Nhập cảnh vào Đài Loan phải trải qua 6 lần test COVID

Du khách đến Đài Loan phải thực hiện 6 lần kiểm tra Covid do chính phủ tài trợ

Để đối phó với sự cố nhiễm trùng cụm Delta tại một khách sạn ở Đào Viên hôm thứ Năm (16 tháng 12), Trung tâm Chỉ huy Dịch bệnh Trung ương (CECC) đã thông báo rằng tất cả du khách đến Đài Loan phải trải qua 6 lần test Covid.

Hôm thứ Năm CECC xác nhận có tám trường hợp nhiễm COVID có liên quan đến một khách sạn phòng chống dịch bệnh ở Đào Viên. 4 người đã dương tính với biến thể Delta và ba người khác bị nghi ngờ bị lây nhiễm cụm.

Người đứng đầu CECC, Trần Thời Chung (陳 時 中) cho biết, các trường hợp COVID nhập cảnh hàng ngày thường ở mức hai con số và làn sóng người quay trở lại Tết Nguyên đán chỉ mới bắt đầu, trung tâm có kế hoạch tăng cường bốn biện pháp phòng chống dịch bệnh lớn cho những người đang phải kiểm dịch, bao gồm sau đây:

Tăng số lần  COVID

Kiểm tra khách sạn

Kiểm tra hệ thống thông gió và điều hòa không khí

Kiểm tra nếu có triệu chứng phát sinh

Về việc sàng lọc, ông Trần Thời Chung cho biết bước đầu tiên là thực hiện giám sát thông qua các cuộc kiểm tra tăng cường đối với ba lựa chọn cách ly đối với những người trở về vào Tết Âm lịch gần từ ngày 14 tháng 12 đến ngày 14 tháng 2. Bất kể lựa chọn nào các xét nghiệm PCR do chính phủ tài trợ và xét nghiệm kháng nguyên nhanh sẽ được thực hiện khi đến và vào các ngày thứ 3, 7, 10, 14 và 21 sau khi đến Đài Loan, tổng cộng số lần Test Covid là 6 lần. Ông Trần nói thêm, những người làm trái quy định sẽ bị “phạt nặng”.

Trước đây, những người từ nước ngoài nhập cảnh Đài Loan chỉ phải trải qua 3 hoặc 4 lần Test COVID. Sau đây là phác đồ xét nghiệm mới cho từng loại đối với ba tùy chọn cách ly:

14+0+7: ở trọn 14 ngày trong khách sạn phòng chống dịch phải làm xét nghiệm PCR khi đến và vào ngày thứ 14, trong khi xét nghiệm kháng nguyên nhanh được yêu cầu vào các ngày thứ 3, 7, 10 và 21 sau khi nhập cảnh vào Đài Loan.

10+4+7: Những người chọn 10 ngày ở khách sạn phòng chống dịch và 4 ngày ở nơi ở của họ phải làm xét nghiệm PCR khi đến nơi và vào ngày thứ 10 và ngày thứ 14. Họ cũng phải thực hiện các xét nghiệm kháng nguyên nhanh vào các ngày thứ 3, thứ 7 và thứ 21 sau khi nhập cảnh vào Đài Loan.

7+7+7: Những khách du lịch chọn ở trong khách sạn phòng chống dịch bảy ngày và ở nhà bảy ngày phải làm xét nghiệm PCR khi đến nơi và vào ngày thứ sáu và 14. Họ cũng phải thực hiện các xét nghiệm kháng nguyên nhanh vào ngày thứ 3, 10 và 21 sau khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Các thành viên gia đình sống với khách du lịch chọn gói 7 + 7 + 7 phải thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh tự thanh toán vào ngày thứ 10 và 14 sau khi người thân của họ đến Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.