Kêu gọi soạn thảo luật cải thiện điều kiện làm việc cho lao động nhập cư Đài Loan

Mạng lưới trao quyền cho người di cư ở Đài Loan (MENT) đã thúc giục chính phủ Đài Loan vào Ngày Quốc tế Phụ nữ (8 tháng 3) đưa ra luật mới nhằm cải thiện điều kiện làm việc cho nhân viên chăm sóc gia đình nhập cư, những người không được bảo vệ Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động.

MENT và các nhóm khác đã tổ chức một cuộc họp báo trước Bộ Lao động (MOL) để yêu cầu Bộ cải thiện điều kiện làm việc cho những người lao động trong gia đình này.

MENT nói rằng họ bị loại khỏi Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động. Theo thống kê của MOL, 47,3% người chăm sóc người di cư trong hộ gia đình không được nghỉ ngày nào trong năm ngoái. Trước đại dịch COVID-19, con số lên tới 34%, tương đương khoảng 70.000 người, cho biết họ đã không được nghỉ bất kỳ ngày nào trong thời gian tại vị.

Nguồn: Taiwan News

 

Ngoài ra, mức lương của những người chăm sóc người di cư chỉ trung bình là 17.000 Đài tệ (595 USD) một tháng, thấp hơn mức kỷ lục 8.250 Đài tệ so với mức lương tối thiểu.

Betty Chen (陳 容 柔), nhân viên Hiệp hội Lao động Quốc tế Đài Loan (TIWA) cho biết, dự thảo luật dịch vụ gia đình nhằm đảm bảo điều kiện làm việc đã được soạn thảo từ nhiều năm trước, nhưng cho đến nay vẫn chưa có luật nào như vậy. Bà nói thêm rằng chính phủ chỉ đưa ra một chương trình đặc biệt để giữ người lao động nhập cư ở lại đất nước.

Chen nói rằng mặc dù Đài Loan cần rất nhiều nhân viên chăm sóc, chính phủ không muốn xem xét lý do tại sao nhiều người miễn cưỡng ở lại lâu dài. Nguyên nhân là do điều kiện làm việc kém, bà nhấn mạnh; nếu những điều kiện này được cải thiện, chúng sẽ ở lại, bà nói.

Bà kêu gọi chính phủ cải thiện vấn đề mang tính hệ thống này và bắt đầu soạn thảo luật dịch vụ hộ gia đình để đảm bảo các lợi ích cơ bản cho những người chăm sóc người di cư, chẳng hạn như tiền lương và ngày nghỉ cũng như quy định giờ làm việc của họ.

Nguồn: Taiwan News

 

Đáp lại, MOL cho biết môi trường làm việc, giờ giấc và thời gian nghỉ giải lao của những người chăm sóc hộ gia đình nhập cư rất khác so với những người làm công nghiệp của họ, do đó rất khó để áp dụng Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động cho những người chăm sóc.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, họ phải ký hợp đồng lao động với người sử dụng lao động trước khi đến Đài Loan. Tài liệu này quy định về thời gian nghỉ giải lao đầy đủ cũng như nghỉ một ngày sau mỗi bảy ngày, Bộ cho biết thêm.

Ngoài ra, chính phủ đang đàm phán về việc điều chỉnh lương với các quốc gia xuất xứ của người lao động nhập cư có tính đến lợi ích của người lao động và gánh nặng của người sử dụng lao động.

Xem thêm:

Test PCR ở đâu Đài Loan? Chi phí Xét nghiệm PCR COVID ở Đài Loan?

Kinh nghiệm bay từ Đài Loan về Việt Nam, Việt Nam sang Đài Loan mùa dịch

Làm thẻ tín dụng ở Đài Loan có yêu cầu, ưu đãi gì?

Chế độ tử tuất cho người lao động nước ngoài tại Đài Loan

Phân loại nghỉ phép ở Đài Loan? Nghỉ phép không lương, có lương, quyền lợi của lao động

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.