Lễ hội thả đèn trời Pingxi ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan

Lễ hội đèn trời Pingxi là gì ? Tại sao lễ hội đèn trời Pingxi lại có sức hút như vậy ? Hôm nay mình sẽ giới thiệu chi tiết về lễ hội đèn trời Pingxi cho bạn nhé.

Lễ hội đèn trời Pingxi của thành phố Đài Bắc tính đến hiện nay đã có truyền thống lên đến 22 năm. Được truyền thông quốc tế bình chọn là “lễ hội tuyệt vời nhất trên thế giới” và “sự kiện văn hóa nhất định phải đến trong đời”. Nếu bạn đến Đài Loan chắc chắn không nên bỏ lỡ lễ hội nổi tiếng này.

Huyện Pingxi có hệ sinh thái tự nhiên phong phú và đa dạng, những con đường mòn yên tĩnh và phong tục văn hóa thị trấn nhỏ. Năm 2020, nơi đây được chọn là một trong những “Thị trấn miền núi cổ Đài Loan 2020”, kết hợp với “599 Tour trải nghiệm địa phương” do các nhóm địa phương phát động. Có hàng ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến để trải nghiệm lễ hội đèn trời mỗi năm.

Mỗi năm chủ đề về đèn trời và cách trang trí lại khác nhau. Có đèn trời về con vật đại diện cho năm tổ chức. Ngoài ra còn rất nhiều đèn trời với nhiều kiểu dáng khác nhau, kích cỡ to nhỏ khác nhau với cách trang trí cũng rất động đáo. Có những chiếc đèn trời cao đến 8 feet. Bạn cũng có thể tự làm một chiếc đèn trời cho mình hoặc những món đồ khác như châu chấu bằng rơm và có thể mang về. Chắc chắc những đứa trẻ con nhà bạn sẽ rất thích những trải nghiệm này.

Pingxi còn mới ra mắt 6 công trình điêu khắc ánh sáng. Các địa danh mới nằm ở quảng trường trước Trung tâm hành chính Pingxi, quảng trường trước ga xe lửa Pingxi, cầu Shidi phố cổ Pingxi, phố cổ Pingxi (Park Street), cầu thang tiếp theo đến trường tiểu học Shifen và lối vào của Khu thắng cảnh Shifen. Trong đó đường hầm đèn trời là điểm check in đáng được mong đợi nhất. Rất nhiều những chiếc đèn toả sáng lung linh với nhiều màu sắc rực rỡ. Với những tín đồ sống ảo thì chắc chắn không thể cưỡng lại được vì góc nào chụp cũng đẹp. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đối với bạn.

Ngoài Pingxi gốc và các tuyến đường Shuangxi, các tuyến đường mới ở Shifen đã được thêm vào để đưa bạn khám phá Qinghe. Cầu treo và thác nước Wanggu cũng được thêm vào tour cho “nhóm cha mẹ – con cái, nhóm phiêu lưu và nhóm đi bộ đường dài” do các hướng dẫn viên địa phương dẫn đầu giúp bạn khám phá những danh lam thắng cảnh với những câu chuyện của Pingxi.

Xem thêm:
Những suối nước nóng nổi tiếng ở Đài Loan
Địa điểm, thời gian diễn ra 5 lễ hội hoa lớn tại Đài Bắc năm 2022
Top 5 quán cafe ngắm cảnh đêm tuyệt đẹp tại Đài Bắc
Những món ngon nhất định phải ăn ở chợ đêm Đài Loan
Những nơi xem bói chuẩn ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.