Đài Loan thành lập trung tâm thông tin cho lao động nhập cư mang thai

Quỹ Vườn Hy vọng sẽ thành lập một trung tâm thông tin để giúp đỡ những người lao động nhập cư mang thai. Trong số 700.000 lao động nhập cư ở Đài Loan, một số người mang thai có thể lo sợ họ sẽ mất việc và bị trục xuất khỏi đất nước, dẫn đến việc họ lựa chọn làm việc bất hợp pháp.

Để giúp đỡ những phụ nữ đó, Quỹ Vườn Hy vọng đang trong quá trình thành lập một trung tâm thông tin cung cấp hỗ trợ pháp lý và tâm lý bằng một số ngôn ngữ. Phần lớn lao động nhập cư đến từ Indonesia, Philippines, Việt Nam và Thái Lan.

Trong một thập kỷ qua, quỹ đã giúp 51 phụ nữ về tình hình pháp lý, giấy tờ tùy thân, thay đổi công việc, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc trẻ em và du lịch về nhà, theo một bản tin. Trung tâm mới sẽ cung cấp các dịch vụ tương tự, cũng như đánh giá tình hình của phụ nữ và đưa ra lời khuyên tâm lý cho họ, đồng thời tăng cường sự giúp đỡ của họ đối với trẻ sơ sinh.

Tổ chức cho biết họ cũng sẽ tổ chức các khóa học dạy phụ nữ nhập cư cải thiện khả năng tự chủ về tình dục và thể chất của họ cũng như lập kế hoạch mang thai. Các hội thảo trao quyền trực tuyến và ngoại tuyến cũng sẽ giúp ích cho người lao động nhập cư, theo nhóm.

Quỹ Vườn Hy vọng được thành lập vào năm 1988 để giúp đỡ các nạn nhân bị lạm dụng tình dục, bạo lực gia đình và buôn bán người.

Xem thêm:

Người Đài Loan sẽ giàu hơn người Nhật vào năm 2028 theo Think tank

Đài Loan tính điểm lao động nhập cư để ưu tiên nhập cảnh

Thẻ cư trú vàng? Đối tượng và Ưu đãi dành cho thẻ cư trú vàng ở Đài Loan

Những điều cần biết khi sử dụng sim GT

Những điều cần biết khi sử dụng sim IF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.