Tìm hiểu về vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung HPV tại Đài Loan

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh giết người đối với sức khỏe của phụ nữ. Nếu bạn chưa rõ về vấn đề này hãy cùng tìm hiểu về vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung HPV nhé.

1. Vi rút HPV là gì

HPV tên đầy đủ là Human papillomavirus, là loại vi rút gây u nhú ở người. HPV týp 16 và 18 là loại virut gây u nhú ở người có nguy cơ cao phổ biến nhất, có liên quan đến sự xuất hiện của các tổn thương tiền ung thư cổ tử cung, ung thư cổ tử cung và ung thư bộ phận sinh dục ngoài nam và nữ. Để giúp phụ nữ ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, chính phủ và phòng y tế các quận và thành phố trong những năm gần đây đã trợ cấp cho trẻ em gái trong nước tiêm vắc xin HPV miễn phí. Sau đây sẽ giới thiệu thêm về hướng dẫn tiêm phòng HPV và các tác dụng phụ.

2. Độ tuổi lây nhiễm và nguồn lây

Tất cả mọi người trong độ tuổi từ 9 đến 45 đều có thể tiêm vắc xin HPV để phòng ngừa  các bệnh do HPV gây ra.

HPV có thể lây lan khi tiếp xúc với da, và dấu vết của nó có thể được tìm thấy ở ngón tay, lòng bàn tay, miệng và bộ phận sinh dục. Nói cách khác, bất kỳ hình thức sinh hoạt tình dục nào (kể cả động chạm) đều có thể lây nhiễm HPV. Hầu như bất kỳ loại vắc xin nào cũng có hiệu quả cao nhất trước khi phát bệnh, và vắc xin HPV tất nhiên cũng không ngoại lệ, vì vậy, vắc xin HPV phù hợp nhất cho các cô gái trẻ trước khi họ quan hệ tình dục.

Ngay cả khi bạn đã bị nhiễm một loại HPV nhất định, vắc xin HPV vẫn có thể giúp bạn ngăn ngừa nhiễm các loại khác.  Không có loại vắc xin nào có thể điều chị vi rút HPV bạn đang nhiễm. Nó chỉ có thể giúp bạn phòng ngừa loại vi rút mà bạn chưa tiếp xúc bao giờ.

Vắc xin có thể giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung từ 60% đến 70%. Không thể ngăn ngừa 100%, vì vắc xin này chỉ có thể ngăn ngừa một phần nhiễm vi rút HPV. Do đó, vẫn cần làm xét nghiệm tế bào cổ tử cung thường xuyên. Phụ nữ nên bắt đầu 21 tuổi và nên thường xuyên làm xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, đồng thời thực hiện quan hệ tình dục an toàn.

3. Tác dụng phụ của vắc xin

  • Đỏ, sưng và đau nơi kim tiêm đâm vào
  • Sốt
  • Chóng mặt
  • Ngất xỉu (so với các nhóm tuổi khác, thanh thiếu niên dễ bị ngất sau khi tiêm chủng)
  • Buồn nôn
  • Nhức đầu
  • Kiệt sức
  • Đau cơ và khớp

Xem thêm:

Miếng dán giảm đau nhức xương khớp hiệu quả ở Đài Loan

Top 5 thuốc bổ mắt được tin dùng tại Đài Loan

Thuốc giảm đau bụng kinh hiệu quả ở Đài Loan

Thực phẩm chức năng cho người đau dạ dày được tin dùng ở Đài Loan

Thuốc say xe ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.