Đài Loan cam kết đảm bảo ổn định giá cả trước Tết Nguyên đán

Để kìm hãm tình trạng tăng giá diễn ra do trợ cấp cho các doanh nghiệp bị cắt giảm. Chính phủ đang bắt tay vào một cách tiếp cận đa hướng để kiềm chế việc tăng giá trước Tết Nguyên đán.

Từ tháng 12, một lực lượng đặc nhiệm đã tiến hành kiểm tra tại chỗ để ngăn chặn tình trạng tăng giá trong chuỗi cung ứng hàng hóa và nguyên liệu thô công nghiệp. Theo Hội đồng Phát triển Quốc gia (NDC) , việc cắt giảm thuế suất đang được thực hiện đối với lúa mì, thịt bò, xăng và dầu diesel từ tháng 12 đến tháng 3 .

Để đảm bảo hơn nữa sự ổn định về giá cả, việc đóng băng phí tiện ích ở nhiều mức độ khác nhau đã được áp dụng, cũng như giá vé đi lại và thuốc men do Bảo hiểm Y tế Quốc gia chi trả.
Các công ty nhà nước cung cấp các mặt hàng thiết yếu hàng ngày bao gồm dầu ăn và đường cũng như mì gói, rượu nấu ăn và bia sẽ tạm dừng kế hoạch tăng giá. Các doanh nghiệp kinh doanh phân bón sẽ có tới 50% chi phí gia tăng được chính phủ hỗ trợ khi đại dịch COVID-19 đẩy giá nguyên liệu thô lên cao.

Trong khi đó, các công ty bị ảnh hưởng bởi COVID và việc tăng lương bắt buộc sẽ được trợ cấp. Đặc biệt, các lĩnh vực liên quan đến nhu cầu trong nước được yêu cầu ngừng tăng giá dịch vụ và sản phẩm của họ.

Hôm thứ Năm (ngày 13 tháng 1), nhóm điều tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra một số nhà cung cấp thịt thượng nguồn và các cơ sở kinh doanh bữa ăn bento vì nghi ngờ tăng giá bất hợp lý. Theo Bộ Tư pháp , họ được yêu cầu đưa ra các lý do chính đáng cho việc tăng giá hoặc phải đối mặt với việc truy tố .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *