứu cho thấy.

Đáng chú ý, thành phố Tân Trúc báo cáo mức tăng giá đáng chú ý nhất là 30% mỗi ping nhưng giảm đáng kể 12,3% ở diện tích sàn. Điều này có nghĩa là những người mua một căn hộ ở thành phố Tân Trúc trong năm nay buộc phải trả thêm 1,22 triệu Đài tệ cho một không gian bị thu hẹp so với một năm trước.

Giá nhà ở tăng vọt ở thành phố phía Bắc có thể là do nhu cầu mua nhà ngày càng tăng khi nhiều người chuyển đến, một phần là do các cơ hội thương mại liên quan đến Công viên Khoa học Tân Trúc, một trung tâm công nghệ của Đài Loan. Theo Liberty Times, ở một vài địa điểm chi phí cho mỗi ping đã đạt 650.000 đến 700.000 đài tệ.

Xem thêm:
Bất động sản Đài Loan tăng 6,9% trong báo cáo toàn cầu

Sân bay Đài Loan thí điểm nhận dạng khuôn mặt ‘One ID’ vào tháng 12

Trung tâm giải trí và mua sắm lớn nhất Đài Loan sẽ mở cửa vào năm 2026

Đài Loan tính điểm lao động nhập cư để ưu tiên nhập cảnh

Đài Loan tìm cách thu hút 100.000 chuyên gia nước ngoài vào năm 2030

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.