Tù nhân ở Đài Loan chia sẻ cuộc sống trong tù. Đọc xong ám ảnh

Nếu bạn đang nghĩ ngồi tù để được ăn uống, ở miễn phí thì bạn đã sai rồi. Đời thực thường không giống trong phim truyền hình. Vô tình đọc được một bài chia sẻ của tù nhân người Đài Loan đăng trên trang mạng về việc ngồi tù mà anh ta đã trải qua. Mình nghĩ chắc sẽ có nhiều người muốn tìm hiểu xem nhà tù ở Đài Loan sẽ thế nào và tù nhân sẽ làm gì khi sống trong tù đúng không? Thật buồn nhưng sự thật là có nhiều trường hợp người Việt Nam ở Đài Loan phạm tội và đang phải ngồi tù như: lao động BHP bị bắt, mua bán ma túy, chất cấm, hành nghề mại dâm, giết người, cướp của,…. Đọc xong bài viết này hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn rõ hơn về nhà tù ở Đài Loan và khi đã biết rồi thì tránh phạm tội để bị bắt và ngồi tù nhé:

Tù nhân ở Đài Loan chia sẻ cuộc sống trong tù

Công việc của tù nhân Đài Loan

Hầu hết các công việc mà tù nhân làm là những việc truyền thống từ lâu ở Đài Loan như: gấp hoa, may quần áo, xếp hộp, đồ điện tử, làm xì dầu,…. lương tháng từ 80 đài tệ ~ 300 đài tệ. Nếu có ai nhận được 300 đài tệ thì các tù nhân trong tù sẽ chúc mừng nhiệt liệt.
Đặc biệt có tin ở nhà tù Bình Đông làm xì dầu vào mua cao điểm tù nhân có thể nhận được lương hàng vạn đài tệ nhưng thực tế có rất ít người vào tù ở Bình Đông.

Làm việc và nghỉ ngơi của tù nhân Đài Loan

Một số nhà tù ở vùng sâu vùng xa nhà tù diện tích 7 ping ~ 23m vuông nhốt từ 10 tới 15 tù nhân. Nhưng vào mùa cao điểm có thể chứa tới 20 tù nhân thậm chí không còn lối đi. Đèn sáng 24h để tiện theo dõi tù nhân, trong phòng có chỗ vệ sinh nhỏ khoảng 1 ping ~ 3.3 m vuông.

Về cơ bản nếu đi vệ sinh nặng, nhẹ thì người trong phòng đều phải ngửi mùi chung. Mùa đông còn đỡ, mùa hè chỉ có 1 quạt trần ở trên thì hầu như các tù nhân đều phải chịu đựng mùi hôi thối (tất nhiên rất dễ xảy ra xung đột)
Ngoài ra thì nước bị giới hạn chỉ có thể 1-2 thùng nước/ngày cho mọi người dùng chung. Do đó, đại tiện, giặt quần áo, tắm đều phải hết sức tiết kiệm nước, nếu lỡ dùng hết nước của phòng có thể sẽ bị ăn đòn.
Mỗi ngày 7 giờ phải thức dậy mọi người sẽ nhanh chóng rửa mặt, đánh răng, ăn sáng trong tù sau đó tập trung đi nhà máy làm việc.

Thức ăn trong tù ở Đài Loan

Quy định tiền ăn cho 1 người/ngày là 60 đài tệ cho 3 bữa (sáng – trưa – tối) (hiện đang thảo luận để nâng mức này lên)
Do đó muốn ăn ngon thì phải trông chờ vào gia đình thăm nom cho thêm tiền hoặc bạn bè tới thăm thì mang đồ tới.

Bệnh tật trong tù

Điều sợ nhất trong tù là bị ốm vì mục đích của việc điều trị trong nhà tù không phải là chữa bệnh cho bạn mà là để bạn không chết bên trong. Ngoài ra, nhiều người mắc bệnh ung thư giai đoạn 3 hoặc 4 có thể không khỏi để được ân xá.
Ngoài bệnh tật nói chung, các bệnh về da rất nghiêm trọng do chất lượng nước và các khía cạnh khác nhau của nhà tù. Do còn nhiều hạn chế nên tốt nhất không nên để bị đổ bệnh trong tù

Số lần thăm thân trong tù ở Đài Loan

Số lần thăm thân trong tù ở Đài Loan phụ thuộc vào việc tù nhân cải tạo rao sao. Nếu được nâng lên cấp 1 khi thăm thân sẽ được gặp người thân ở giữa có kính cường lực và thanh sắt, người thân nói chuyện qua điện thoại từ 5-6 phút.

Nguồn bài viết từ một bài chia sẻ của người Đài Loan từng nhiều lần ngồi tù. Có thể sẽ có sự khác biệt so với thực tế. Tuy nhiên chúng ta nên biết việc ngồi tù không phải là việc sung sướng, cũng không phải vào tù là có người lo ăn 3 bữa. Do đó hãy tuân thủ luật pháp Đài Loan nếu như bạn đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan.

Xem thêm:
Luật phá thai ở Đài Loan
Một tháng lương ở Đài Loan gửi về Việt Nam được bao nhiêu tiền?
Tháng lương đầu tiên ở Đài Loan bị trừ những phí gì
Mối nguy hiểm gặp phải khi làm lao động bất hợp pháp ở Đài Loan
Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *