Kêu gọi điều tra giá que Test nhanh Covid “cao bất thường” ở Đài Loan

Bộ dụng cụ que Test nhanh Covid ở Đài Loan đắt hơn từ hai đến ba lần so với ở châu Âu.

Đảng đối lập chính Quốc Dân Đảng (KMT) hôm thứ Hai (11 tháng 4) đã thúc giục Ủy ban Thương mại Công bằng mở một cuộc điều tra về những gì được cho là giá cao bất hợp lý đối với các bộ dụng cụ que Test nhanh Covid được bán ở Đài Loan.

Nhu cầu về các công cụ tự kiểm tra COVID đang gia tăng do sự gia tăng gần đây của các bệnh nhiễm Covid-19. Cuộc họp kín lập pháp của Quốc Dân Đảng suy đoán rằng việc bán khống giá có thể liên quan đến việc bán các sản phẩm này, vốn được đặt ở mức giá cao hơn so với giá ở nhiều quốc gia khác.

Theo Nhà lập pháp KMT Vạn Mỹ Linh (萬 美玲), trong khi giá cả khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, một que Test nhanh Covid chỉ 1 que duy nhất có giá khoảng 300 Đài tệ (~240.000 VNĐ) đến 360 Đài tệ, trong khi một hộp 5 que có giá hơn 1 ngàn đài tệ tương đương khoảng 360 Đài tệ cho mỗi que Test nhanh Covid. Tương tự, một bộ dụng cụ thử nghiệm của cùng một thương hiệu có giá 100 Đài tệ/que ở Đức, 100 đến 130 Đài tệ ở Singapore và 140 đài tệ ở Hàn Quốc.

Ở Việt Nam giá que Test nhanh trước khi bùng dịch khoảng 10.000 đ/que. Bùng dịch giá tăng khoảng 60.000 ~ 70.000/que (khoảng 80 đài tệ) như vậy so với giá 360 đài tệ/que test nhanh ở Đài Loan thì thực sự chênh lệch quá cao.

Theo bà Vạn, giá cao “đáng kinh ngạc” của những que Test nhanh Covid ở Đài Loan là không thể chấp nhận được, vì Đài Loan đã miễn thuế đối với các mặt hàng thử nghiệm nhanh COVID nhập khẩu vào tháng 7 năm 2021.

Đảng này yêu cầu một cuộc điều tra ngay lập tức về cơ chế định giá và liệu các doanh nghiệp có trục lợi hay không. Trong khi đó, chính phủ đã được yêu cầu phối hợp nỗ lực để nâng cao năng lực của năm nhà sản xuất sản phẩm liên quan tại địa phương và cung cấp các bộ dụng cụ tự kiểm tra rộng rãi để kiểm soát dịch bệnh tốt hơn.

Nguồn Taiwan News

Xem thêm:

Đài Loan có nguy cơ bị cô lập quốc tế nếu không mở cửa trở lại

Những lễ hội lớn diễn ra ở Đài Loan 2022

Đài Loan nới lỏng quy tắc kiểm dịch tại nhà

Đài Loan cho phép cách ly tại nhà nếu vượt quá 1500 ca nhiễm trong ngày

Đài Loan công bố các quy tắc mới về khẩu trang và các yêu cầu tiêm chủng

Cảnh sát ở Đài Loan. Cấp bậc, mức lương, phúc lợi cho cảnh sát ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm cư trú tại Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn Đài Loan, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan 24h cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.