Bất động sản Đài Loan tăng 6,9% trong báo cáo toàn cầu

Giá bất động sản Đài Loan ghi nhận mức tăng khiêm tốn 6,9% trong báo cáo toàn cầu. Trong đó, BĐS Hàn Quốc tăng nhanh nhất trong quý III năm 2021

Giá bất động sản tăng trung bình 6,9% trong quý  năm 2021, đưa Đài Loan đứng thứ 23 trong danh sách 56 quốc gia, báo cáo hôm thứ Tư (15 tháng 12).

Công ty tư vấn bất động sản quốc tế Knight Frank nhận thấy mức tăng trung bình trong cùng kỳ là 9,4%, theo CNA đưa tin. Danh sách có Hàn Quốc, với mức tăng 23,9%, đứng ở vị trí đầu tiên, chỉ có Malaysia và Maroc giảm giá.

Tổng cộng 48% quốc gia trong chỉ số cho thấy giá tăng từ 10% trở lên trong quý III. Sau khi điều chỉnh lạm phát, Hàn Quốc tiếp theo là Thụy Điển với mức tăng trung bình là 17,8%, trong khi New Zealand đứng thứ ba với 17%.

Khi không tính đến áp lực lạm phát, Đài Loan đứng thứ 30, nhưng sau lạm phát, Đài Loan đã tăng lên thứ 23 trong bảng xếp hạng. CNA đưa tin, miền Nam và trung tâm của Đài Loan phổ biến hơn miền Bắc đông dân cư, trong khi đó cũng có sự ưu tiên đối với các dự án mới và tương lai với chi phí là những ngôi nhà hiện có, CNA đưa tin.

Bất chấp những động thái của chính phủ nhằm hạ nhiệt tình trạng đầu cơ bất động sản, các chuyên gia cho rằng giá nhà ở trung bình giảm vẫn khó xảy ra trong năm tới trong bối cảnh lãi suất thấp và các nhóm xây dựng đang tìm cách bù đắp chi phí gia tăng.

Xem thêm:

Đài Loan đàm phán với Philippines, Việt Nam về việc mở cửa cho lao động nhập cư

Trung tâm giải trí và mua sắm lớn nhất Đài Loan sẽ mở cửa vào năm 2026

Nội dung đợt bỏ phiếu trưng cầu dân ý tại Đài Loan ngày 18.12

77% công ty Đài Loan chuẩn bị thưởng cuối năm cho nhân viên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.