Đài Loan phạt 3 năm tù nếu mua phiếu xét nghiệm Covid-19 giả

Đài Loan phạt 3 năm tù nếu mua phiếu xét nghiệm Covid-19 giả. CECC nhấn mạnh biện pháp trong bối cảnh cao điểm kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán

Các cá nhân không tôn trọng các quy định phòng chống COVID-19 và lây nhiễm cho người khác có thể phải đối mặt với ba năm tù giam hoặc phạt tiền tối đa 500.000 Đài tệ (18.000 đô la Mỹ), thông báo hôm thứ Bảy (15 tháng 1).

Giám đốc Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) Trần Thời Chung (陳 時 中) đề cập đến các biện pháp trừng phạt sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin về việc du khách vào Đài Loan với kết quả xét nghiệm PCR giả mạo. Có tới 72 trường hợp nhiễm COVID nhập cảnh vào thứ Bảy, chỉ hai tuần trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, khi hàng nghìn người Đài Loan sống ở nước ngoài dự kiến ​​sẽ trở về nhà.

Ông Trần Thời Chung cho biết việc làm bất hợp pháp này đã trở thành hành vi giả mạo bắt đầu và cũng sẽ bị nhắm vào các biện pháp trừng phạt hành chính, Liberty Times đưa tin. Nếu ai đó biết mình đã bị nhiễm COVID và mua kết quả xét nghiệm PCR giả gây lây nhiễm cho người khác, người này có thể phải đối mặt với án tù tối đa là ba năm.

Theo người đứng đầu CECC Ông Trần Thời Chung, tiền phạt đối với việc không tuân thủ các quy trình COVID cơ bản trong quá trình cách ly hoặc điều trị là từ 3.000 Đài tệ đến 15.000 Đài tệ và có thể được áp dụng cho mỗi vi phạm các quy tắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.