Lưu ý quan trọng khi chụp ảnh hộ chiếu, hồ sơ khi xin visa kết hôn, visa du lịch, visa lao động Đài Loan

Thời gian gần đây Văn phòng Đài Bắc có từ chối cấp visa cho một số hộ chiếu có quy cách chụp ảnh sai không đúng với yêu cầu phía văn Phòng. Vì vậy đọc ngay bài viết này để biết những lưu ý trong việc chụp hình hộ chiếu cũng như hồ sơ khi nộp cho văn phòng Đài Bắc nhé.

Việc chụp ảnh hồ sơ yêu cầu với tất cả các trường hợp xin visa bao gồm: Visa du lịch, visa lao động, visa kết hôn, visa định cư Đài Loan. Thực tế không chỉ áp dụng với Đài Loan mà các nước khác đều yêu cầu ảnh hộ chiếu phải rõ ràng để nhìn rõ mặt

Theo Quy định mới của Văn Phòng Kinh Tế Đài Bắc , Ảnh người nộp Hồ sơ xin visa Đài loan tất cả các loại Visa : Kết hôn , Thăm Thân , Du Lịch , Lao Động ,…. PHẢI ĐỂ LỘ LÔNG MÀY. Nếu ảnh trong hộ chiếu không lộ rõ lông mày văn phòng kinh tế Đài bắc sẽ TỪ CHỐI nhận giấy tờ nộp hồ sơ xin visa du lịch, thăm thân, kết hôn, lao động,…. Tất cả các mọi người ( Đặc biệt là nữ giới ) Khi chụp ảnh làm Hộ chiếu cần chú ý : tóc tai gọn gàng , buộc cao để lộ : Trán , Lông mày và Tai !

Ảnh hộ chiếu không được văn phòng Đài Bắc chấp nhận. Không lộ lông mày. Người bị lệch so với khung ảnh.
Ảnh chụp đúng. Nhìn thấy chán – lông mày căn chỉnh đúng giữa.

Lưu ý quan trọng khi chụp ảnh hộ chiếu, hồ sơ khi xin visa kết hôn, visa du lịch, visa lao động Đài Loan

Ảnh để làm hộ chiếu phải đáp ứng điều kiện sau:

Là loại ảnh có kích cỡ 4×6 ( cấp riêng hộ chiếu ) và 3×4 ( cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ ( Phông nền của ảnh là màu trắng ).
 Ảnh chụp trong 6 tháng gần đây nhất, đầu và vai thẳng để khuôn mặt chiếm 70-80% ảnh. Chất lượng ảnh sắc nét và rõ ràng, không có vết mực và nếp gấp, có độ sáng và độ tương phản thích hợp.
 Ảnh có màu sắc trung tính, mắt mở, không bị đỏ, không để tóc xõa trước mặt, ảnh nhìn thẳng, không nhìn nghiêng sang hai bên, không cười khi chụp ảnh.
 Ảnh chụp có mũ và khăn sẽ không được chấp nhận (ngoại trừ là người dân tộc thiểu số). Trẻ em thì ảnh chụp một mình, không có ghế sau lưng.

Việc bị từ chối do ảnh hộ chiếu hay do ảnh hồ sơ chụp không đúng yêu cầu sẽ khiến quá trình làm hồ sơ xin visa kéo dài hơn và rắc rối hơn nếu bạn phải làm lại hộ chiếu. Vì ảnh chụp hộ chiếu không đúng yêu cầu sẽ khiến đi du lịch hoặc đi lao động ở bất cứ nước nào cũng sẽ bị gặp khó khăn. Vì thế hãy thận trọng kiểm tra kỹ ảnh chụp hộ chiếu trước khi làm hộ chiếu nhé. Điều này sẽ giúp các bạn đỡ phải vất vả trong quá trình làm hồ sơ đó nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *