Chi phí tiêm phòng vắc xin HPV ở Đài Loan

HPV là một loại vi rút gây lên ung thư cổ tử cung. Nhất là ở nữ giới, chính vì thế nều bạn chưa tiêm vắc xin phòng vi rút HPV thì có thể tham khảo tiêm tại Đài Loan luôn nhé. Cùng tìm hiểu chi phí tiêm phòng vắc xin HPV ở Đài Loan nào.

1. Ai có thể nhiễm virus HPV ?

Bất kể nam hay nữ đều có thể nhiễm HPV. Tuy nhiên nguy cơ nhiễm ở nữ giới khá cao từ 50-70%. HPV lây qua đường tình dục và là nguyên nhân hàng đầu gây nên căn bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới

2. Vắc xin phòng ngừa virus HPV

Tìm hiểu về vắc xin HPV

Chính vì mức độ nguy hiểm của vi rút HPV vắc xin HPV có mặt tại khắp nơi.  Hiện Đài Loan đã phê duyệt 3 loại vắc xin ngừa HPV như thế giới, dù tiêm vắc xin nào thì cũng có thể phòng được ung thư cổ tử cung. Thời gian bảo vệ khoảng 10 năm.

Vắc xin HPV là vắc xin bất hoạt, có thể tạo ra phản ứng miễn dịch của con người để tạo ra kháng thể và ngăn ngừa 70% trường hợp ung thư cổ tử cung xảy ra. Thuốc không ngăn ngừa với tất cả các loại vi rút. Nếu bạn đã bị nhiễm vi rút HPV trước khi tiêm vắc xin HPV, nó sẽ chỉ giúp bạn tránh khỏi các loại vi rút HPV khác chứ không giúp bạn tiêu dịt được vi rút cũ.

Ai không được khuyến cáo tiêm vắc xin HPV

Những người có các triệu chứng dị ứng sau khi chủng ngừa HPV, những người đang mang thai, những người dự định có thai và những người có tiền sử mắc các bệnh đặc biệt.

Nếu bạn bị sốt hoặc có triệu chứng nhiễm trùng, hoặc đang dùng thuốc trong ngày tiêm chủng, bạn nên chủ động thông báo cho bác sĩ để được xem xét và đánh giá.

3. Chi phí tiêm vắc xin. Tiêm vắc xin HPV ở Đài Loan giá bao nhiêu?

Giá vắc xin: Giá thị trường của mỗi loại vắc xin khoảng 3000-6000 Đài tệ/ mũi

3 mũi vắc xin chi phí từ 8.000 đài tệ ~ 18000 đài tệ

Giá cả khác nhau do mỗi loại vắc xin sẽ phòng ngừa được các chủng khác nhau.

Loại 1 (Cervarix) phòng ngừa 2 chủng: 16, 18 giá dao động từ 8100~10500 đài tệ cho 3 mũi. Tiêm cho nữ từ 9 tuổi trở lên

Loại 2 (Gardasil) phòng ngừa 4 chủng: 6, 11, 16, 18 giá dao động từ 9450~12000 đài tệ cho 3 mũi. Tiêm cho nữ từ 9-45 tuổi, nam từ 2-26 tuổi.

Loại 3 (Gardasil9) phòng ngừa 9 chủng: 6, 11, 16, 18, 31, 33, 45, 52; 58 giá dao động từ 14400~15000 đài tệ cho 3 mũi. Tiêm cho nữ từ 9-26 tuổi.

Mỗi cơ sở tiêm sẽ áp dụng các mức giá khác nhau không cố định, mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo

Trợ cấp vắc xin: Chính phủ cung cấp các loại vắc xin được tài trợ công khai. Những người không được trợ cấp hoặc những người không muốn tiêm các loại vắc xin được trợ cấp công khai có thể chọn tiêm vắc xin với chi phí tự túc tại các cơ sở y tế cung cấp vắc xin HPV.

4. Tác dụng phụ của vắc xin HPV

  • Ngất xỉu
  • Sốt
  • Nhức đầu
  • Buồn nôn
  • Đau tại chỗ tiêm
  • Sưng
  • Ban đỏ
  • Ngứa

Nếu  gặp những tác dụng phụ có thể đến cơ sở y tế để điều trị và thông báo tiền sử tiêm chủng cho bác sĩ. Gọi đường dây nóng dịch vụ 0800-88-3513. Gọi điện thoại tư vấn vắc xin HPV của địa phương cơ quan y tế chính phủ

Để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung hãy đi tiêm vắc xin phòng vi rút HPV vì sức khoẻ của chính bạn.

Xem thêm:

Tìm hiểu về vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung HPV tại Đài Loan

Mua thuốc táo bón, tiêu chảy ở Đài Loan

Thực phẩm chức năng cho người đau dạ dày được tin dùng ở Đài Loan

Thuốc giảm đau bụng kinh hiệu quả ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.