Đài Loan tiếp tục thúc đẩy chính sách không COVID

Ông Trần Thời Trung – người đứng đầu CECC cho biết Đài Loan sẽ cố gắng quét sạch Omicron từ ‘từ trong ra ngoài’

Người đứng đầu Trung tâm Chỉ huy Dịch bệnh Trung ương (CECC), Ông Trần Thời Trung (陳 時 中) cho biết hôm thứ Ba (25/1) Đài Loan sẽ tuân thủ chính sách không COVID của mình trong nỗ lực loại bỏ Omicron ra khỏi cộng đồng.

Mặc dù sự gia tăng đột biến về các trường hợp COVID vào cuối tuần qua dường như đã giảm bớt vào đầu tuần, nhưng các trường hợp nhiễm trùng liên quan đến các cụm Omicron vẫn tiếp tục xuất hiện ở cả miền Bắc và miền Nam Đài Loan. Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, Ông Trần Thời Trung cho biết Đài Loan sẽ tiếp tục chính sách COVID bằng 0 trong nỗ lực loại bỏ biến thể mới.

Hans Kluge, Giám đốc WHO khu vực châu Âu, được trích dẫn từ euronews hôm thứ Hai (24 tháng 1) nói rằng châu Âu đang hướng tới “một loại đại dịch kết thúc” với 60% dân số có khả năng đã bị nhiễm Omicron vào tháng Ba. Khi được giới truyền thông hỏi hôm thứ Ba rằng liệu anh ấy có tin rằng Đài Loan có thể loại bỏ virus bằng phương pháp zero-case hay không, Ông Trần Thời Trung nói, “Hiện tại, chúng tôi vẫn đang sử dụng phương pháp zero-case. Từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong, chúng tôi đang tích cực đang cố gắng kiểm soát sự bùng phát”

Ông Trần Thời Trung nói thêm rằng CECC có thể theo dõi tỷ lệ lây nhiễm ở châu Âu và “quan sát các hoạt động thực hành của họ và một số hậu quả để tham khảo.”

Khi được hỏi về số lượng lớn người dân về quê đón Tết Nguyên đán, Ông Trần Thời Trung nói rằng công chúng nên thận trọng, “nhưng không cần phải hoảng sợ.” Ông khuyến cáo người dân nên tránh những nơi đông người và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch cơ bản như đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

Đối với các bữa tiệc cuối năm, Ông Trần Thời Trung khuyến cáo mọi người nên duy trì khoảng cách xã giao và đeo khẩu trang khi không ăn. Ông chỉ ra rằng giải pháp mà một số công ty đã áp dụng là tổ chức tiệc cuối năm trực tuyến.

Xem thêm:

Hơn 700 máy ATM của Ngân hàng Đài Loan cung cấp tiền giấy mới

Những món đồ kiêng kị không nên tặng người Đài Loan

Lễ hội đèn lồng Đài Loan năm 2022: khu vườn phát sáng, nguyệt thực trong nước,….

Bị phạt 170000 Đài tệ vì môi giới cô dâu Việt Nam

Năm 2022 hộ chiếu Đài Loan xếp thứ 32 trên toàn thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.