6 điều người Đài Loan kiêng làm vào ngày Đông chí

Hôm nay (21 tháng 12) là Lễ hội Đông Chí (冬至, cực của mùa đông) hay ngày đông chí dựa trên lịch âm dương, và giống như các lễ hội khác của Đài Loan, có một số điều cấm kỵ theo truyền thống.

Đông chí là ngày có đêm dài nhất và ngày ngắn nhất ở Bắc bán cầu, với năng lượng âm (陰氣) ở đỉnh và năng lượng dương (陽氣) ở nadir. Người xưa tin rằng sau ngày này, năng lượng dương (陽氣) dần dần bắt đầu tăng lên và coi ngày này quan trọng hơn Tết Nguyên đán.

Ngày được coi là ngày dâng lễ vật, uống rượu, vui chơi, cúng tế thần linh. Tuy nhiên, có một số điều cấm kỵ và phong tục được tuân theo ở Dongzhi để đảm bảo một năm may mắn sắp tới.

Sau đây là những điều Dongzhi không nên được liệt kê bởi nhà số học Tiểu Mạnh (小孟):

1. Không quan hệ tình dục

Trong suốt Đông Chí, nhiệt độ thấp và năng lượng âm mạnh. Nếu nam và nữ quá sung sức với nhau, nó có thể dẫn đến việc rò rỉ năng lượng dương của anh ấy. Điều này có thể khiến năng lượng âm xâm nhập vào cơ thể người đàn ông và gây hại cho phần linh hồn của phía nam giới.

2. Tránh ra ngoài vào ban đêm

Trong thời cổ đại, ngày đông chí được coi là một lễ hội ma, và khuyến cáo mọi người không nên mạo hiểm ra ngoài sau 9 giờ tối. Khi đi ra ngoài, hãy nhớ mang theo muối để phòng thân.

3. Phụ nữ có chồng không nên về nhà bố mẹ đẻ

Nếu hành trình của người vợ về nhà bố mẹ đẻ dài ngày, cô ấy có thể bị cảm lạnh và sau đó sẽ lây sang bố mẹ chồng. Nếu điều này xảy ra, người ta tin rằng bệnh mùa đông của họ sẽ trầm trọng hơn trong nhiều năm.

4. Không thức khuya

Do nhiệt độ lạnh hơn, đi ngủ quá muộn sẽ làm giảm năng lượng dương của một người, và năng lượng âm mạnh có thể dẫn đến một luồng khí xấu. Ngoài ra, vì Đông Chí được coi là phiên bản thu nhỏ của Tết Nguyên đán, năng lượng tiêu cực thu được vào ngày này có thể ảnh hưởng đến vận may của một người trong năm tới.

5. Không ăn bánh trôi số lẻ

Người ta tin rằng ăn bánh trôi 湯圓 tangyuan có thể tăng cường năng lượng dương, nhưng khi ăn vào ngày Đông chí, hãy đảm bảo ăn một số chẵn. Người ta tin rằng ăn bánh trôi 湯圓tangyuan số lẻ sẽ dẫn đến cô đơn thường xuyên trong năm tới.

Ăn số chẵn tượng trưng cho hạnh phúc, thành công trong các mối quan hệ, và tăng tuổi thọ và phước lành.

6. Tránh đánh, cãi nhau

Đông Chí là một ngày các thuật ngữ mặt trời thay đổi. Người yêu và bạn bè không nên nổi nóng, cãi vã khi ra ngoài, để không ảnh hưởng đến vận khí và phá hủy từ trường bảo vệ của họ.

Xem thêm:

Lễ đầy tháng trẻ ở Đài Loan có gì?

Lịch nghỉ lễ, Tết Đài Loan năm 2022

Những ngày lễ truyền thống ở Đài Loan

77% công ty Đài Loan chuẩn bị thưởng cuối năm cho nhân viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.