Luật phá thai ở Đài Loan

Bạn có thể không biết việc nạo phá thai ở Đài Loan khá nghiêm ngặt, do đó trước khi quyết định phá thai hay đi thắt ống dẫn trứng, ống dẫn tinh cần đọc kỹ Đạo Luật ưu sinh 優生保健 ở Đài Loan để tránh vi phạm pháp luật nhé:

Mặc dù Đạo luật ưu sinh và chăm sóc sức khỏe hiện hành đảm bảo rằng phụ nữ mang thai có thể tự nguyện thực hiện phá thai theo các quy định tại Điều 9. Ngoài ra, trong trường hợp luật đặc biệt ưu việt hơn luật thông thường, việc tự nguyện phá thai của phụ nữ mang thai không vi phạm. luật hình sự về phá thai. Nhưng cần lưu ý rằng, trên thực tế, phá thai bị hạn chế bởi luật và quy định!

Những trường hợp được phép phá thai tại Đài Loan

Điều 9

Phụ nữ mang thai đã được chẩn đoán hoặc được chứng minh là có một trong các trường hợp sau đây, tùy theo ý muốn của họ, có thể tiến hành phá thai bằng thuốc:

1. Người đó hoặc vợ / chồng của người đó mắc bệnh di truyền, bệnh truyền nhiễm hoặc bệnh tâm thần cản trở thuyết ưu sinh.

2. Người hoặc người có quan hệ huyết thống của người đó trong phạm vi quan hệ họ hàng cấp độ thứ tư mắc các bệnh di truyền cản trở thuyết ưu sinh.

3. Những người có lý do y tế đủ để xác định rằng việc mang thai hoặc sinh con là nguy hiểm đến tính mạng hoặc gây nguy hiểm cho sức khỏe thể chất hoặc tinh thần.

4. Có các lý do y tế đủ để xác định thai nhi có khả năng phát triển không bình thường.

5. Có thai do cưỡng bức, dụ dỗ, cưỡng hiếp với người không được kết hôn hợp pháp.

6. Những người mà sức khỏe tâm thần hoặc cuộc sống gia đình sẽ bị ảnh hưởng do mang thai hoặc sinh con.

Người chưa thành niên chưa kết hôn hoặc người được giám hộ hoặc khai phụ phải được sự đồng ý của người đại diện hợp pháp hoặc người phụ giúp thực hiện phá thai theo quy định của khoản trên. Nếu vợ hoặc chồng đã có vợ hoặc chồng, việc phá thai phải được thực hiện theo quy định tại Đoạn 6 của khoản trên và phải được sự đồng ý của người phối ngẫu. Tuy nhiên, nếu sự sống và cái chết của người phối ngẫu không rõ, hoặc nếu người phối ngẫu bất tỉnh hoặc mất trí, thì điều này không được áp dụng.

Khi cần thiết, khi cần thiết, cơ quan có thẩm quyền trung ương có thể đệ trình một tiêu chuẩn để xác định phá thai được quy định tại Đoạn 1 sau khi được Ủy ban Tư vấn Sức khỏe Ưu sinh xây dựng.

Chi tiết quy định số tuần được phép phá thai ở Đài Loan

Thai lớn hơn 24 tuần

Không thể tự ý phá thai trừ những trường hợp đặc biệt

Thai từ 13 ~ 24 tuần

Thực hiện “điều trị nội trú” tại các bệnh viện thực hiện phá thai

Thai dưới 12 tuần

Thực hiện tại các bệnh viện và phòng khám có người hành nghề phá thai

Giới hạn số tuần được phá thai ở Đài Loan

Có những giới hạn rõ ràng về số tuần phá thai trong “Quy tắc thực thi luật sức khỏe ưu sinh”.

Điều 15 Việc phá thai nên được thực hiện trong vòng 24 tuần của thai kỳ. Tuy nhiên, nó không chỉ giới hạn ở những người hành nghề y. Những người trong vòng 12 tuần tuổi thai nên được thực hiện tại phòng khám bệnh viện với bác sĩ phá thai; những người trên 12 tuần nên nhập viện tại bệnh viện với bác sĩ phá thai.

Căn cứ theo điều luật trên có nghĩa là, khi thai trên 24 tuần, tức là thai từ 25 tuần trở lên, bác sĩ không thể tự ý phá thai . Lí do là sau 24 tuần thai đã hình thành và tỷ lệ sống cao, lúc này nạo hút thai tương đương với việc tước đi quyền sống của thai nhi, quá trình khởi phát chuyển dạ có thể gây ra tình trạng chảy máu ồ ạt gây nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ hoặc các biến chứng do phá thai gây ra, ngoại trừ bốn trường hợp sau:

– Không có nhịp tim của thai nhi

– Bất thường gen nhiễm sắc thể của thai nhi, các lỗi bẩm sinh về chuyển hóa: hội chứng Down, bệnh heme, thalassemia thể nặng, bệnh mucopolysaccharidosis, v.v.

– Dị tật thai nhi nghiêm trọng: não úng thủy, thiểu năng não, nứt đốt sống, u xương cụt, dị dạng xương cụt, dị tật ngoại hình khó sửa, v.v.

– Việc tiếp tục mang thai sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ

Chỉ sau khi các trường hợp đặc biệt nêu trên được bác sĩ bệnh viện đánh giá thì mới đồng ý khởi phát chuyển dạ để phá thai, nếu không thì không có lý do gì khác để chấm dứt thai kỳ đối với thai phụ mang thai trên 24 tuần tuổi.

Quy định về thắt ống dẫn trứng hoặc ống dẫn tinh ở Đài Loan

Điều 10

Nam và nữ đã kết hôn có thể tự ý thực hiện các thao tác thắt nút với sự đồng ý của vợ hoặc chồng. Tuy nhiên, sau khi được chẩn đoán hoặc được chứng minh là có một trong các trường hợp sau, việc này có thể được thực hiện một cách tự nguyện:

1. Người đó hoặc vợ / chồng của người đó mắc bệnh di truyền, bệnh truyền nhiễm hoặc bệnh tâm thần cản trở thuyết ưu sinh.

2. Người hoặc người có quan hệ huyết thống của người đó trong phạm vi quan hệ họ hàng cấp độ thứ tư mắc các bệnh di truyền cản trở thuyết ưu sinh. 3. Người đó hoặc vợ / chồng của người đó đang mang thai hoặc sinh con có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người mẹ.

Đối với nam và nữ chưa kết hôn có một trong các trường hợp quy định tại điều khoản ở trên, hoạt động triệt sản có thể được thực hiện tự nguyện; đối với trẻ vị thành niên chưa kết hôn hoặc những người được giám hộ hoặc tuyên bố phụ trợ, hoạt động triệt sản sẽ được thực hiện bởi một đại diện hợp pháp hoặc một trợ lý. đồng ý.

Theo quy định, phải được sự đồng ý của người phối ngẫu, ngoại trừ trường hợp sống chết của người phối ngẫu là không rõ hoặc bất tỉnh hoặc mất trí.

Khi cần thiết, cơ quan có thẩm quyền trung ương có thể gửi quyết định về hoàn cảnh của hoạt động thắt lưng quy định cho ủy ban tư vấn sức khỏe và ưu sinh, sau đó xây dựng tiêu chuẩn và công bố nó.

Mức phạt nếu phá thai chui tại Đài Loan

Chương 4 Hình phạt

Điều 12

Bác sĩ không thuộc đối tượng được quy định tại Điều 5 mà thực hiện phá thai hoặc thắt ống dẫn trứng hay ống dẫn tinh sẽ bị phạt tiền không dưới 10.000 đài tệ nhưng không quá 30.000 đài tệ.

Điều 13

Những người thực hiện phá thai nhân tạo hoặc thắt nút mà không có đủ trình độ y tế hợp pháp sẽ bị trừng phạt theo Điều 28 của Luật Y sĩ.

Điều 14

Nếu các khoản tiền phạt theo Đạo luật này không được nộp trong thời hạn sau khi được thúc giục, thì cơ quan có thẩm quyền sẽ chuyển giao cho tòa án để bắt buộc thi hành.

Bài viết sử dụng nội dung trong Đạo luật ưu sinh của Đài Loan. Chi tiết Đạo Luật Ưu sinh Đài Loan

Thăm khám kịp thời để đảm bảo sức khỏe thai nhi

Dù xét từ góc độ y học hay đạo đức thì việc phá thai muộn vẫn còn rất nhiều tranh cãi, trên lâm sàng khuyến cáo nên phá thai bằng thuốc khi thai 10 tuần là phù hợp nhất, thực hiện đơn giản, an toàn và thời gian hồi phục sau phẫu thuật là cũng ngắn.

Nếu bạn có kế hoạch sinh con, hãy nhớ khám thai định kỳ trong thai kỳ, nếu tài chính cho phép thì nên kết hợp với sự hướng dẫn của bác sĩ để thực hiện chế độ khám thai tự túc để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi.Nếu có bất thường, bạn có thể phát hiện sớm và trao đổi với bác sĩ về phương pháp điều trị thích hợp.

Phá thai ở đâu Đài Loan?

Ở Đài Loan nếu bạn muốn phá thai thì cần tới các cơ sở y tế, bệnh viện phụ sản để tiến hành thăm khám thai trước, sau đó bác sĩ sẽ xem có đủ điều kiện phá thai hay không. Tuy nhiên nếu đã mang thai mình khuyên các bạn không nên phá thai nếu không thuộc các trường hợp trong luật Ưu sinh. Phá thai không được khuyến khích – Hãy chịu trách nhiệm cho những hành động của mình – Đừng giết đi một sinh linh bé bỏng còn chưa thành hình người.

Xem thêm:

Mua thuốc tránh thai ở Đài Loan?

Đài Loan tăng trợ cấp khuyến khích sinh con từ ngày 1/7

Hướng dẫn làm thị thực Việt Nam 5 năm cho chồng/vợ/con người Đài Loan

Cô dâu Việt tại Đài Loan có thể làm những công việc gì?

Cách tính phí Bảo hiểm lao động và Bảo hiểm y tế ở Đài Loan

Kinh nghiệm đi khám phụ khoa ở Đài Loan

Chế độ thai sản ở Đài Loan mẹ bầu nhất định phải biết

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.