Năm 2022 hộ chiếu Đài Loan xếp thứ 32 trên toàn thế giới

Năm 2022 hộ chiếu Đài Loan xếp thứ 32 trên toàn thế giới, hai quốc gia châu Á đứng Top 1

Henley & Partners, một công ty tư vấn về cư trú và quốc tịch toàn cầu, đã công bố chỉ số hộ chiếu toàn cầu đầu tiên của các quốc gia năm 2022. Nhật Bản và Singapore với 192 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực được xếp hạng thứ nhất, Đài Loan xếp hạng thứ 32 , Trung Quốc là 64.

Nguồn: Henley’s Henley Passport Index

Henley’s Henley Passport Index, dựa trên dữ liệu độc quyền của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đã thường xuyên theo dõi các hộ chiếu thân thiện với du lịch nhất thế giới kể từ năm 2006. Chỉ số Hộ chiếu Henley xếp hạng 199 hộ chiếu được miễn thị thực đến 227 quốc gia và vùng lãnh thổ  điểm đến dựa trên số điểm đến miễn thị thực trong hộ chiếu của họ.

Henri cho biết Nhật Bản và Singapore, xếp thứ nhất, được miễn thị thực tới 192 điểm đến toàn cầu, hơn Afghanistan 166 điểm, xếp cuối cùng. Đức và Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng mới nhất, với những người mang hộ chiếu được miễn thị thực tới 190 điểm đến. Phần Lan, Ý, Luxembourg và Tây Ban Nha đứng ở vị trí thứ ba với 189 hộ chiếu miễn thị thực.

Hộ chiếu Đài Loan xếp thứ 32 thế giới. Hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 89. Nguồn: Henley’s Henley Passport Index

Henri đề cập rằng hộ chiếu của Mỹ và Anh từng tụt xuống vị trí thứ 8 vào năm 2020, thứ hạng thấp nhất kể từ khi Chỉ số Hộ chiếu Henley được thành lập cách đây 17 năm, nhưng thứ hạng đã dần leo lên gần đây, hiện hai quốc gia này đang xếp ở vị trí thứ 6 với 186 hộ chiếu. điểm đến miễn thị thực.

Hộ chiếu Đài Loan đứng thứ 32, miễn thị thực tới 145 quốc gia và vùng lãnh thổ ; hộ chiếu Trung Quốc miễn thị thực tới 80 quốc gia và vùng lãnh thổ xếp thứ 64. Hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 89 trong bảng xếp hạng.

Xem thêm:

Thẻ cư trú vàng? Đối tượng và Ưu đãi dành cho thẻ cư trú vàng ở Đài Loan

Lưu ý quan trọng khi chụp ảnh hộ chiếu, hồ sơ khi xin visa kết hôn, visa du lịch, visa lao động Đài Loan

Mối nguy hiểm gặp phải khi làm lao động bất hợp pháp ở Đài Loan

Tìm việc, xin giấy đi làm, thẻ cư trú sau khi tốt nghiệp đại học ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.