Đài Loan tăng trợ cấp khuyến khích sinh con từ ngày 1/7

Đài Loan tăng trợ cấp khuyến khích sinh con từ ngày 1/7 thật là một tin vui cho các chị em đang có bầu và đang chuẩn bị muốn có con.

Vừa qua Cục Tình báo Mỹ công bố Đài Loan có tỷ suất sinh con thấp nhất thế giới, vì vậy để nâng cao mức sinh trong nước, kể từ ngày 1/7 Viện Hành chính thực thi chính sách tăng trợ cấp sinh con tại Đài Loan.

Cụ thể

Vợ chồng đều có thể cùng nghỉ để nuôi con nhỏ: trước đây vợ chồng không được xin nghỉ chăm sóc con nhỏ trong cùng một thời điểm nhưng sắp tới đây sẽ có thể cùng lúc xin nghỉ để chăm con (hình thức nghỉ chăm sóc con nhỏ và lĩnh trợ cấp nghỉ nuôi con không ăn lương)

Trợ cấp nghỉ sinh con hiện tại là 60% tiền lương thì từ 1/7 sẽ tăng lên thành 80%

Số lần khám thai được hưởng trợ cấp từ 10 lần tăng lên thành 14 lần.

Tăng thêm các mục kiểm tra sàng lọc tiểu đường, xét nghiệm thiếu máu trong thai kỳ và hai lần siêu âm thường.

Số ngày nghỉ khám thai từ 5 ngày tăng lên thành 7 ngày

Ngoài ra mở rộng trợ cấp cho các cặp vợ chồng hiếm muộn là thụ tinh nhân tạo hộ gia đình có thu nhập vừa và thấp được hưởng trợ cấp tối đa là 150000 Đài tệ, những hộ gia đình bình thường lần đầu tiên xin cấp tối đa được lĩnh 100000 Đài tệ, lần thứ 2 tối đa 60000 Đài tệ. Dự kiến hàng năm có thể giúp từ 230000 tới 280000 cặp vợ chồng có con.

Đặc biệt đối với thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, nếu tính theo mỗi một bào thai. Sản phụ dưới 40 tuổi được trợ cấp 6 lần, Sản phụ dưới dưới 45 tuổi thì được trợ cấp 3 lần

Gần 10 năm nay Đài Loan có tổng tỷ suất sinh từ 1,1~1,2 nằm trong top thấp nhất thế giới.

Xem thêm:

Khám bệnh ở Đài Loan có thực sự rẻ?

Làm thẻ bảo hiểm ở Đài Loan như thế nào?

Phân biệt Bảo hiểm lao động và Bảo hiểm hưu trí ở Đài Loan

Hướng dẫn xin trợ cấp kiểm tra thai sản khi chưa có thẻ BHYT tại Đài Loan

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.