Đài Loan nâng thời hạn tù cho tội lái xe trong tình trạng say rượu lên 3 năm

Mức án tù tối đa đối với tội lái xe trong tình trạng say rượu mà không gây tai nạn sẽ tăng từ hai năm lên ba năm, theo quyết định của ủy ban Lập pháp Yuan.

Lời kêu gọi của công chúng về việc tuyên án nghiêm khắc hơn ngày càng lớn hơn sau khi một tài xế say rượu với hai tiền án đã lao vào một gia đình đang băng qua đường ở Cao Hùng vào ngày 26 tháng 12, giết chết người mẹ và làm bị thương người cha và hai con gái.

Ủy ban Tư pháp và Luật hữu cơ của Nhà lập pháp Yuan đã quyết định hôm thứ Sáu tăng mức phạt tù tối đa đối với hành vi lái xe trong tình trạng say rượu từ hai năm lên ba năm, và mức phạt tối đa từ 200.000 Đài tệ (7.200 USD) lên 300.000 Đài tệ.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp và quan chức từ Bộ Tư pháp và Bộ Tư pháp đã đưa ra kết luận không thay đổi hình phạt tù đối với hành vi lái xe trong tình trạng say rượu gây chết người hoặc bị thương, mà bổ sung thêm tiền phạt.

Đối với những trường hợp tử vong, án tù sẽ giữ nguyên từ 3 đến 10 năm với mức phạt tối đa là 2 triệu Đài tệ được cộng thêm. Nếu người lái xe gây thương tích nghiêm trọng, anh ta sẽ bị phạt tù từ một năm đến bảy năm với số tiền phạt tối đa là 1 triệu Đài tệ.

Thời hạn mà người lái xe say rượu có thể bị coi là tái phạm sẽ kéo dài từ 5 năm đến 10 năm, nếu gây tai nạn chết người có thể bị phạt tù tối thiểu 5 năm với mức phạt tối đa là 3 triệu Đài tệ, và tai nạn thương tích bị phạt từ 3 đến Bản án 10 năm tù và số tiền phạt tối đa là 2 triệu Đài tệ.

Ủy ban lập pháp cũng khuyến cáo các cơ quan chính phủ nghiên cứu các biện pháp được thực hiện ở Nhật Bản để giảm thiểu các vấn đề do lái xe dưới ảnh hưởng.

Xem thêm:

Hơn 700 máy ATM của Ngân hàng Đài Loan cung cấp tiền giấy mới

Những món đồ kiêng kị không nên tặng người Đài Loan

Hướng dẫn tạo Chứng nhận tiêm chủng vắc-xin Covid-19 kỹ thuật số của Đài Loan

Địa điểm, thời gian diễn ra 5 lễ hội hoa lớn tại Đài Bắc năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.