Mua thuốc tránh thai ở Đài Loan? Ở Đài Loan mua thuốc tránh thai ở đâu?

 Sang Đài Loan lao động khó tránh khỏi chuyện vượt rào, đối với các bạn nam biện pháp phòng tránh là đeo bao cao su còn đối với các bạn nữ biện pháp tránh thai là uống thuốc tránh thai. Tuy nhiên nhiều bạn không biết cách mua thuốc tránh thai ở Đài Loan, nên mua thuốc tránh thai ở hiệu thuốc hay ở cửa hàng tiện lơi, mỹ phẩm,…. Share ngay cho chị em nào cần thì lưu bài viết của Codaudailoan.com về nhé:

Mua thuốc tránh thai ở Đài Loan? Ở Đài Loan mua thuốc tránh thai ở đâu? Thuốc tránh thai tiếng Trung là gì?

Thuốc tránh thai tiếng Trung là gì?

Thuốc tránh thai tiếng trung là 避孕藥 – Bi uyn dieo (Bìyùn yào)

Thuốc tránh thai có hai loại là thuốc tránh thai trước (còn gọi là tránh thai hàng ngày) quan hệ và thuốc tránh thai sau quan hệ (còn gọi là thuốc tránh thai khẩn)

Thuốc tránh thai trước (còn gọi là tránh thai hàng ngày) tiếng Trung là 事前避孕藥 (Shìqián bìyùn yào/ sư chiến Bi uyn dieo)

Thuốc tránh thai sau quan hệ 事後避孕藥 Shìhòu bìyùn yào/sư hâu Bi uyn dieo; thuốc tránh thai khẩn 緊急避孕藥 chỉn chí Jǐnjí bìyùn yào Bi uyn dieo

Bao cao su tiếng trung là gì?

Bao cao su tiếng trung 保險套 (Bǎo xiǎn tào báo xiển thao)

Mua thuốc tránh thai ở Đài Loan?

Bạn có thể mua thuốc tránh thai ở hiệu thuốc trên toàn Đài Loan

Giá thuốc tránh thai ở Đài Loan

Thường giá dao động từ 200 tới 300 đài tệ

Cách sử dụng thuốc tránh thai ở Đài Loan

Thuốc tránh thai hàng ngày

Với thuốc tránh thai hàng ngày bạn có thể uống vào buổi sáng hàng ngày

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Còn đối với thuốc tránh thai khẩn cấp nên sử dụng trong các trường hợp sau:

1. Quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ tránh thai

2. Bao cao su vô tình bị rách và rơi ra khi quan hệ tình dục

3. Xuất tinh bất ngờ

4. Quên uống thuốc tránh thai trong nhiều ngày liên tục (kể cả hơn ba ngày)

Thuốc tránh thai khẩn cấp 24H

Nên sử dụng trong vòng 24 giờ sau khi quan hệ tình dục, nó có hiệu quả tránh thai lên đến 95%. Theo thời gian, tỷ lệ tránh thai giảm xuống 85% trong ngày thứ hai sau quan hệ, và tỷ lệ tránh thai thành công chỉ khoảng 58% nếu trì hoãn đến ngày thứ ba.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120H
Thuốc tránh thai khẩn cấp 120H

Uống thuốc trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ thì tỷ lệ tránh thai thành công là 98%, nếu uống thuốc trong vòng 72 giờ thì hiệu quả tránh thai càng cao. Thuốc Uliprsital acetat trên thị trường là Ella, so với thuốc tránh thai truyền thống thì thuốc sau sinh thế hệ mới có tác dụng tránh thai tốt hơn.

Uống thuốc có “tránh thai” 100% không?

Nguyên tắc của thuốc tránh thai sau sinh là làm chậm quá trình rụng trứng, để vòi trứng trì hoãn quá trình rụng trứng, để tinh trùng có thể tồn tại trong âm đạo trong thời gian không gặp được trứng nên không thể thụ thai. Tuy nhiên, nếu bạn đã rụng trứng khi uống thuốc vào buổi sáng, bạn sẽ không thể có tác dụng tránh thai. Nói cách khác, sau khi thuốc thực tế không  có tác dụng tới 100%!

Sử dụng thuốc tránh thai lâu dài có bị vô sinh không?

Thuốc uống buổi sáng ức chế rụng trứng trong thời gian ngắn và không ảnh hưởng đến chức năng phóng noãn. Nói chung, một khi nội tiết tố trong cơ thể trở lại dao động bình thường sau khi ngừng thuốc, buồng trứng sẽ tiếp tục khả năng rụng trứng và có thể mang thai bình thường.

Sử dụng thuốc sau thời gian dài không chỉ gây ra vấn đề bài tiết chất nhờn mạnh mà progesterone liều cao sẽ gây gánh nặng cho hệ thống nội tiết, nếu sử dụng thường xuyên có thể gây rối loạn kinh nguyệt và ra máu bất thường.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng phụ không?

Sau viên uống, do dùng liều lượng cao hormone sẽ cản trở sự dao động của nồng độ hormone trong cơ thể, khiến nội tiết tố nữ trong cơ thể tăng nhanh trong thời gian ngắn, tác dụng phụ rõ ràng hơn, và đó là không thích hợp để sử dụng lâu dài.

Các tác dụng phụ thường gặp sau khi dùng thuốc bao gồm buồn nôn, nôn, và ít gặp hơn là chóng mặt, suy nhược, nhức đầu hoặc chảy máu bất thường.

Xem thêm:

Thực phẩm chức năng cho người đau dạ dày được tin dùng ở Đài Loan

Miếng dán giảm đau nhức xương khớp hiệu quả ở Đài Loan

Thuốc say xe ở Đài Loan

Top 5 thuốc trị đau đầu ở Đài Loan

Thuốc xoa bóp giảm đau xương khớp nên mua ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.