Đài Loan mở lại cấp phép visa thăm thân ở Đài Loan

Đài Loan mở lại cấp phép visa thăm thân ở Đài Loan

Bộ Ngoại giao (MOFA) hôm thứ Ba (12 tháng 4) thông báo rằng thân nhân của công dân Đài Loan và cư dân nước ngoài, ngoại trừ lao động nhập cư, có thể bắt đầu nộp đơn xin thị thực thăm thân có hiệu lực ngay lập tức.

Trong một thông cáo báo chí, MOFA cho biết vì cân nhắc nhu cầu đoàn tụ với gia đình của người dân, họ đã mở rộng danh sách những người thân đủ điều kiện để thăm các công dân Đài Loan và cư dân nước ngoài. Người thân của cư dân nước ngoài, ngoại trừ những người lao động nhập cư, hiện có thể xin “giấy phép nhập cảnh đặc biệt” (visa thăm thân) để đến Đài Loan.

Vào tháng 9 năm ngoái, CECC thông báo rằng vợ (chồng) và con cái người nước ngoài của công dân Đài Loan có thể xin nhập cảnh vào Đài Loan. Vào tháng 3 năm nay, Bộ Giáo dục (MOE) đã thông báo cho các trường học rằng vợ (chồng) và con của giáo viên nước ngoài có giấy phép lao động hoặc giấy chứng nhận cư trú có giá trị trên sáu tháng có thể nộp đơn xin thị thực phụ thuộc.

Thông báo hôm thứ Ba của MOFA mở rộng hơn nữa phạm vi người thân có thể đến thăm cư dân nước ngoài, ngoài những người phụ thuộc. Để có được thị thực thăm thân, người thân ở nước ngoài phải nộp đơn thông qua đại sứ quán hoặc văn phòng đại diện của Đài Loan tại nước sở tại và có thể được yêu cầu trải qua một cuộc phỏng vấn.

Người thân muốn xin visa đi du lịch Đài Loan phải xuất trình giấy tờ chứng minh mối quan hệ của họ với công dân Đài Loan hoặc cư dân nước ngoài mà họ dự định đến thăm. Những người trước đây đã được cấp giấy phép nhập cảnh đặc biệt hết hạn từ ngày 19 tháng 5 đến ngày 18 tháng 8 năm 2021, có thể đăng ký lại mà không phải trả thêm phí.

Có thể tìm thấy thêm thông tin chi tiết về khả năng đủ điều kiện xin thị thực thăm thân trên trang web này của Cục Lãnh sự.

Hồ sơ xin cấp visa thăm thân Đài Loan

  • Đơn xin thị thực – điền vào biểu mẫu trực tuyến, in ra và đăng nhập trực tiếp
  • Hai ảnh màu 4×6 được chụp trong vòng sáu tháng – phông nền phải là màu trắng
  • Bản chính và bản sao hộ chiếu – phải còn hạn trên 6 tháng và còn trang trống
  • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của người thân ở Đài Loan – hộ khẩu, Giấy chứng nhận thường trú của người nước ngoài hoặc Giấy chứng nhận thường trú nhân của người nước ngoài
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng – giấy khai sinh hoặc hộ khẩu và các giấy tờ liên quan
  • Các tài liệu khác theo yêu cầu trong từng trường hợp cụ thể – chẳng hạn như vé máy bay, vé điện tử, giấy chứng nhận đại lý du lịch hoặc giấy chứng nhận việc làm.

Xem ngay: Hướng dẫn tự làm hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan

Việc miễn thị thực, thị thực nhập cảnh và eVisas hiện vẫn đang bị đình chỉ. Bộ tuyên bố rằng chính sách về thị thực sẽ tiếp tục phát triển để đối phó với tình hình đại dịch.

Xem thêm:

Hướng dẫn tự làm hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan

Làm visa du lịch nên hay không nên sử dụng dịch vụ làm visa

Visa thăm thân có nên làm qua dịch vụ không?

Visa và hộ chiếu có gì khác nhau? Đi nước ngoài thì cần visa hay hộ chiếu?

Hướng dẫn làm thẻ visa bưu điện Đài Loan

Giải đáp thắc mắc về thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, CMT, kết hôn và ly hôn ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm cư trú tại Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn Đài Loan, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan 24h cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.